Baking soda: Nguyên liệu tuyệt vời giúp chăm sóc cây cảnh hiệu quả

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 20/10/2020 10:20 (GMT +7)
Chống nấm mốc, làm giảm sự hiện diện của rệp, tăng chất lượng phân bón là những lợi ích bất ngờ mà baking soda mang lại cho khu vườn và cây cảnh của bạn.
Hashtag #Cây cảnh trang trí nhà #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Baking soda là nguyên liệu quen thuộc để chế biến thực phẩm và cả mỹ phẩm làm đẹp. Nó chính là Natri bicacbonat (NaHCO₃) do đó còn được gọi là muối nở, thuốc muối,... Khoa học đã chứng minh baking soda là loại nguyên liệu an toàn và bạn có thể sử dụng linh hoạt trong đời sống hàng ngày. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 công dụng của baking soda trong việc chăm sóc cây trồng hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi lợi ích mà nó mang lại đấy.

3 công dụng của baking soda trong việc chăm sóc cây trồng hiệu quả.
3 công dụng của baking soda trong việc chăm sóc cây trồng hiệu quả.

1. Chống nấm mốc một cách thân thiện với môi trường

Khi được kết hợp cùng xà phòng và nước, baking soda có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm - nguyên nhân gây bệnh thường gặp ở cây trồng. Bạn chỉ cần cho dung dịch 3 thành phần trên vào bình phun sương, lắc đều và xịt lên cây là có thể ngăn chặn sự lây lan của nấm.

Khi được kết hợp cùng xà phòng và nước, baking soda có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm.
Khi được kết hợp cùng xà phòng và nước, baking soda có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm.

Nhưng bạn cũng lưu ý, chúng ta đang sử dụng sản phẩm tự nhiên nên hiệu quả rõ rệt được nhận thấy trên thực vật sẽ cần thời gian dài hơn so với các loại hóa chất trị nấm có sẵn trên thị trường, Một khuyến nghị nữa khi sử dụng phương pháp chống nấm mốc bằng baking soda chính là xịt từng chút một, cẩn thận theo dõi phản ứng của từng loại thực vật, cây ăn quả,... vì việc sử dụng quá liều lượng có thể làm chết cây trồng.

2. Làm giảm sự hiện diện của loài rệp gây phiền toái

Chẳng ai muốn thấy sự xuất hiện của loài rệp đáng ghét trong khu vườn tươi tốt của mình cả. Loài động vật nhỏ này mang đến bao phiền toái cho cây trồng của chúng ta. Chúng thích ăn thực vật thân mềm, đồng thời tiết ra chất ngọt - thứ chất ngọt này lại “dụ dỗ” đàn kiến kéo đến và còn làm xuất hiện nấm đen.

Dùng hỗn hợp baking soda và xà phòng xịt lên khu vườn, kể cả vườn cây ăn quả sẽ tăng khả năng tránh được rệp.
Dùng hỗn hợp baking soda và xà phòng xịt lên khu vườn, kể cả vườn cây ăn quả sẽ tăng khả năng tránh được rệp.

Loại nấm này là một mầm bệnh nguy hiểm vì gây ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây, khiến cây bị thiếu sức sống và các mầm mới nhú bị biến dạng. Dùng hỗn hợp baking soda và xà phòng xịt lên khu vườn, kể cả vườn cây ăn quả sẽ tăng khả năng tránh được loại côn trùng này.

3. Tạo chất lượng phân bón tốt hơn cho cây trồng

Chúng ta đều biết rằng độ pH của đất trung tính sẽ là tốt nhất cho cây trồng. Đất có độ pH trung tính sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ, có “đề kháng” chống lại sâu bệnh. Chính vì thế, hãy tăng chất lượng phân bón cho cây trồng của mình bằng cách đơn giản sau: Rắc một ít bột baking soda vào phân bón trước khi đem đi bón cho cây trồng (100gr/ 1m²) hoặc pha loãng với nước (30ml/ 1 lít nước), baking soda được hấp thụ vào đất và sẽ làm giảm mức axit của đất, giúp độ pH giảm dần về trung tính, điều này rất quan trọng đối với cây trồng.

Baking soda được hấp thụ vào đất và sẽ làm giảm mức axit của đất, giúp độ pH giảm dần về trung tính.
Baking soda được hấp thụ vào đất và sẽ làm giảm mức axit của đất, giúp độ pH giảm dần về trung tính.
Công dụng tuyệt vời của chanh trong việc làm sạch nhà Làm sạch nhà bằng hóa chất tẩy rửa: 3 thói quen không tốt cần từ bỏ ngay 3 bước làm sạch tủ lạnh bằng thép không gỉ“thần tốc”
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp