Cách làm sinh tố đu đủ ngon, đơn giản lại đủ dinh dưỡng cho cả gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 18/09/2021 20:36 (GMT +7)
Sinh tố đu đủ không những ngon miệng, bổ dưỡng, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn, mà cách làm sinh tố đu đủ còn vô cùng đơn giản nữa.
Đu đủ là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi chính mùi vị thơm ngọt, mát lành, bổ dưỡng cho sức khỏe và đặc biệt là còn có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với việc ăn những miếng đu đủ chín mềm thì hãy nghĩ đến việc làm sinh tố mát lạnh để thưởng thức nhé. Sinh tố đu đủ có thể được thêm vào thực đơn mỗi ngày để trở thành một thức uống dinh dưỡng cho cả gia đình của bạn đấy. Trong bài viết hôm nay, 2Đẹp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố đu đủ cực đơn giản mà lại ngon miệng tại nhà nhé!
Tham khảo cách làm sinh tố đu đủ tại nhà
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố đu đủ
- ½ quả đu đủ chín (chừng 200 gram)
- 50 ml sữa tươi không đường
- 20 ml sữa đặc
- Đá viên hoặc đá xay
- Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao
2. Các bước thực hiện để làm sinh tố đu đủ tại nhà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Trước hết, để có thể xay được những cốc sinh tố đu đủ thơm ngon thì bạn cần phải khéo léo trong việc chọn mua đu đủ. Bạn nên mua những quả đu đủ cầm nặng tay, thuôn dài, chín dài và phần cuống còn nhựa. Những quả như vậy sẽ thơm, ngọt, ít hạt và cùi dày hơn. Phần bên ngoài vỏ đu đủ sẽ còn có một chút lốm đốm màu xanh nữa.
- Sau khi mua về, bạn rửa sạch đu đủ với nước rồi gọt bỏ vỏ. Sử dụng một chiếc muỗng để nạo hạt đi rồi cắt đu đủ ra thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Xay sinh tố
- Trước khi xay đu đủ, bạn đừng quên vệ sinh thật sạch lại chiếc máy xay của mình và để cho ráo nước trước nhé.
- Thả toàn bộ phần đu đủ đã thái miếng nhỏ vào. Đổ thêm sữa đặc, sữa tươi, đường cát vào rồi bật máy xay ở chế độ tốc độ cao và xay tới khi thấy các nguyên liệu được nhuyễn ra.
- Thả đá viên vào trong máy xay sinh tố. Tiếp tục, bật chế độ xay để đánh tan đá và đến khi hỗn hợp được sánh mịn thì hoàn thành.
- Nếu muốn sinh tố ngọt đậm hơn, bạn có thể thái miếng đu đủ rồi cấp đông khoảng 3 tiếng rồi cho vào xay. Nếu làm kiểu này, bạn có thể bỏ qua khâu cho đá.
Bước 3: Trang trí cốc sinh tố đu đủ
- Đổ sinh tố ra một chiếc ly.
- Bạn hãy cắt thêm một miếng đu đủ hoặc cũng có thể là một miếng chanh tươi theo hình bán nguyệt, dày chừng 2cm. Sau đó, bạn hãy cắt dọc thành một đoạn ngắn (nhưng không cắt rời). Sau đó, gài miếng đu đủ vào thành ly. Như là bạn đã có thể thưởng thức một ly sinh tố đu đủ thơm mát và đẹp mắt rồi.
Yêu cầu thành phẩm của sinh tố đu đủ
- Sinh tố đu đủ sau khi xay phải có màu vàng cam, độ sánh mịn nhất định và đặc biệt là phải dậy mùi thơm. Vị ngậy ngậy từ sữa hòa quyện cùng với vị thanh mát từ đu đủ sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng.
- Nên thưởng thức sinh tố đu đủ ngay khi còn lạnh để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thức uống này hơn.
Trên đây là cách làm sinh tố đu đủ mà các bạn hoàn toàn có thể tự tay mình thực hiện tại nhà cho cả gia đình. Bạn nên đều đặn uống thức uống này chừng 2 -3 lần một tuần để có thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể mình nhé. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công!