Nước ép ô liu dành cho hệ “rich kid”: Giá gần 4 triệu một cốc mà còn chờ đến 3 giờ để có trên tay

Giới trẻ Trung Quốc không chỉ phải chi1000 tệ/ 1ly ( khoảng 3,7 triệu đồng) mà còn mất đến 3 giờ đồng hồ để có được ly nước ép ô liu 450ml.

Hashtag: Ẩm thực Trung Quốc Món ăn đắt đỏ Ẩm thực thế giới

Ô liu là loại quả bổ dưỡng và được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Cũng vì là loại cây phổ biến nên giá quả ô liu khá bình dân, hợp túi tiền, ngay cả những nước phải nhập khẩu ô liu. Thế nên nếu một ly nước ép ô liu được bán với giá gần 4 triệu, hẳn nó sẽ gây chú ý.

Gần đây, một tiệm đồ uống ở Thâm Quyến, Trung Quốc mang tên Ye Cui Shan (野萃山) trở thành tâm điểm khi thêm vào menu của quán một món nước ép ô liu với giá 1000 tệ/ 1 ly (khoảng 3,7 triệu Việt Nam đồng). Vậy có lý do gì khiến nước ô liu ở tiệm này lại đắt như chỉ để dành riêng cho giới nhà giàu?

Theo đó, loại ô liu quán sử dụng làm món đồ uống “đắt đỏ” này là đặc sản của thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nếu như ô liu thông thường có vị chát và đắng thì loại ô liu đặc biệt này nổi tiếng với vị ngọt và hương thơm đặc trưng. Có lẽ vì độ nổi tiếng và hương vị khác biệt này mà giá của loại ô liu trăm tuổi này khá đắt. Tuỳ vào màu sắc, hình dáng hay trọng lượng của mỗi trái ô liu mà chúng được phân loại và giá cả khác nhau.

Theo nhân viên của cửa hàng Ye Cui Shan thì ly nước ở quán có nguyên liệu được nhập với giá 800 tệ ( khoảng 2,9 triệu đồng) nửa cân. Cộng thêm vào đó là nhiều chi phí khác như vận chuyển, bảo quản… giá của mỗi cốc nước ép ô liu tính ra không hề “trên trời” như suy nghĩ của nhiều người trước đó.

Quán sử dụng loại ô-liu đặc sản Sán Đầu, Quảng Đông.
Lời giới thiệu về loại nước ép đắt đỏ này trên một app đặt hàng.
Nhân viên tại quán sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ để làm một ly nước ép ô-liu.

Trên phần đặt hàng của mình, Ye Cui Shan cũng ghi khá rõ ràng, nước ép ô liu giá 1000 tệ của mình sử dụng loại ô liu đặc sản 100 năm tuổi, mỗi ly nước ép dùng đúng nửa cân. Đặc biệt, nếu muốn thử loại nước uống đắt đỏ này, bạn cần đặt hàng trước từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để quán chuẩn bị. Vì ô liu thường không nhiều nước, thế nên nhân viên quán cần nhiều thời gian hơn để ép nước. 

Ảnh: 小红书。
Ảnh: 小红书。

Tuy gây sốt là vậy, thế nhưng với mức giá “không tưởng” và thời gian chuẩn bị khá lâu của mình, Ye Cui Shan cho biết khi ra mắt, họ cũng chỉ bán được một vài chai nước ép ô liu “đắt xắt ra miếng” này mà thôi. Mặc dù vậy thì từ khi tung ra loại nước uống này, cửa hàng cũng nhận được sự chú ý của nhiều khách hàng và số lượng bán ra của nhiều loại nước ép khác cũng tăng lên trông thấy.

Ngoài nước ép ô liu thì khi đến Ye Cui Shan, khách hàng còn có thể thưởng thức nhiều món đồ uống nổi bật khác như nước ép ô liu loại thường (giá 300 tệ) nước ép măng cụt ( giá 108 tệ), nước ép sầu riêng (108 tệ)… và nhiều loại nước uống giá từ 29 tệ (hơn 100 ngàn) trở lên…

Menu với nhiều loại đồ uống hấp dẫn của quán.
Ye Cui Shan có nhiều loại nước ép độc đáo như nước ép quả hồng... rất được lòng thực khách, đặc biệt là thực khách trẻ.

Ô liu là một thực phẩm có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Loại quả này thường chứa một hàm lượng lớn các chất béo tốt cho tim mạch, vì vậy nếu sử dụng thường xuyên có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm cholesterol cho tim khoẻ mạnh hơn. Bên cạnh đó thì ô liu cũng được sử dụng như một thực phẩm ăn kiêng, vừa giúp giảm cân giữ dáng vừa giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường…

 

 

Bài liên quan

News feed