Vụ đồ ăn ôi thiu tại trường mầm non: Tiến hành xử phạt theo đúng quy định

Đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Hợp tác xã Xuân Phúc có trụ sở tại khu 3, xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh phản ánh đơn vị cung cấp thức ăn cho trường Mầm non Hương Xạ, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) đã mang tới thịt gà bị ôi, thiu, ngày 9/11, đại diện cơ quan chức năng cho biết, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Hợp tác xã Xuân Phúc (đơn vị cung cấp thực phẩm) có trụ sở tại khu 3, xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa.

Cụ thể Ủy ban Nhân dân huyện Hạ Hòa căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC do Đoàn kiểm tra liên ngành lập ngày 27/10 và kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hợp tác xã Xuân Phúc. Nguyên nhân được đề cập đến là do kinh doanh thực phẩm tươi sống bị ô nhiễm.

Theo đó, số tiền phạt hành chính gấp 2 lần giá trị thực phẩm vi phạm, tương đương hơn 3 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân huyện Hạ Hòa cũng yêu cầu Hợp tác xã Xuân Phúc ngừng sử dụng phương tiện, dụng cụ vận chuyển không đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như phải cam kết sẽ đảm bảo các điều kiện bảo quản thực phẩm và thực hiện tiêu hủy toàn bộ số lượng thực phẩm đã bị ôi thiu, nếu không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Vụ đồ ăn ôi thiu tại trường mầm non: Tiến hành xử phạt theo đúng quy định.

Cũng liên quan đến vấn đề này, bà Bùi Thị Kim Du, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hương Xạ cho biết, ngày 3/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế huyện Hạ Hòa tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của trường. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, trường có điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo. Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện ăn bán trú và dự định sẽ lựa chọn một đơn vị cung cấp thực phẩm tại huyện Đoan Hùng.

Theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, đơn vị đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế huyện Hạ Hòa tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các trường có tổ chức bếp ăn bán trú.

Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế huyện Hạ Hòa chỉ đạo các trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.

Ông Ngô Anh Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cho biết, sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời khuyến cáo trường tăng cường quản lý, giám sát để sử dụng sản phẩm, thực phẩm sạch, an toàn, đặc biệt là đối với bậc mầm non.

Trước đó, ngày 19/10, nhiều phụ huynh học sinh đã phản ánh việc Hợp tác xã Xuân Phúc cung cấp cho Trường Mầm non Hương Xạ thịt gà có mùi ôi, thiu và bị nhớt.

Ngay sau đó, Phòng Giáo dục huyện đã yêu cầu Trường Mầm non Hương Xạ tạm dừng nhận học sinh bán trú từ ngày 16/10/2020 để chờ kết quả xét nghiệm.

 

Bài liên quan

News feed