Có ai gặp khó khăn trong việc tách hạt lựu hay chưa? Có lắm lúc tách hạt lại còn bị chảy nước nữa. Vậy thì hãy cùng 2Đẹp khám phá ra 2 cách để có thể tách lựu vừa đẹp lại vừa không bị nát nhé!
1. Tách lựu bằng cách cắt đầu
Nguyên liệu cần có: lựu, dao sắc
Thực hiện:
Lựu sau khi mua về đem rửa sạch hết bùn đất rồi để cho ráo nước. Sau đó dùng dao cắt ngang phần đầu quả lựu. Tuy nhiên, vết dao không nên cắt quá sâu, chỉ khoảng 0,5 cm là đủ. Cắt như vậy, để tránh không bị cắt sâu vào trong phần thịt của lựu.
Dùng mũi dao để tách nhẹ và loại bỏ hết phần đầu. Sau đó tỉa bớt phần vỏ bao quanh ở bên ngoài thịt lựu để có thể làm lộ được đường rãnh, ngăn cách được các múi lựu với nhau- Đặt phần mũi dao ở những đường rãnh và rạch một đường thẳng dài từ đầu cho đến cuối đuôi của quả lựu.
Tiếp tục làm như vậy ở tất cả các đường ránh khác. Vết cắt sâu khoảng 1 cm là được hoặc cũng có thể sâu hơn, tuỳ vào việc vỏ lựu có dày hay không.
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể dùng tay và tách rời được những múi lựu ở trong dựa vào các đường rãnh mà đã cắt khi nãy ở trên thân của quả lựu.
Cuối cùng úp phần đã cắt núm lựu xuống, dùng muỗng hoặc thìa gõ nhẹ vào vỏ lựu, phần thịt lựu bên trong sẽ được tách rời ra mà yên tâm không bị chảy nước hay bị nát nhé.
2. Tách lựu bằng cách cắt đôi quả
Nguyên liệu: lựu, dao, tô
Thực hiện
Dùng dao và cắt lựu làm đôi theo chiều nganh, vết cắt có độ sâu khoảng 0,5 - 1 cm. Lúc này bạn có thể dùng tay để tách đôi quả lựu ra.
Nhấn 1/2 quả vào ngập trong nước rồi tiếp tục tách ra từng múi nhỏ. Thực hiện tương tự đến hết thì thôi
Ngâm lựu trong nước khoảnh 2 - 3 phút thì nhẹ nhàng tách từng hạt lựu ra khỏi phần. Hạt lựu sau khi tách rời sẽ chìm xuống dưới đáy của tô, phần vỏ dư lại thì nổi trên mặt nước.
Sau cùng là bạn chỉ cần vớt vỏ ra, đổ bỏ phần nước và thu lại phần hạt lựu đã tách được khi nãy thôi.
Vậy là bạn đã có trong tay 2 cách để tách hạt lựu mà chẳng lo bị nát hay chảy nước rồi đấy. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm này nhé!
Bình luận