Ánh Viên chính thức rời khỏi đội tuyển quốc gia

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 17/11/2021 10:28 (GMT +7)
Mới đây, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chấp thuận đơn xin nghỉ đội tuyển quốc gia của VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vừa qua, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có buổi làm việc với đại diện đoàn thể thao Quân đội về việc Ánh Viên xin rời đội tuyển bơi Việt Nam. Theo đó, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng tục TDT xác nhận đơn xin nghỉ của kình ngư Ánh Viên đã được chấp thuận. Được biết, sau khi rời đội tuyển quốc gia, cô sẽ trở về câu lạc bộ chủ quản Quân đội. Quyết định này đồng nghĩa với việc Ánh Viên sẽ vắng mặt trong đội hình tuyển Việt Nam tham dự Sea Games 31 vào tháng 5/2022.

Kình ngư số 1 Việt Nam chính thức từ giã sự nghiệp với đội tuyển quốc gia
Kình ngư số 1 Việt Nam chính thức từ giã sự nghiệp với đội tuyển quốc gia

Trước đó, Ánh Viên không cùng đội tuyển bơi Việt Nam sang Hungary tập huấn vào ngày 1/11. Mặc dù Tổng cục TDTT và các đơn vị liên quan từng cố gắng thuyết phục Ánh Viên ở lại đội tuyển đến hết Sea Games nhưng cô vẫn không đổi ý.

Giải đấu gần đây nhất mà Ánh Viên thi đấu cho đội tuyển quốc gia là Olympic Tokyo 2020 được diễn ra vào tháng 8 vừa qua. Kình ngư gốc Cần Thơ đã tham gia cuộc thi với nội dung 200m và 800m tự do nhưng đều không vượt qua vòng loại, thành tích được cho là kém xa kỷ lục cá nhân mà trước đó cô lập được. 

Xem thêm: "Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh" Cao Viên Viên đã không thể trẻ mãi ở tuổi 42

Cô là vận động viên bơi thành công nhất Việt Nam với loạt huy chương cũng như kỷ lục được thiết lập
Cô là vận động viên bơi thành công nhất Việt Nam với loạt huy chương cũng như kỷ lục được thiết lập

Nguyễn Thị Ánh Viên, sinh năm 1996, là VĐV bơi thành công nhất lịch sử Việt Nam. Ngoài ra, cô cũng được đầu tư lớn nhất với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2012-2019. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã giành được 25 huy chương vàng Sea Games, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng châu Á. Ngoài ra, cô cũng đạt được 2 huy chương đồng Asiad, 1 huy chương vàng Olympic trẻ, Huy chương vàng Đại hội Thể thao Quân sự thế giới và Huy chương bạc World Cup.

Rời đội tuyển quốc gia khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Ánh Viên khiến nhiều người tiếc nuối
Rời đội tuyển quốc gia khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Ánh Viên khiến nhiều người tiếc nuối

Cô cũng chính là người thống trị các đường đua xanh ở Việt Nam với các kỷ lục quốc gia. Trước khi đơn xin nghỉ được chấp thuận, cô đã nộp đơn xin dừng thi đấu khi đang ở thời kỳ đỉnh cao để dành thời gian cho việc cá nhân. Ngoài ra, cô lấy lý do không còn trẻ và thành tích đang đi xuống. Kình ngư số 1 Việt nam muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. 

Video Ánh Viên giảnh huy chương vàng tại Sea Games 30:

Các thành viên BLACKPINK từng "oanh tạc" Fashion Week quốc tế như thế nào? Dispatch tung ảnh hẹn hò của Lee Min Ho và Yeonwoo (cựu thành viên Momoland) EXO có bao nhiêu thành viên? Năm sinh và tiểu sử nhóm EXO mới nhất
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp