Cách làm ức vịt sốt chanh leo lạ miệng để đổi món cho cả gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 11/03/2021 16:08 (GMT +7)
Ức vịt sốt chanh leo là một món ăn ngon và cũng không quá khó để thực hiện. Cùng bỏ túi bài viết dưới đây và trổ tài cho bữa ăn của gia đình mình nhé!
Ức vịt vốn là một món ăn giúp bổ sung rất nhiều vitamin A, vitamin D và protein cho cơ thể. Trong nên ẩm thực thế giới, các món từ ức vịt cũng là lựa chọn được nhiều người lựa chọn cho những tiệc sang trọng. Thông thường ức vịt sẽ được chế ở mức chín vừa, đi kèm đó là sốt cam hoặc sốt chanh leo chua ngọt để tăng hương vị và trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Ức vịt sốt cam quả thực là một món ngon vừa bổ dưỡng và cũng rất đơn giản để thực hiện mà bạn nên vào bếp để trổ tài cho gia đình của mình đấy. Cùng tham khảo công thức nấu món ức vịt khoai tây sốt chanh leo này ngay bây giờ cùng 2Đẹp nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ức vịt: 5 miếng
- Khoai tây: 500 gram
- Siro phong: 100ml
- Rượu whisky: 70 ml
- Mật đường: 10 gram
- Chanh leo: 4 quả
- Hoa hồi: 2 cái
- Bơ: 2 thìa canh
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, muối, tiêu xay
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc khoai tây trên bếp trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó bắc ra, để nguội bóc vỏ rồi nghiền nát.
Bước 2: Đặt một chiếc chảo lên bếp, vặn lửa ở mức nhỏ vừa, đợi khi chảo nóng thì cho bơ vào. Ngay khi thấy bơ có hiện tượng sôi thì cho khoai tây đã nghiền nát vào. Đảo đều tay và dằm cho khoai tây nhuyễn hẳn ra trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho vào 1/2 muỗng cafe muối và với rau mùi đã băm nhỏ vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Bước 3:Ức vịt rủa sạch với nước thật nhiều lần để hết mùi. Sau đó, khứa lên ức vịt những đường chéo trên bề mặt rồi mang đi ướp cùng với mì chính, hạt nêm, tiêu xay trong khoảng 20 phút đồng hồ.
Bước 4: Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào rồi bắt đầu tiến hành rán ức vịt. Lúc đầu, bạn nên mở lửa to một chút rồi sau đó vặn nhở lửa lại để phần thịt bên trong có thể chín đều và tránh tình trạng dầu mỡ bị bắn ra ngoài nhé. Khi ức vịt đã chín thì gắp để ra đĩa.
Bước 5: Bổ đôi quả chanh leo ra, lấy và bỏ vào chảo cả hạt lẫn ruột. Sau đó bỏ thêm cả rượu whisky và hoa hồi vào rồi đun sôi cùng lên. Khi đã sôi, bắc chảo ra, bỏ vào thêm một chút mật đường và siro phong vào. Cho chảo quay trở lại bếp, tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Cho phần khoai tây nghiền ra góc đĩa, cạnh miếng ức vịt. Còn phần nước sốt vừa làm thì rưới đều lên phần ức vịt nữa là hoàn thành.
Vậy là bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình mình bằng một món ăn lạ miệng, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng rồi đấy. Cực đơn giản phải không nào? Chúc các bạn sớm thành công với công thức được chia sẻ bên trên nhé!