Ức gà là phần thịt trắng nạc, chứa đầy protein và cực kỳ dễ nấu. Nó rất hoàn hảo để chế biến các món xào, nướng, hầm lẫn áp chảo. Chúng cũng có thể đơn giản là đem nướng hoặc luộc để làm phần chính cho món salad, bánh mì, hoặc súp. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một gợi ý cho bữa trưa nhanh chóng đơn giản hay bữa tối bổ dưỡng thì sau đây chính là danh sách món ăn từ ức gà mà bạn không nên bỏ qua.
Nội dung chính
>>> Xem thêm: Cách nấu súp gà ngon
>>> Xem thêm: Cách làm cơm chiên ức gà ngon
>>> Xem thêm: Cách làm gỏi gà xé phay
>>> Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh
Loại gia cầm này là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Thịt gà cũng là một nguồn cung cấp vitamin B, vitamin D, canxi, sắt, kẽm và một lượng vi lượng vitamin A và vitamin C.
So với hầu hết các loại thịt đỏ, thịt gà chứa chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn nhiều gấp 2-3 lần - chất béo lành mạnh hơn những chất béo có trong thịt đỏ. Thịt gà cũng có tổng lượng carbohydrate bằng 0, không có chất béo chuyển hóa và ít natri.
Có hai loại thịt trong mỗi con gà - thịt trắng và thịt sẫm - có màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Những sự khác biệt này là do loại cơ và cách sử dụng cơ đó. Thịt sẫm màu đến từ chân gà, nơi hoạt động thường xuyên và cần nhiều oxy hơn, trong khi thịt trắng đến từ những bộ phận gà ít vận động hơn, như ức và cánh gà.
Thịt gà sẫm màu và thịt trắng đều là những nguồn cung cấp protein và vitamin B tốt như nhau, tuy nhiên chúng khác nhau về lượng calo, hàm lượng chất béo và khoáng chất. Trong khi thịt trắng có ít chất béo và ít calo hơn thịt sẫm màu, phần lớn mỡ gà sống ở da chứ không phải ở thịt, vì vậy nguồn chất béo và calo chính của thịt gà sẫm màu đến từ da bao phủ các miếng như đùi và đùi. Thịt gà sẫm màu có xu hướng ngọt hơn và là nguồn cung cấp sắt và kẽm tốt hơn do sự tăng cường oxy hóa của các cơ đó.
Bình luận