Vịt có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như luộc, rán, xào me, quay,... giúp bữa ăn của cả gia đình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải sai lầm khi không loại bỏ triệt để mùi hôi của thịt vịt trong giai đoạn sơ chế. Vì vậy, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu dưới đây để giúp cho món ăn này trở nên ngon khó cưỡng trong bất kì hoàn cảnh nào nhé.
Khử mùi hôi bằng chanh
Đơn giản và cũng là cách thông dụng nhất. Bạn chỉ cần dùng chanh để chà xát trực tiếp lên vịt. Mùi hôi sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Tùy vào số lượng vịt và kích cỡ của từng con mà bạn sẽ sử dụng lượng chanh để khử mùi tương đương nhé.
Khử mùi hôi bằng giấm
Nếu không có chanh, bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Cách làm cũng đơn giản thôi. Bạn hãy hòa muối và giấm lại với nhau với một lượng vừa đủ. Sau khi đã rửa sạch vịt băng nước sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài con vịt thật nhiều lần, đảm bảo khi ăn, bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi của vịt nữa đâu.
Khử mùi hôi bằng gừng
Để món vịt khi thưởng thức không bị hôi, trước khi đưa lên bếp để luộc, bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đã đập dập, có thể rưới thêm một chút rượu trắng. Sau đó bạn để nguyên khoảng chừng 30 phút rồi rửa sạch lại, để ráo nước rồi mới đem đi luộc.
Bỏ thêm một vài miếng gừng đập dập sẵn vào nồi luộc cùng, như vậy thịt vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn đảm bảo luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Khử mùi hôi bằng mẻ
Mẻ là nguyên liệu rất dễ tìm ngoài chợ nếu như bạn không có sẵn ở trong nhà. Nếu bạn mua vịt rồi mà quên không mua một trong những nguyên liêu trên thì có thể dùng mẻ để khử mùi hôi thịt vịt giống như chanh, gừng hoặc giấm. Cho chừng 1 đến 2 thìa mẻ vào vịt. Bạn đảo đều và để yên trong chừng 5 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Ngoài ra, mẻ còn là gia vị giúp bạn có thể chế biến món vịt rang mẻ (thêm chút giềng nữa) là đảm bảo ngon tuyệt cú mèo luôn.
Cắt bỏ phao câu của vịt
Phao câu vốn là phần chứa nhiều mỡ và cholesterol, nằm ở cuống đuôi hậu môn của vịt. Bộ phận này chính là thủ phạm gây ra mùi hôi vì tiết ra tuyến nhờn khi luộc vịt. Chính vì thế, trong quá trình sơ chế, bạn nên loại bỏ hẳn phần phao câu này đi để vừa khử triệt để mùi hôi lại vừa không gây ảnh hưởng cho sức khỏe nhé.
Loại bỏ sạch huyết thừa của vịt
Vì là đồ sống, nên đương nhiên khi huyết thừa còn dính lại trong mình vịt cũng sẽ khiến cho vịt bị hôi và đặc biệt khi nấu sẽ khiến cho nước bị đục và nhiều cặn. Việc của bạn khi sơ chế vịt đó là hãy cắt tiết vịt thịt kỹ càng để đảm bảo phần máu có thể được loại bỏ nhiều và sạch nhất có thể. Sau đó, hãy rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài để trôi hết những huyết tương còn bám lại phía trong thân vịt. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên ngâm vịt trong nước khoảng 15 - 20 phút để nước và huyết tương có thể trung hòa với nhau. Thịt vịt sẽ sạch hơn và mùi hôi cũng sẽ không còn nữa.
Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể khử sạch hoàn toàn mùi hôi của vịt cực kỳ hiệu quả. Để những món ăn từ thịt vịt trở nên hấp dẫn, hãy dành chút thời gian sơ chế kỹ càng để tránh việc mất công, mất của mà bữa ăn lại không được như ý muốn nhé.
Bình luận