5 món ăn đường phố nổi tiếng “thơm ngon khó cưỡng" của Sài Gòn
- Thu Trần
- Đăng lúc: Thứ năm, 22/10/2020 10:40 (GMT +7)
Sài Gòn là nơi hội tụ rất nhiều món ăn ngon khắp cả ba miền, đặc biệt là những món ăn đường phố nổi tiếng ở thành phố này luôn làm thực khách lưu luyến.
Nếu đã đặt chân đến Sài Gòn thì bạn nhất định phải thử những món ăn đường phố cực nổi tiếng này.
Ốc
Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu bạn chưa bước chân vào một quán ốc bình dân bên lề phố Sài Gòn. Đây là món ăn không thể thiếu với người dân thành phố vào mỗi buổi tối. Dù không phải là thành phố biển, Sài Gòn vẫn sở hữu hàng trăm quán ốc khác nhau nằm rải rác ở các quận, huyện.
Một bữa thường gồm các món nghêu hấp sả, sò điệp nướng phô mai, sò lông nướng mỡ hành, ốc huyết hay càng ghẹ rang muối ớt. Ốc luôn tươi rói và được nêm nếm đậm đà. Giá từ 30.000 đến hàng trăm nghìn đồng một suất ăn, tuỳ vào món, địa chỉ.
Địa chỉ gợi ý
Phố ẩm thực Vĩnh Khánh
Quán nhỏ trên đường Trương Định (quận 3) hay đường Lạc Long Quân (quận 11)
Các quán ốc ở quận Tân Bình, quận 4 và quận 8
Bánh tráng trộn
Đây có thể nói là món ăn được lòng đủ mọi lứa tuổi ở Sài Gòn. Giá cả “hạt dẻ” chỉ từ 15.000 đến 30.000 đồng lại càng khiến bánh tráng trộn được yêu thích.
Bánh tráng được xé thành miếng nhỏ, rắc thêm hàng chục loại nguyên liệu như khô bò, trứng cút, trứng gà, xoài băm, rau răm cùng các loại gia vị gồm sa tế, mỡ hành, hành phi, đậu phộng. Khi trộn đều lên, hương vị của các nguyên liệu hoà quyện, hấp dẫn.
Địa chỉ gợi ý
Các quán ở đường Nguyễn Thượng Hiền
Hồ Con Rùa
Bánh mì chảo
Vào mỗi buổi sáng thức dậy nếu chưa biết ăn gì bạn có thể tìm đến món bánh mì chảo. Khác với ổ bánh mì thông thường, món này hấp dẫn khi tất cả nguyên liệu được bày trong một chiếc chảo gang bắt mắt. Bạn sẽ tìm thấy suất ăn phong phú này với đầy đủ các loại nhân như trứng ốp la, xíu mại, pate, chả lụa..., giá từ 40.000 đồng.
Địa chỉ gợi ý
Đường Cao Thắng (quận 3)
Đường Lý Tự Trọng (quận 1)
Phá lấu
Người sành ăn vặt khi đến Sài Gòn không thể bỏ qua chén phá lấu có màu nâu hấp dẫn, béo ngậy và thơm lừng. Lòng bò được nấu mềm, ngọt. Thứ nước dùng sánh có thêm ngũ vị hương cho thơm. Bạn có thể tìm thấy nhiều phiên bản khác nhau của phá lấu như phá lấu heo, dê, nhưng phổ biến nhất là phá lấu bò. Món ăn thường dùng kèm với bánh mì hoặc mì gói. Giá mỗi suất ăn bên lề phố chỉ từ 20.000 đồng.
Địa chỉ gợi ý
Các quán phá lấu trong chợ 200 (quận 4)
Hẻm ăn vặt 76 Hai Bà Trung (quận 1)
Chợ Bàn Cờ (quận 3)
Bột chiên
Không chỉ nổi tiếng ở đường phố Sài Gòn mà món bột chiên mà còn phổ biến ở Singapore, Malaysia với cái tên bánh cà rốt hoặc ở Thái Lan với cái kkanom pak gat. Tại Sài Gòn, bột chiên thường bán nhiều vào xế chiều, thích hợp cho bữa ăn nhẹ hoặc bữa tối. Bột gạo cùng bột sắn sẽ được nhào cho đều và quện chặt. Sau đó, bột được cắt thành miếng nhỏ, chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi chuyển sang màu vàng.
Bột chiên không thể thiếu chút đu đủ ngâm chua và chén nước chấm được các chủ quán pha chế riêng. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm trứng ăn kèm. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 15.000 tới 20.000 đồng, là đã có thể thưởng thức một đĩa bột chiên thơm ngon, hấp dẫn rồi.
Địa chỉ gợi ý
Hẻm 76 Hai Bà Trưng (quận 1)
Quán nhỏ ở hẻm 185 Võ Văn Tần (quận 3)