6 loại thực phẩm vô cùng phổ biến có tác dụng làm da trắng hồng mịn màng
- Trúc Quỳnh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 20/11/2020 20:42 (GMT +7)
Để có làn da trắng mịn tự nhiên nhờ việc áp dụng những thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cao để hạn chế tình trạng lão hóa, các bệnh lý về da.
Các loại cá - hạn chế nếp nhăn giúp da trắng hồng, căng mịn
Mở đầu danh sách top 6 loại thực phẩm tốt cho da chính là cá. Đây là loại thực phẩm được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn để đảm bảo dinh dưỡng mà da cũng được cải thiên.
Đặc biệt các loại cá như cá hồi, cá trích,... giàu axit béo, omega 3, vitamin A, B và protein. Trong cá còn chứa các chất giúp da trở nên đàn hồi, chậm quá trình lão hóa để làn da khỏe mạnh, trẻ trung.
Mật ong - giữ độ ẩm cần thiết cho da
Thành phần chủ yếu của mật ong gồm đường, hỗn hợp axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt và chất chống oxy hóa. Mật ong còn có đặc tính kháng viêm, làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn, cân bằng độ pH giúp giữ độ ẩm cũng như làm sáng da.
Mật ong kết hợp cùng sữa chua, chuối, bơ có thể làm mặt nạ dưỡng ẩm hiệu quả hoặc pha nước ấm để cải thiện sức khỏe.
Các loại trái cây chứa vitamin C như cam, quýt, bưởi
Vitamin C làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn chất nhờn trên da, se khít lỗ chân lông và tái tạo da sau khi bị mụn làm da mờ đi vết thâm trên mặt. Ngoài ra, bên trong các loại trái cây trên còn chứa thành phần như Hesperidin có khả năng giảm cholesterol và phytochemical còn chromium, photpho, sắt giúp lưu thông máu mang đến làn da trắng hồng.
Cà chua giúp dưỡng trắng da
Bên trong cá chua chứa vutamin A, C, B6, Ka, K,... làm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư da, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, cà chua còn chứa sắc tố lycopen và beta-caroten hỗ trợ da chống oxy hóa, lão hóa và các tác nhân ảnh hưởng từ môi trường. Đây là thực phẩm dưỡng da rất tốt.
Các loại thực phẩm từ hạt đậu nành
Trong hạt đậu nành chứa axit amin, vitamin A, E, B12, isoflavone,... có khả năng ngăn ngừa và loại bỏ nám, cân bằng nội tiết tố, chống lão hóa khiến làn da trông săn chắc, trắng sáng và mịn màng. Các loại thực phẩm từ đậu nành cũng khiến cho sức khỏe tốt hơn.
Bông cải xanh bảo vệ da tối ưu
Trong bông cải xanh chứa hợp chất sulforaphane giúp ngăn không cho tia cực tím của ánh nắng mặt trời phá hủy đi cấu trúc của da. Từ đó làm giảm các tình trạng xỉn màu, nám, tàn nhang, lỗ chân lông to. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa vitamin A, C, K, chất xơ và vi chất giúp kích thích sản sinh tế bào chống lão hóa mang đến làn da trắng sáng.