Gia Lai: Trường mầm non thu tiền mắc màn, Hiệu trưởng giải thích mập mờ

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 08/11/2020 17:35 (GMT +7)
Nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Mầm non Hoạ Mi bức xúc khi phải đóng 15 khoản tiền đầu năm, trong đó có tiền mắc màn.

Nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Mầm non Hoạ Mi, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai phản ánh việc phải đóng 15 khoản tiền và các loại quỹ đầu năm lên đến 3 triệu đồng, dù khi họp phụ huynh đã thống nhất chỉ 7 khoản.

Trường Mầm non Hoạ Mi.
Trường Mầm non Hoạ Mi.

Thậm chí trường mầm non trên còn thu khoảng tiền rất lạ như tiền mắc màn, chất đốt... đồng thời còn yêu cầu “ủng hộ” một ngày công của phụ huynh tương đương 150 nghìn đồng.

Bà Bùi Thị Chung, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mi lý giải về những khoản trên: "Những khoản đó, nhà trường sẽ liệt kê ra cho phụ huynh, nếu thống nhất được 70 đến 80% thì sẽ triển khai làm".

Một số khoản thu của trường Mầm non Họa Mi.
Một số khoản thu của trường Mầm non Họa Mi.

Liên quan đến sự việc này, ông Võ Công Dương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ - cho biết, việc triển khai xã hội hoá phải đúng các quy định, nghĩa là trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Đồng thời ông cũng nói rằng sẽ kiểm tra lại việc thực hiện chủ trương xã hội hoá tại trường Mầm non Hoạ Mi.

Hà Nội: Ô tô 4 chỗ lao thẳng vào cổng trường mầm non Bố cháu bé 2 tuổi bị đánh tại trường mầm non tiếp tục từ chối lời xin lỗi Lào Cai: Lời khai của phụ huynh đánh trẻ mầm non 2 tuổi

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp