Bác sĩ Seal Conley gồng mình "ghìm cương" Tổng thống Trump

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 16:26 (GMT +7)
Bác sĩ của Tổng thống Trump đối diện nhiều thử thách khó khăn khi phải tìm cách kiềm chế bệnh nhân Covid-19 quyền lực nhất thế giới.
Hashtag #Tổng thống Mỹ #Donald Trump #NEWS #Nóng trên MXH

Bác sĩ của Tổng thống Trump - Seal Conley - hiện đang "chật vật" khi phải tìm cách kiềm chế bệnh nhân Covid-19 quyền lực nhất thế giới.

Nhiều câu hỏi đặt ra là liệu bác sĩ Nhà Trắng có thành công với nhiệm vụ này hay không khi mà văn phòng của họ đã không thể bảo vệ được các nhân viên Nhà Trắng, khách viếng thăm và cả chính Tổng thống Trump khỏi nCoV.

Bác sĩ Seal Conley gồng mình 'ghìm cương' Tổng thống Trump.
Bác sĩ Seal Conley gồng mình 'ghìm cương' Tổng thống Trump.

Đặc biệt tại thời điểm này bác sĩ Conley phải giúp xác định khi nào Tổng thống Donald Trump có thể nối lại chiến dịch tranh cử, nhất là trong thời điểm đảng Cộng hòa nóng lòng muốn quay lại "trận chiến" với đối thủ Joe Biden.

Các chuyên gia nhận định, nếu bác sĩ Conley để Trump chấm dứt quá trình cách ly và rời khỏi Nhà Trắng quá sớm có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe của Tổng thống và những người xung quanh, hơn nữa sẽ càng kéo dài quá trình điều trị.

Bác sĩ Nhà Trắng đã trấn an công chúng rằng bộ phận Y tế Nhà Trắng được trang bị đầy đủ để cung cấp cho Tổng thống mọi sự chăm sóc cần thiết giúp ông hồi phục nhanh chóng và có khả năng điều trị từ những triệu chứng nhẹ như đau đầu đến cấp cứu toàn diện.

Nhưng theo các chuyên gia nhận định thì thách thức lớn nhất của vị bác sĩ này hiện nay đó là kiềm chế Tổng thống Trump, người ít chấp hành y lệnh và tuân thủ các hướng dẫn y tế.

Cụ thể vào ngày 5/10, Tổng thống Trump thông báo xuất viện trước cả khi bác sĩ Conley họp báo thông báo về tình hình sức khỏe của ông và dường như đang rất mong chờ được quay trở lại nhịp sống trước khi nhiễm virus. 

Bên cạnh đó, bác sĩ Conley đang đối diện các cáo buộc về việc ông che giấu thông tin bất lợi về sức khỏe của Tổng thống Trump. Conley từng thừa nhận rằng ông đã không công bố thông tin Trump phải thở oxy vào sáng 2/10, và văn phòng của Conley cũng gây tranh cãi vì những nỗ lực truy vết tiếp xúc liên quan đến cụm dịch Nhà Trắng.

Được xuất viện, Tổng thống Donald Trump tháo khẩu trang ngay tại Nhà Trắng Tổng Thống Donal Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19 Tổng thống Donald Trump sẵn sàng trở lại làm việc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp