3 đặc sản Huế "bỏ bùa" tín đồ yêu ẩm thực Việt Nam

Nhat Duong Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 23:57 (GMT +7)
Trong hàng tá món ăn ngon của xứ Huế mộng mơ, có những món đặc sản khi thử một lần thì chỉ còn cách đưa vào danh mục món ăn ưa thích của bản thân
Những đặc sản gây thương nhớ của xứ Huế
Những đặc sản gây thương nhớ của xứ Huế

Ẩm thực Huế độc đáo và thơm ngon có sức phủ sóng trên phạm vi toàn quốc, với nhiều món đặc sản mà khi nhắc tới xứ Huế, các tín đồ yêu ẩm thực liền nghĩ ngay đến những món ăn này, những niềm tự hào của ẩm thực xứ mộng mơ này.

1.Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn đặc sản mang tính biểu tượng của Huế, món ăn nổi tiếng đến mức bất kì tỉnh thành nào của Việt Nam bạn cũng có thể tìm ra một quán bún bò Huế để thưởng thức, món bún này con khá phổ biến ở nước ngoài giống như là Phở vậy.

Bún bò - món đặc sản biểu tượng của ẩm thực Huế
Bún bò - món đặc sản biểu tượng của ẩm thực Huế

Một bát bún bò Huế chuẩn vị phải có sợi bún trắng, to, dài vừa đủ, thịt bò mềm, giò heo miếng lớn, một lát tiết chín, một miếng chả cua thơm ngọt, hành tươi ngập trong nước lèo ngon ngọt đậm đà thơm mùi mắm ruốc, ăn kèm với rau sống, hoa chuối thì không gì sánh bằng.

2.Các món bánh Huế

Bánh Huế rất đa dạng từ bánh bột lọc, bánh bèo, bánh ram ít,... các loại bánh thường nhỏ nhắn, bắt mắt nhưng ăn rất ngon, mỗi loại bánh đều có hương vị đặt trưng riêng mà khi ăn vào rồi thì nhất định phải gọi thêm nhiều phần nữa. 

Bánh bèo Huế được nấu trong những chiếc bát con nhỏ xinh, mỗi chiếc bánh đều có tôm, thịt, hành, ăn cùng với nước mắm pha ngọt mặn, cay nhẹ, chỉ cần dùng thìa cho vào miệng rồi thưởng thức.

Những đĩa bánh bèo Huế ngon khó cưỡng
Những đĩa bánh bèo Huế ngon khó cưỡng

Bánh bột lộc là món ăn dân dã và truyền thống của người Huế được làm từ bột lọc, có tôm và thịt ba chỉ làm nhân, được gói trong lá chuối tươi và đem hấp. Khi thưởng thức, vỏ bánh dai dai quyện cùng nhân tôm thịt đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng

Bánh bột lọc Huế thơm ngon, cay nồng
Bánh bột lọc Huế thơm ngon, cay nồng

Bánh ram ít là thứ bánh kết hợp hai loại bánh khác nhau, ăn vào vừa giòn vừa dẻo, béo nhưng không ngấy. Sự kết hợp giữa vị giòn tan của bánh ram với vị thơm dẻo của bánh ít cùng vị mặn ngọt của nước mắm, thêm vị cay thơm của ớt xanh, được bàn tay người phụ nữ Huế đã trở thành một món ăn dân dã của Huế được mọi người gần xa biết tiếng, làm xiêu lòng nhiều người

Bánh ram ít là sự kết hợp ẩm thực hoàn hảo của đặc sản Huế
Bánh ram ít là sự kết hợp ẩm thực hoàn hảo của đặc sản Huế

3.Nem lụi

Nem lụi Huế được biết đến là món ăn không mấy cầu kì nhưng lại cực ngon, nem gồm thịt heo giã nhuyễn trộn bì thái mỏng, mỡ thái hạt lựu tẩm ướp cho vừa rồi lụi vào những chiếc đũa tre nhỏ sau đó đem nướng trên than đến chín. Nem được ăn cùng với rau sống, bánh tráng, lấy một chiếc lụi cuốn cùng rau sống, gói trong bánh tráng rồi chấm cùng nước chấm từ thịt, gan heo, nước tương sánh ngậy độc đáo.

Nem lụi Huế với hương vị và cái chất rất riêng
Nem lụi Huế với hương vị và cái chất rất riêng
Công thức làm bún hến Huế ngon khó cưỡng ngay tại nhà Có một mùa sen thơm ngát trời xứ Huế Môn học "nữ công gia chánh" áp dụng với cả nam sinh ở Huế
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp