Tết Nguyên đán 2021, mỗi lao động được hỗ trợ 2 triệu đồng

Tết Nguyên đán 2021, mỗi lao động được hỗ trợ 2 triệu đồng

Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán 2021 sẽ được hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng.

Sự kiện: Tết Tân Sửu

Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã ban hành quyết định hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán 2021, theo đó, mỗi lao động sẽ được hỗ trợ tiền tiêu tết tối đa 2 triệu đồng.

Được biết những đối tượng được LĐLĐ hỗ trợ là các đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị từ 1 năm trở lên, tính đến ngày 31/12/2020 đồng thời làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020.

Tết Nguyên đán 2021, mỗi lao động được hỗ trợ 2 triệu đồng - Ảnh 1
Tết Nguyên đán 2021, mỗi lao động được hỗ trợ 2 triệu đồng

Bên cạnh đó, NLĐ phải thuộc 1 trong các tiêu chí sau: Đoàn viên, NLĐ hoặc có người thân như vợ, chồng, con, bố, mẹ mà NLĐ đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng bị bệnh hiểm nghèo; hoặc bản thân phải là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, hoặc bản thân người đã mắc bệnh nghề nghiệp đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Những NLĐ làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 mà công ty phải đóng cửa hoặc đi làm nhưng phải nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, có thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 3 triệu đồng/tháng.

NLĐ làm việc tại các cơ sở giáo dục nhưng phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên do Covid-19 hoặc thiên tai tác động, làm ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của bản thân và gia đình.

NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong các công ty đơn vị có địa bàn nằm trong khu vực bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai năm 2020.

NLĐ hoàn cảnh khó khăn đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi, đi làm nhưng mức thu nhập trung bình trong năm thấp dưới mức lương tối thiểu vùng.

Dựa trên những tiêu chí trên để trợ cấp, Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý LĐLĐ các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành T.Ư và tương đương, cần tiền hành xem xét và ưu tiên những đối tượng khó khăn nhất, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch và thiên tai năm 2020.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam số tiền dùng để hỗ trợ NLĐ trong dịp tết âm lịch 2021 này được trích từ nguồn tài chính tích lũy tại LĐLĐ các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành T.Ư và tương đương.

Chia sẻ facebook Thanh Lê