Mì ramen Tomyum ăn cùng kem ốc quế, cặp đôi lạ nhưng đang là trend ở Thái Lan
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ ba, 11/01/2022 09:58 (GMT +7)
Bạn nghĩ sao về việc ăn mì ramen Tomyum cùng với kem ốc quế? Có thể lạ nhưng đây lại là trend ẩm thực Thái Lan được lòng nhiều người trẻ.
Mì ramen là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, được làm từ lúa mì, nước, muối và nước tro tàu. Sợi mì có màu vàng đặc trưng, khá mỏng và có độ dai nhất định. Điểm nhấn của món mì này nằm ở phần nước dùng, gồm nước hầm xương và ăn kèm với thịt heo thái lát, rong biển, ngô, chả cá xoắn và bắp cải.
Tuy nhiên, "nhập gia tùy tục", sau khi trở thành món toàn cầu hóa, du nhập đến nhiều quốc gia, mì ramen lại có nhiều biến thể mới vô cùng đặc biệt, mang dấu ấn của quốc gia
Mới đây, một blogger người Thái @Reviewshoplaz đã khiến cư dân mạng thích thú khi khoe bát mì ramen kem ốc quế của mình trên Twitter. Chỉ sau vài tiếng, bài đăng này đã thu hút gần 40.000 lượt chia sẻ. Theo đó, sau khi đọc được thông tin món mì ramen kem tươi của một tiệm mì ramen. Ở đây anh mua mì ramen Tomyum cùng một cây kem ốc quế vani của KFC về ăn thử. Kết quả, anh chàng này nhận xét rằng: "Món ăn này hoàn toàn có thể ăn được. Mì ngon, tuy nhiên hơi có dầu và béo".
Hiện nay, mì ramen Tomyum ăn kèm kem ốc quế chưa được bán ở Thái. Những người muốn thưởng thức cách ăn độc lạ này cần phải mua mì ramen tại các tiệm mì Nhật và mua kem ốc quế vani riêng ở các tiệm đồ ăn nhanh. Sau đó, thực khách sẽ cho nguyên cây kem ốc quế vào bát mì, nước dùng nóng hổi khiến kem tan ngay lập tức và vị ngọt béo của kem tươi sẽ hoà quyện cùng nước dùng tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.
Trend ăn uống mới mẻ này đã thu hút sự tò mò của các tín đồ món Nhật cùng nhiều bạn trẻ Thái Lan. Vài người làm theo hướng dẫn của blogger trên và chia sẻ rằng, hương vị của món mì này không quá khó ăn. Thậm chí, phần nước dùng còn có nhiều điểm tương đồng với món Tomyum Nam Khon - một loại Tomyum được nấu cùng nước cốt dừa và có vị ngọt béo đặc trưng. Vì vậy, việc cho kem vào cũng chỉ là một cách làm tăng hương vị cho nước dùng và không khiến món ăn thay đổi quá nhiều.
Thực chất, ramen ăn cùng kem tươikhông phải là món ăn quá mới lạ. Trước đây, món ăn này đã từng là chủ đề được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội của Nhật Bản. Một tiệm mì ramen ở gần ga Hommachi, Osaka, Nhật Bản đã từng phục vụ món mì ramen kem tươi với 2 hương vị vani và chocolate với mục đích làm tăng độ ngọt cho món mì ramen cay. Hoặc nhà hàng Kikuya ở ga KitaSenju, Tokyo cũng từng phục vụ món “Icecream Ramen”.
Tuy nhiên, phản hồi của một số thực khách không được như mong đợi. Nhiều người cảm thấy khá khó ăn, mùi vị được cho là rất lộn xộn và nếu như bạn là một người có hệ tiêu hóa kém hoặc mắc các bệnh về đường ruột thì không nên thử món ăn này.
Đúng là sự sáng tạo chẳng bao giờ có giới hạn, nhất là đối với những tín đồ ẩm thực luôn khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ. Nào là trào lưu chế biến các món ăn từ cơm nguội, nào là trào lưu đồ ăn úp ngược hay các món ăn kết hợp với trân châu... cùng nhiều trào lưu ăn uống độc lạ có 1-0-2. Còn bạn, bạn cảm thấy sao về món ăn này và có muốn đu trend ẩm thực độc lạ mì ramen ăn cùng kem tươi với giới trẻ Thái Lan hay không?