Bột milo hay bột cacao là một loại thành phần rất dễ "gây nghiện" cho cả trẻ em lẫn "trẻ anh, trẻ chị" bởi cái thứ bột có hương vị thần kỳ này. Milo có vị bùi bùi, hương thơm nức mũi, dùng để pha thành nước uống nạp nhanh năng lượng hay ăn sống và cùng nhau "cười sặc bột" vẫn hay. Từ nhu cầu của giới trẻ, những vị đầu bếp đại tài nơi đường phố đã chế biến thêm nhiều món ăn thần thánh từ milo. Thêm nhiều cách ăn, thêm người điên cuồng với milo.
Cũng không biết tự bao giờ mà đá bào lại có thể trở thành một món ăn tâm điểm, một cốc đá bào với đủ các loại toping như trái cây, phô mai sợi, bánh vụn,...hòa trộn với nhau tạo thành thứ thức ăn "ưa nịnh" thực khách. Giờ lại còn có đá bào milo phục vụ các "con nghiện".
Phần đá bào được xây nhuyễn, ăn kịp trước khi nó chảy sẽ cảm nhận được vị sần sật, vị ê buốt vì lạnh lên đến đỉnh đầu nhưng lại tạo cảm giác rất khác lạ, milo sẽ không còn là bột mà trở thành loại sốt sánh đặc, đen nhanh và ngọt lịm tim được rưới ngập phần đá bào. Thêm vào bát đá bào milo là các loại toping khác, vừa tô thêm màu sắc vừa làm hài hòa vị ngọt của milo, lạnh giá của đá bào.
Đơn giản nhưng yêu kiều như một cô công chúa, bánh toast với "xuất thân" là chiếc bánh mì bình thường nhưng lại may mắn khoác lên mình bộ cánh kiêu sa từ rất nhiều hương vị như phô mai kem chảy, kem tươi, sốt vani,...và giờ thì có cả sốt milo.
Phần bánh mì nóng có lớp vỏ giòn, bên trong lại mềm mịn được phủ trên mình lớp sốt milo béo ngậy, đặc quánh, thêm chút trân châu đường đen nữa lại càng ngon. Toast milo mềm mịn, thấm đẫm vị milo và có vị ngọt đậm đà, rất thích hợp với những cô nàng, anh chàng thích sự ngọt ngào đó nha.
Nếu nhắc đến các món ăn tuổi thơ hay các món ăn gắn liền với thanh xuân thì không thể không nhắc đến milo dầm. Chẳng phải cao hương mĩ vị hay món ăn có "vẻ đẹp chấn động tâm hồn" nhưng milo dầm lại cứ như một bài nhạc khiến cho ai cũng muốn một lần thưởng thức, mà thưởng thức được rồi thì lại muốn tiếp và chẳng thể nào quên được. Nếu chưa được ăn milo dầm thì bạn sẽ tò mò lắm đúng không?
Hẳn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy nó chỉ là một cốc sữa đặc có đá bào và rất nhiều bột milo ở phía trên, ấy thế mà lại nhiều người yêu thích đến vậy. Có lẽ cái đắng, cái ngọt ở cuộc sống chẳng mấy ai hài hòa được nên người ta tìm đến milo dầm, để cho cái đắng của bột milo và cái ngọt của sữa đặc hòa trộn vào nhau và lắng đọng hương vị trong khoang miệng.
Nhắc đến các món ăn vặt thì làm sao có thể bỏ qua kem được nhỉ? Tuổi thơ của chúng ta hầu hết gắn liền với xe kem chạy lòng vòng của bác bán kem, ôi chao cây kem trần ngày xưa sao mà ngon đến thế. Giờ thì kem đa dạng và phong phú lắm, vì ai cũng thích ăn kem mà, vị ngọt và man mát khiến cho ai cũng thích thú khi ăn. Kem milo cũng giống như bao loại kem hiện đại khác như đậu xanh, khoai môn, sữa dừa, đậu đỏ,...
Vẫn là cái vị ngọt, vị mát, chỉ cần cắn một miếng kem là bao nhiêu âu lo xua tan hết. Kem milo đậm vị sữa và cacao nguyên chất nên kem sẽ khá đắng, nhưng không đắng như kem vị cà phê bởi ở milo vẫn luôn giữ được sự ngọt ngào vốn có.
Có nhiều loại kem milo như kem ốc quế, kem que milo, kem bọc milo, kem milo rưới socola,...cần các thánh ăn cuồng ngọt và lưu luyến vị milo thưởng thức đấy nhé! Tranh thủ thời tiết lành lạnh và cùng bạn bè đi ăn những miếng kem trong sự "rét run người" ngay thôi!
Bình luận