Thời gian chuẩn để luộc trứng lòng đào và 12 mức độ chín khác nhau thành công từ lần đầu tiên

Hành Hành Đăng lúc: Thứ bảy, 10/04/2021 23:40 (GMT +7)
Muốn luộc trứng lòng đào, chín tới hay chín kỹ, chỉ cần áp dụng đúng thời gian này đảm bảo bạn sẽ thành công từ lần đầu.

Trứng là nguyên liệu của vô vàn các món ăn, và nó cũng là loại thực phẩm nổi tiếng đến mức nhiều người bông đùa rằng, chỉ cần biết luộc rau, luộc trứng là không lo chết đói. Tuy nhiên, luộc trứng có thể là cả một nghệ thuật.

Luộc trứng chín thì dễ, nhưng luộc trứng sao cho chín đúng sở thích thì lại không hề đơn giản. Chẳng hạn rất nhiều người mê món trứng luộc lòng đào với lòng đào vừa đủ ấm, sền sệt, khi ăn có vị rất béo. Nhưng luộc được trứng lòng đào đúng chuẩn lại không hề dễ.  Dưới đây là tổng hợp thời gian luộc trứng cho từng độ chín, đảm bảo bạn thích ăn mức độ chín nào thì chỉ cần áp dụng đúng công thức dưới đây là ra được kết quả như ý.

12 cấp độ luộc trứng để bạn tham khảo.
12 cấp độ luộc trứng để bạn tham khảo.

1. Luộc trứng lòng đào lỏng: 4-6 phút 

Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, nhưng lòng đào phải còn thật ướt và mềm lỏng thì thời gian thích hợp để bạn luộc trứng là từ 4-6 phút.

- 4 phút: Lỏng đỏ còn mềm lỏng, lòng trắng định hình lớp ngoài, lớp trong dẻo mềm, khi ăn dùng thìa xúc.

- 5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.

- 6 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ vẫn lòng đào, nhưng dẻo và hơi dính.

Nhiều người thích ăn trứng luộc lòng đào chảy, vì nó mềm, thơm và ngọt.
Nhiều người thích ăn trứng luộc lòng đào chảy, vì nó mềm, thơm và ngọt.
Nhìn thật hấp dẫn phải không? Ảnh: thom.teahouse
Nhìn thật hấp dẫn phải không? Ảnh: thom.teahouse
Luộc 5 phút bạn sẽ được thành quả thế nào. Ảnh: iamquyn
Luộc 5 phút bạn sẽ được thành quả thế nào. Ảnh: iamquyn

2.  Luộc trứng lòng đào mềm dẻo: 7-9 phút

Nếu thích trứng lòng đào, nhưng phải chín hơn một chút thì bạn tham khảo thời gian luộc sau:

8 phút: Lòng trắng chín, lòng đỏ chín nhưng vẫn còn dẻo và hơi ướt, ngả màu cam sậm

9 phút: Giống 8 phút, nhưng phần lòng đỏ chín dẻo hơn, ướt nhiều ở phần giữa.

10 phút: Lỏng đỏ lúc này còn mềm và ướt ở giữa.

Nhìn lòng đỏ chín dẻo của quả trứng thật hấp dẫn - Ảnh: hangnga21697
Nhìn lòng đỏ chín dẻo của quả trứng thật hấp dẫn - Ảnh: hangnga21697

3. Luộc trứng lòng đào cứng: 10-12 phút

Nếu muốn trứng lòng đào cứng, thời gian luộc trứng của bạn sẽ giao động từ 10 – 12 phút. Độ mềm của lòng đỏ giảm dần khi thời gian luộc tăng lên, đến 12 phút thì lòng đỏ chỉ còn mềm nhẹ ở chính giữa.

Căn đúng thời gian để luộc trứng thành công bạn nhé - Ảnh changchang1402
Căn đúng thời gian để luộc trứng thành công bạn nhé - Ảnh changchang1402

4. Luộc trứng chín: 13-15 phút

Nếu bạn thích ăn trứng chín thì 13-15 phút là thời gian hoàn hảo để luộc trứng. 

12 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn.

13 phút: Lòng đỏ rắn hơn ở phút số 12

14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín hoàn toàn, chắc chắn và có màu vàng nhạt, hơi chuyển sang xanh xám.

Nhiều người lại thích ăn trứng luộc đã chín kỹ.
Nhiều người lại thích ăn trứng luộc đã chín kỹ.

Tóm lại, việc luộc trứng sao cho đúng ý cũng lắm công phu. Bạn hãy lưu lại bảng thời gian luộc trứng này làm bí kíp bỏ túi cho những lần luộc trứng sau nhé.

Cách làm trứng nướng Thái Lan ngon chuẩn vị tại nhà Vòng quanh thế giới, khám phá những món ăn đặc trưng ngày Valentine Thế giới vô số món trứng ngon, nhưng nổi bật là 4 món trứng này!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp