Cách làm hàng loạt món ngon bằng nồi chiên không dầu với thời gian cụ thể
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ tư, 19/05/2021 09:57 (GMT +7)
Với nồi chiên không dầu bạn sẽ làm được những món ngon mà lại rất nhàn nữa! Dưới đây là công thức làm 18 món ngon từ nồi chiên không dầu với thời gian cụ thể.
Chị Hoàng Huyền hiện là nhân viên văn phòng đã chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời của mình với nồi chiên không dầu. Đối với chị Huyền, nồi chiên không dầu là một phát minh đỉnh cao để giúp bà nội trợ có thể nấu nướng một cách nhanh – gọn – lẹ. Với những chị em bận rộn chỉ cần đi làm về, ướp gia vị vào thực phẩm sau đó bỏ vào nồi chiên không dầu, 10 – 15 phút sau đã có đồ ăn nóng hổi, không cần đứng canh bếp như trước.
Chị Hoàng Huyền đã chia sẻ các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu của mình trên nhóm Yêu bếp nhàm giúp mọi người “khỏi vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì?”. Cùng tham khảo các món ngon “cực phẩm” bằng nồi chiên không dầu từ bếp của chị Huyền nhé!
1. Bò cuộn nấm kim châm
- Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng tầm 8-10cm để cuộn nấm kim châm cho dễ. Sau đó ướp sốt gia vị cho thịt bò.
- Trải miếng bò ra, đặt cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá vào, rồi cuốn lại.
- Xếp bò cuộn nấm kim châm vào nồi chiên không dầu, không xếp chồng lên nhau. Mà phân chia thành từng đợt nướng một lớp.
- Phết thêm một chút dầu lên bề mặt của thịt bò để nướng cho thơm và giữ được độ chặt của cuộn thịt bò nấm kim châm.
- Cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 10 phút.
2. Phồng tôm
- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.
- Tiếp theo, trộn phồng tôm với khoảng 2 thìa dầu ăn.
- Sau đó bỏ vào nồi, để nhiệt 200 độ C trong 2-3 phút.
3. Nem rán
- Xếp nem vào nồi chiên không dầu, quết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt nem hoặc nhúng qua dầu nóng.
- Sau đó bỏ vào nồi chiên không dầu, để nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút, bạn sẽ có đĩa nem thơm ngon, giòn rụm.
3. Hàu nướng mỡ hành
- Hàu mua về ngâm, cọ sạch, tách vỏ, tráng nước.
- Lạc rang sẵn hoặc cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 160 độ trong 8 phút, bỏ vỏ, giã nhỏ.
- Hành khô thái nhỏ phi thơm (hoặc mua sẵn) với nhiều dầu. Hành lá thái nhỏ. Trộn chung tất cả với lạc.
- Cho hàu vào nồi nướng lần 1, 160 độ, 3 phút. Bỏ ra rưới hỗn hợp dầu. Cho tiếp vào nướng lần 2, 200 độ, 3 phút.
4. Cơm rang
- Trộn tất cả gia vị, rau củ rang cơm vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó bỏ phần cơm đã chuẩn bị vào tô gia vị vừa trộn ở trên và trộn cho thật đều.
- Cho cơm vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Trong khi chiên nhớ tắt nồi và đảo cơm 1 lần cho thật đều.
- Sau 15 phút kiểm tra, thấy cơm săn và hơi giòn là được.
- Trong khi chờ nồi chiên không dầu chiên cơm, tiến hành trộn tương ớt, hạt mè, phần nước tương và dầu mè còn lại vào trong 1 chén nhỏ.
- Trứng gà đập ra chén, đánh tan nhẹ rồi đổ vào phần cơm đã được chiên trong nồi chiên không dầu. Chiên tiếp cơm và trứng thêm khoảng 4 phút cho trứng chín.
- Tiếp tục thêm phần đậu Hà Lan và cà rốt đã chuẩn bị sẵn vào cơm và trộn đều để các thành phần phân phối đều với nhau. Chiên cơm thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.
- Múc cơm ra chén, rưới nước sốt đã trộn sẵn và thêm mè rang lên trên. Trộn đều và ăn nóng.
5. Khoai tây chiên
- Đặt nhiệt độ cho nồi chiên khoảng 180 độ C, thời gian chiên khoảng 12 phút. Chúng ta không nên chiên khoai ở nhiệt độ quá lớn vì sẽ làm biến chất các vitamin, khoáng chất có trong khoai tây.
- Sau khi nồi báo chiên xong, bạn đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 vẫn tại nhiệt độ 180 độ C, thời gian 12 phút.
6. Chiên đậu
- Để nguyên miếng đậu vào nồi chiên không dầu hoặc cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Với miếng đậu to nên set nhiệt 200 độ trong 20 phút.
- Với miếng đậu cắt nhỏ vừa ăn nên set nhiệt trong 200 độ 15 phút. Khi set nhiệt cao sẽ giúp vỏ ngoài của đậu vàng màu và không bị khô.
7. Thịt ba chỉ nướng
- Bạn có thể nướng trực tiếp thịt trong nồi chiên hoặc lấy giấy bạc gói miếng toàn bộ thịt vào và bỏ vào nồi chiên. Cài đặt thời gian 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Nếu bạn bọc giấy bạc, sau 20 phút đó bỏ giấy bạc đi và thưởng thức nếu bạn thích ăn mềm, hoặc bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và 4 phút nếu bạn thích ăn cháy cạnh.
8. Chả lá lốt
- Chả lá lốt xếp vào nồi, sau đó xịt/quết một lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt chả.
- Set nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút là ăn được.
9. Sầu riêng nướng
Lót giấy bạc và cho sầu vào nướng 180 độ trong 10 phút.
10. Pizza
Cho vào nồi nướng 160 độ 15 phút là bạn có thể thưởng thức món pizza ngon tuyệt rồi.
11. Cá chiên
- Khi mua cá về, bạn làm sạch, để ráo, khứa những đường chéo trên thân cá rồi ướp với tất cả gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút.
- Bạn trải phẳng giấy bạc rồi để cá lên, quết thêm 1 lớp dầu mỏng lên cá để cá không bị khô.
- Tiếp theo, cho cá vào nồi chiên không dầu chiên với nhiệt độ 200 độ C, đến khi cá chín thì cho ra đĩa.
12. Cà chua nhồi thịt
- Cà chua chọn quả nhỏ, tròn cắt đôi, nạo sạch ruột. Dùng thìa nhồi thịt vào các chua. Nhớ miết thịt xuống cạnh cà chua cho thịt bám chặt.
- Xếp vào nồi chiên không dầu. Đặt chế độ 180 độ trong 20 phút.
13. Cánh gà nướng mật ong
- Trộn đều hỗn hợp: Dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, một chút hạt tiêu.Ướp cánh gà với hỗn hợp trên trong 30ph.
- Xếp cánh gà vào nồi. Chỉnh 160 độ và 15 phút cho thịt chín đều từ bên trong.Nướng tiếp 180 độ 5-10 phút tùy độ dày của miếng gà.
- Mở nồi, quết một lớp mật ong phủ đều các mặt cánh gà.Nướng thêm 5 phút, 180 độ.
14. Cà tím nướng mỡ hành
- Bổ dọc cà tím. Làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó cho dầu và đợi dầu nóng thì đổ hết tất cả hành lá đã thái nhỏ vào chảo. Xào hành trong vài phút cho đến khi thấy hành mềm và dậy mùi thì tắt bếp.
- Quét một lớp mỡ hành lên cà, xếp vào nồi.Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút. Phết thêm lớp mỡ hành nữa và nướng trong vòng 10 phút.
- Sau khi cà tím đã chín, cho ra đĩa. Cho tỏi băm nhỏ, ớt, đường và nước mắm vào bát trộn đều. Tưới hỗn hợp trên lên cà.
15. Xúc xích chiên
- Bỏ xúc xích vào nồi chiên sau đó quết một lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt xúc xích.
- Cài nhiệt độ 160 độ 5 phút là có món xúc xích thơm ngon, hấp dẫn.
16. Sườn nướng ngũ vị
Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút.
17. Chim câu quay
- Trộn hỗn hợp: Ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh, dầu hào (ướp theo khẩu vị). Sau đó ướp vớii chim câu đã làm sạch (ướp khoảng 30 phút -1 tiếng).
- Cho vào nồi nướng 15 phút – với 160 độ. Sau đó lật mặt nướng tiếp 200 độ 15 phút.
18. Cá chiên giòn
- Ướp cá với bột canh, hạt tiêu, 2-3 thìa nước mắm và để gia vị ngấm trong 15 phút.
- Bỏ cá vào nồi chiên không dầu, sau đó quết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên mặt cá để vỏ cá được chín giòn.
- Tiếp theo, set nhiệt 16 độ trong khoảng 15 phút để cá chín mềm bên trong. Sau đó set nhiệt tiếp 180 độ trong 10 phút để cá giòn vỏ bên ngoài.