Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 vị lãnh đạo quyền lực ngoài đợi thực?

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 vị lãnh đạo quyền lực ngoài đợi thực?

Dù bạn tự tin là chưa bao giờ bỏ lỡ một số nào của Táo Quân, nhưng bạn có biết trong các Táo có đến 4 người hiện đang giữ vị trí giám đốc, phó giám đốc nhà hát.

Sự kiện: Táo Quân

Sau nhiều năm cống hiến với nghệ thuật, các nghệ sĩ gạo cội của chương trình Táo Quân đều có sự thăng tiến trong sự nghiệp. Họ đều đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong lĩnh vực sân khấu - điện ảnh.

1. NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Mới đây, ngày 14/1, NSƯT Xuân Bắc chính thức được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc, anh giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 1
NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Bắc sinh năm 1976, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh bắt đầu gây được tiếng vang trong sự nghiệp diễn xuất khi thể hiện thành công vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông. Ngoài công việc chính là một diễn viên, "Nam Tào" còn được khán giả yêu mến với vai trò MC của các chương trình truyền hình như Đuổi hình bắt chữ, Ơn giời! Cậu đây rồi!.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 1
Trong chương trình Táo Quân, Xuân Bắc vào vai Nam Tào.

Đồng thời, anh cũng tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể và từng được trao danh hiệu Thanh niên ưu tứ thủ đô cho những đóng góp của mình. Năm 2019, anh đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

2. NSND Công Lý - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Tháng 5/2020, NSND Công Lý được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh gia nhập Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 1993. Trước khi làm Phó giám đốc phụ trách nghệ thuật, là Trưởng đoàn 2.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 4
NSND Công Lý hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Công Lý (sinh năm 1973) được nhiều khán giả biết đến nhiều qua vai diễn "Cô Đẩu" đanh đá trong chương trình Táo Quân. Năm 2019, anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vì những đóng góp của mình cho ngành kịch nói.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 5
Công Lý được biết đến nhiều qua vai diễn "Cô Đẩu" đanh đá trong chương trình Táo Quân.

Anh bước chân vào con đường nghệ thuật chỉ bởi sở thích xem phim và nghĩ rằng thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là để sau này được xem phim thoải mái. Trong lần thi vào trường, Công Lý suýt bị đánh trượt do ngoại hình không bắt mắt. May mắn bố của NSƯT Chiều Xuân là đạo diễn Đức Đọc đã nhận thấy khả năng diễn xuất của anh nên mới giúp anh chạm vào được ước mơ của mình.

3. NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

NSƯT Chí Trung hiện đang là Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Anh được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc của nhà hát nhiệm kỳ 2017 - 2022 vào ngày 1/6/2017. Chí Trung đã rất quen thuộc với khán giả trong vai "Táo giao thông".

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 6
NSƯT Chí Trung hiện đang là Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Nghệ sĩ Chí Trung sinh năm 1961 trong một gia đình nghệ thuật ở Hà Nội. Anh là con trai của NSND Quý Dương và nghệ sĩ violin Phùng Thúy Lan. Trước đó, nghệ sĩ từng được gia đình định hướng theo ngành violin của mẹ.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 3
Anh được biết đến với vai diễn Táo giao thông.

Tuy nhiên, học 4 năm mà không thành công, anh đã quyết định thi vào Nhà hát Tuổi trẻ thay vì học đại học và gắn bó với sân khấu từ đó tới nay. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Chí Trung được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc và bằng khen cho loạt vai diễn nổi bật.

4. NSND Tự Long - Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

NSND Tự Long đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội từ ngày 15/9/2014. Trong dàn diễn viên Táo Quân, anh là người duy nhất đứng trong quân ngũ, được nhận quân hàm Đại tá. Đồng thời cũng là nghệ sĩ mặc áo lính trẻ nhất được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cao quý.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 1
NSND Tự Long đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Tự Long sinh năm 1973 tại Bắc Ninh, anh là con trai của liền anh nổi tiếng miền quan họ - NSƯT Vũ Tự Lâm. Ngoài khả năng hát chèo, anh còn có thể hát xẩm, hát quan họ và chầu văn.

Bạn có biết: Dàn Táo Quân có tới 4 giám đốc quyền lực - Ảnh 2
Tự Long tham gia Táo Quân ngay từ những số đầu tiên.

Tham gia Táo Quân từ những số phát sóng đầu tiên, nam nghệ sĩ đảm nhận nhiều vai diễn từ Táo thể thao, Táo văn hóa cho đến Táo điện lực, Táo giao thông. Mỗi vai diễn, anh đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc