Những sạp rau củ đậm chất Việt và câu chuyện tan chảy bất ngờ phía sau

Không chỉ thân quen và ngon mắt, phía sau những sạp rau củ tươi này còn là một câu chuyện bất ngờ khiến ai nấy cũng phải thán phục và tan chảy.

Hashtag: Đây là cuộc đời

Có phải những thứ gì càng nhỏ bé, càng tí hon lại càng được người ta yêu mến và say đắm hay không nhỉ? Đã biết giờ bạn nghĩ rằng, nếu một ngày, những loại rau củ quả mà bạn thường ăn bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng một ngón tay hay chưa?

Mới đây, trong Group Yêu Bếp, một tài khoản FB có tên là Như Quỳnh Nguyễn đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi chia sẻ một loạt hình ảnh những loại rủ củ quả tươi xanh nhưng lại bé tí hon và đặc biêt là... đảm bảo tươi ngon và trường tồn mãi với thời gian.

Nghe thì có vẻ phi lý! Nhưng thực ra là sự thật đấy vì các loại rau củ quả ở đây đều được "trồng" bằng đất sét. Để có những củ quả tươi ngon thế này chị Quỳnh đã làm thủ công từng món một để nắn tỉa, tạo hình cũng như Và đương nhiên rồi, những loại rau củ quả này chỉ có thể để ngắm chứ không thể nào ăn được đâu nhé. Cùng nghía qua bộ sưu tập đầy hay ho và mới mẻ này thôi nào! 

Nải chuối xanh bé tí hon nhìn qua ai biết rằng được "trồng" từ đất sét cơ chứ?
Có ai nhìn thấy củ cà rốt chính hiệu cắt nửa đang nằm ở đâu không?
Bắp ngô có lẽ chiếm thời gian để "trồng" lâu nhất vì phải ghép từng hạt ngô vào phần thân. Thời gian để hoàn thành những trái bắp phải mất đến gần 7 tiếng đồng hồ đó.
Sạp củ quả này đã đủ để làm con tim bạn phải tan chảy hay chưa?
Hành lá thì tưởng là đơn giản nhưng làm sao để vê được một đoạn dài và phối hợp sao cho tệp màu giữa củ hành và lá hành thì không dễ dàng chút nào đâu nhé!
Bắp cải, bí, mồng tơi, su su,... hôm nay nhà bạn sẽ ăn gì?
Hết rau củ thì chuyển sang quả nhé! Bạn thích ăn chuối, na, hồng xiêm hay là nho xanh?
Có ai nhìn thấy sự tỉ mỉ thông qua những hạt đen bé xíu trong từng thớ thịt của quả na hay không?
Nải chuối làm cũng khá kỳ công với nhiều công đoạn. Sau phần pha màu và tạo hình cho từng quả chuối thì mới đi vào ghép nải đấy.
Dưa leo hơi "còi" nhưng đảm bảo là trường tồn vĩnh cửu với thời gian!
Mùa hè nóng nực, dưa hấu đích thị là một thức quả không thể vắng mặt trong tủ lạnh nhà bạn đâu đó!
Chuối này mà đem đi xáo với ốc thì tuyệt lắm đây này!
Hè này cố gắng tích trữ nhiều hoa quả trong nhà để... ngắm dần
Chùm nho cũng mất nhiều thời gian nặn quả và ghép chùm, công đoạn lâu nhất là công đoạn thử màu cho chùm nho, sao cho màu sắc quả nho có độ trong vừa phải. Công đoạn này lâu vì lý do phải đợi đất khô để test màu vì những dòng đất tạo hiệu ứng trong này cho ra màu chuẩn khi đã khô hoàn toàn.
Ai ăn xoài không?
Cherry mọng nước, to hẳn 0,3cm đây nhé!
Cam múi, cam sành đóng thùng để chuẩn bị vận chuyển đấy ạ!
Nho ngón tay mướt mượt, chùm nào ra chùm nấy nhé!
Bí đỏ này đem đi nấu chè thì chỉ có mà ngon xuất sắc thôi
Hai bó hành tươi xanh này đủ để nấu một nồi phở thơm ngon chưa nhỉ?
Tưng đây cải thảo chắc cũng đủ để muối một mẻ kim chi ăn dần
Nhìn là biết rau sạch vì còn có cả lá sâu thế kia cơ mà!
Trứng gà, trứng cút, trứng vịt đi mọi người ơi!

Dù không ăn được nhưng sự sống động của những loại trái cây hay cả sạp trái cây này quả khiến người ta thích thú. Với những người xa xứ, những món đồ tí hon đậm chất Việt thế này vừa là đồ trưng bày, vừa là cách để người ta nhớ hơn về nguồn cội.

Bài liên quan

News feed