Phụ nữ Ấn Độ có một phương pháp làm đẹp bí truyền, giúp khỏe bên trong, đẹp bên ngoài

Ấn Độ sở hữu phương pháp làm đẹp riêng biệt, được các phụ nữ duy trì theo các thế hệ được định hình từ triết lý Ayurvedic nổi tiếng.
Phụ nữ Ấn Độ có một phương pháp làm đẹp bí truyền, giúp khỏe bên trong, đẹp bên ngoài - thumbnail

Dù không phải quốc gia nổi tiếng với chuyện làm đẹp nhưng Ấn Độ được cho là một trong những "chiếc nôi" sản sinh ra nhiều mỹ nhân đẹp nhất: Hoa hậu đẹp nhất thế giới Aishwarya Rai, Hoa hậu Priyanka Chopra... hay mới đây là Miss Universe 2021 Harnaaz Kaur Sandhu đều nổi tiếng bởi vẻ ngoài đẹp như tạc tượng. Bạn có thể nói phụ nữ Ấn Độ đẹp là nhờ gen di truyền nhưng ở đất nước này, các cô gái vẫn sở hữu những bí quyết làm đẹp bí mật, tồn tại qua hàng nghìn năm do truyền thống tiếp nối của các thế hệ.

Làm đẹp ở Ấn Độ được hình thành dựa trên lịch sử, truyền thống và sự lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Làm đẹp ở Ấn Độ được hình thành dựa trên lịch sử, truyền thống và sự lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một khái niệm làm đẹp cổ truyền của phụ nữ Ấn Độ với tên gọi Ayurvedic - hệ thống y học truyền thống có lịch sử khoảng 7000 năm tuổi. Từ phương pháp này, phụ nữ Ấn Độ qua nhiều thế hệ đều tin rằng, bản chất của việc làm đẹp chính là dựa trên sự cân bằng của 3 yếu tố: trí óc, cơ thể và tâm hồn.

1. Ayurvedic là gì?

Ayurvedic trong tiếng Phạn có nghĩa là "khoa học của sự sống". Đây là tên gọi của triết lý sống cổ truyền của người Ấn Độ và được áp dụng vào phương pháp làm đẹp của phụ nữ nơi đây. Triết lý Ayurvedic đã định dạng nhiều mặt trong bí quyết làm đẹp của người phụ nữ, trong đó có thể chia ra làm 3 khái niệm chính: Tiếp cận toàn diện, bắt nguồn từ thiên nhiênhòa nhập với thế giới

2. Làm đẹp bằng các tiếp cận toàn diện, bắt nguồn từ thiên nhiên và hòa nhập với thế giới. 

2.1 Tiếp cận và hoà hợp toàn diện

Cách để Ayurvedic "tiếp cận toàn diện" đến cơ thể trong việc làm đẹp chính là thay đổi tư tưởng "làm đẹp chỉ là chăm sóc vẻ bề ngoài". Đối với người Ấn Độ, muốn vẻ ngoài ngày càng xinh đẹp thì chúng ta phải có sự chăm sóc từ bên trong. Khi trí óc - cơ thể - tâm hồn được giải phóng, bạn sẽ nhận thấy rõ những đổi thay theo chiều hướng tích cực của cơ thể từ trong ra ngoài.

Phụ nữ Ấn Độ có một phương pháp làm đẹp bí truyền, giúp khỏe bên trong, đẹp bên ngoài - Ảnh 2

Ngay từ nhỏ, phụ nữ Ấn Độ đã chú trọng đến da, tóc và tiêu hoá. Đây là 3 điểm trên cơ thể cần được chăm sóc từ bên trong. Những thực phẩm từ thảo dược, tinh dầu hoặc dầu thực vật chính là nền tảng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, giúp phụ nữ đạt được trạng thái thỏa mãn, thăng hoa nhất, qua đó khiến họ khỏe bên trong, đẹp bên ngoài.

Phụ nữ Ấn Độ có một phương pháp làm đẹp bí truyền, giúp khỏe bên trong, đẹp bên ngoài - Ảnh 3

2.2 Làm đẹp bắt nguồn từ thiên nhiên

Văn hoá Ấn Độ luôn đề cao tự nhiên và chú trọng vào lợi ích đến từ thiên nhiên. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó qua đời sống của người Ấn Độ: Bữa ăn của họ luôn tràn ngập những gia vị từ cây cỏ, phương pháp chữa bệnh cũng sử dụng bài thuốc cổ truyền. Chính mối liên kết này đã giúp phụ nữ Ấn Độ tin rằng, thiên nhiên chính là sự khởi sinh và phát triển của con người. Đối với họ, một sản phẩm thiên nhiên có công dụng chậm - nhưng lành tính vẫn tốt hơn những sản phẩm có công dụng nhanh chóng nhưng nhiều tác dụng phụ.

Nghệ - một thảo được yêu thích của người Ấn Độ với các công dụng tuyệt vời như chống viêm, làm lành vết thương và sáng da. 
Nghệ - một thảo được yêu thích của người Ấn Độ với các công dụng tuyệt vời như chống viêm, làm lành vết thương và sáng da. 
Một số tinh dầu phổ biến như dầu dừa, dầu amla cũng được chị em phụ nữ ưa chuộng trong việc chăm sóc tóc và da.
Một số tinh dầu phổ biến như dầu dừa, dầu amla cũng được chị em phụ nữ ưa chuộng trong việc chăm sóc tóc và da.

2.3 Hoà nhập với thế giới

Dù từng là thuộc địa của Anh và bị phân biệt chủng tộc, vẻ đẹp của phụ nữ Ấn Độ hiện đại truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các xu hướng làm đẹp trên toàn thế giới. Nếu trước đây, làn da bánh mật và nét đẹp sắc sảo của họ từng bị đặt dưới đáy xã hội thì giờ đây, vẻ đẹp Ấn Độ lại đang trở thành chuẩn mực của phụ nữ thế giới, điển hình như việc những cô gái da trắng bắt đầu phơi nắng và cố làm làn da nâu đi để trông khỏe khoắn hơn. Nhiều phương pháp làm đẹp từ Ấn Độ như massage mặt, dùng tinh dầu để dưỡng da đang rất được ưa chuộng, cho thấy các phương pháp làm đẹp tại quốc gia Nam Á này đang có sự lan tỏa đến thế giới.

Tiêu chuẩn sắc đẹp của Ấn Độ được phụ nữ thế giới quan tâm.
Tiêu chuẩn sắc đẹp của Ấn Độ được phụ nữ thế giới quan tâm.