Chọc kim vào vỏ trứng trước khi luộc có tác dụng gì mà ai biết cũng làm?
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 15/07/2021 18:02 (GMT +7)
Có thể các bạn đã từng đọc ở đâu đó về việc chọc kim vào vỏ trứng khi luộc trưng. Nhưng tác dụng của việc chọc kim vào vỏ trứng mang lại cho bạn là gì?
Luộc trứng tưởng chừng là một việc làm rất đơn giản và nhiều người còn coi là dễ nhất quả đất. Cơ bản nhất, bạn chỉ cần rửa trứng rồi thả vào một nồi nước trên bếp. Cứ thế đun sôi vài phút là vớt ra.
Thế nhưng, ngay cả việc luộc trứng tưởng như nhắm mắt cũng làm được cũng cần nhiều bí quyết riêng. Chẳng hạn như muốn luộc trứng lòng đào, chín tới, chín kĩ... sẽ có mức thời gian cụ thể riêng bạn cần tuần thủ. Hay để trứng dễ bóc vỏ bạn cũng cần có bí quyết. Chẳng hạn một số người trước khi luộc trứng còn dùng kim để chọc vào quả trứng rồi mới luộc.
Cách châm kim vào trứng trước khi luộc an toàn như sau
- Dùng một chiếc kim dùng để khâu quần áo hoặc chiếc kim để ghim vào giấy cũng được để đâm một lỗ ở vị trí bất kỳ trên vỏ của quả trứng. Tuy nhiên vị trí tốt nhất là bạn nên đâm vào phần đầu to của quả trứng. Phần đầu nhỏ và nhọn thì bạn không nên đâm vì phần đó không dễ đâm và nếu không cẩn thận thì sẽ bị đâm vào tay.
- Bạn hãy đâm một vết dứt khoát vào vỏ trứng rồi sau đó rút kim ra liền nhé. Phần lỗ hổng nhỏ xíu được tạo ra từ vết kim châm sẽ không thể làm lòng trắng của trứng bị chảy ra phía ngoài đâu, nên các bạn cứ yên tâm nhé!
- Lưu ý rằng, cây kim châm của bạn trước khi chọc vào vỏ trứng cần được làm sạch để tránh vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong của quả trứng nhé.
Tiếp đó, bạn hãy bỏ quả trứng đã được châm kim vào một nồi nước lạnh. Sau đó đun sôi nước lên như bình thường ở trên bếp. Trong thời gian luộc trứng, bạn hãy cho một chút muối vào để khử trùng. Việc này cũng giúp cho vỏ trứng bong tróc ra và dễ bóc vỏ hơn. Khi trứng đã luộc chín, vớt trứng ra đĩa, đợi cho nguội và bóc vỏ.
Tác dụng của việc châm kim vào vỏ trứng trước khi luộc
Đây chính là lúc mà bạn sẽ nhận ra được tác dụng kì diệu của việc dùng kim châm vào vỏ trứng lúc ban đầu. Chỉ một lỗ nhỏ như thế nhưng sẽ giúp cho trứng chín nhanh hơn và tạo ra một khoảng trống nhất định giữa lòng trắng và vỏ. Nhờ vậy khi bóc vỏ, vỏ trứng sẽ bong ra dễ dàng hơn và hiện tượng vỏ sát vào lòng trắng trứng, khó bóc sẽ được xử lý gọn ghẽ.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn như vậy thôi nhưng bạn đã có thể lần lượt tách hết phần vỏ trứng một cách đơn giản. Trứng sẽ sạch bong vỏ, lớp lòng trắng cũng trơn, mướt và không hề bị mất thẩm mỹ chút nào.
Hãy thử áp dụng bí quyết này để nhận thấy điều kì diệu của nó cũng như giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong việc phải vật lộn với từng quả trứng cần được bóc vỏ nhé. Chúc các bạn thành công!