AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai

AT House không chỉ có công năng và thẩm mỹ mà quan trọng nhất là ngôi nhà được thiết kế để kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua không gian sống.
AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - thumbnail

AT House là công trình nhà ở nằm trong khu dân cư đông đúc của xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ngôi nhà có tổng diện tích 309m², được KTS Hoàng GK thiết kế cho chủ nhân là cặp vợ chồng trẻ và những đứa con tương lai của họ.

KTS cho biết, khách hàng của anh là những người yêu thiên nhiên, mong muốn sở hữu một không gian sống có nhiều ánh sáng, gió trời và cây xanh để có thể gắn kết với thiên nhiên trong lành một cách nhiều nhất có thể. 

» Xem thêm: Ngôi nhà ở Đà Nẵng với vườn rau tươi tốt quanh năm trên sân thượng

AT House có tổng diện tích 309m², được KTS Hoàng GK thiết kế cho chủ nhân là cặp vợ chồng trẻ và những đứa con tương lai của họ.
AT House có tổng diện tích 309m², được KTS Hoàng GK thiết kế cho chủ nhân là cặp vợ chồng trẻ và những đứa con tương lai của họ.

“Cặp đôi muốn ngủ trong một căn phòng mà khi bình minh đến, họ sẽ thức giấc và ngắm nhìn thật nhiều sắc xanh tươi đẹp. Bên cạnh đó, người vợ muốn phòng ngủ của mình sử dụng gần như toàn bộ gam màu trắng để bầu không khí riêng tư trở nên độc đáo”.

Từ những sở thích và yêu cầu này, KTS Hoàng GK và cộng sự của mình đã đề xuất phương án thiết kế sao cho phù hợp với cặp vợ chồng son.

KTS cho biết, khách hàng của anh làngười yêu thiên nhiên, mong muốn sở hữu một không gian sống có nhiều ánh sáng, gió trời và cây xanh…
KTS cho biết, khách hàng của anh làngười yêu thiên nhiên, mong muốn sở hữu một không gian sống có nhiều ánh sáng, gió trời và cây xanh…
… để có thể gắn kết với thiên nhiên trong lành một cách nhiều nhất có thể. 
… để có thể gắn kết với thiên nhiên trong lành một cách nhiều nhất có thể. 

AT House chủ yếu sử dụng vật liệu địa phương để xây dựng với phương pháp phù hợp nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia chủ. Ngoài ra, ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh, tận dụng được các yếu tố của thiên nhiên như gió, ánh sáng,... Vì vậy, chủ nhân gần như không sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng vào ban ngày cũng như điều hòa không khí vào ban đêm, tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh, tận dụng được các yếu tố của thiên nhiên như gió, ánh sáng,...
Ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh, tận dụng được các yếu tố của thiên nhiên như gió, ánh sáng,...

Nhờ tận dụng tối đa những khoảng xanh yên bình nên khách hàng của họ có thể bỏ lại những căng thẳng sau một ngày làm việc dài mệt mỏi và trở về an trú trong tổ ấm của mình.

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp và phòng ăn. Các khu vực này được bao quanh bởi khu vườn nhỏ giúp ngôi nhà có thể “hít thở” và thông gió khắp nơi, ngoài ra còn có thể cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập tất cả các phòng. 

Phòng khách sử dụng ghế bọc da sang trọng, nội thất gỗ ấm áp, thảm trải sàn dệt từ sợi lục bình cho vẻ đẹp gần gũi.
Phòng khách sử dụng ghế bọc da sang trọng, nội thất gỗ ấm áp, thảm trải sàn dệt từ sợi lục bình cho vẻ đẹp gần gũi.
Cầu thang chuyển tiếp lên tầng 2 được thiết kế với phần lan can sơn màu đen tạo sự tương phản mạnh mẽ với nền tường trắng và sàn gạch xám.
Cầu thang chuyển tiếp lên tầng 2 được thiết kế với phần lan can sơn màu đen tạo sự tương phản mạnh mẽ với nền tường trắng và sàn gạch xám.
Phòng bếp và khu vực ăn uống được bố trí trên cùng một không gian với nội thất gỗ bền vững, thân thiện với môi trường, bên ngoài cửa kính trượt là nơi trồng cây xanh tươi mát.
Phòng bếp và khu vực ăn uống được bố trí trên cùng một không gian với nội thất gỗ bền vững, thân thiện với môi trường, bên ngoài cửa kính trượt là nơi trồng cây xanh tươi mát.

Tầng 2 là nơi bố trí phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình cùng với một lỗ thông gió lớn được tạo ra ở giữa giúp cho sự kết nối giữa các không gian được tốt hơn. Không những thế, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế với khoảng thông tầng và khoảng sân nhỏ giúp chủ nhân có thể ngắm nhìn bầu trời êm ả mỗi ngày. 

Tầng 2 là nơi bố trí phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình cùng với một lỗ thông gió lớn để kết nối các không gian.
Tầng 2 là nơi bố trí phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình cùng với một lỗ thông gió lớn để kết nối các không gian.
Người vợ muốn phòng ngủ của mình sử dụng gần như toàn bộ gam màu trắng để bầu không khí riêng tư trở nên độc đáo.
Người vợ muốn phòng ngủ của mình sử dụng gần như toàn bộ gam màu trắng để bầu không khí riêng tư trở nên độc đáo.
Kiến trúc mái vòm cong cong duyên dáng và mềm mại thường xuyên xuất hiện trong các chi tiết thiết kế của ngôi nhà.
Kiến trúc mái vòm cong cong duyên dáng và mềm mại thường xuyên xuất hiện trong các chi tiết thiết kế của ngôi nhà.

KTS Hoàng GK cho biết: “AT House không chỉ có công năng và thẩm mỹ mà quan trọng nhất là ngôi nhà được thiết kế để tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua không gian sống, cùng với các giải pháp kiến ​​trúc nhằm tạo điều kiện sống tốt hơn cho con người trong quá trình đô thị hóa đã và đang tác động xấu đến môi trường”.

Dưới đây là sơ đồ thiết kế công trình AT House do KTS Hoàng GK cung cấp:

AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - Ảnh 11
AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - Ảnh 12
AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - Ảnh 13
AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - Ảnh 14
AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - Ảnh 15
AT House: Ngôi nhà giản dị nhưng xinh xắn và thoáng đãng của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai - Ảnh 16
Sơ đồ thiết kế công trình AT House do KTS Hoàng GK cung cấp.
Sơ đồ thiết kế công trình AT House do KTS Hoàng GK cung cấp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: AT House

Diện tích: 309m²

Năm hoàn thành: 2020

Thiết kế: Hoàng GK

Địa điểm: Gia Kiệm, Đồng Nai

Hình ảnh: Quang Trần