Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất để cung cấp năng lượng cho ngày mới. Bữa sáng của mỗi nơi trên thế giới lại khác nhau, tuỳ vào văn hoá của nơi đó.
Với mỗi một quốc gia trên thế giới, người dân ở đó lại có những món ăn đặc trưng cũng như cách ăn khác biệt để bắt đầu khởi động một ngày mới. Và bữa ăn sáng cũng phần nào được coi là nét riêng trong văn hóa ẩm thực và nếp sống của mỗi một dân tộc. Hãy cùng 2Đẹp dạo quanh một vòng thế giới để xem mỗi nơi họ sẽ bắt đầu một ngày mới với bữa sáng như thế nào nhé!
Anh - Trứng chiên, xúc xích, thịt nguội, xúc xích áp chảo, cá hồi hun khói hay bò phi lê phết bơ hay sườn heo nướng là bữa sáng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng ở đất nước Anh Quốc. Ngoài ra, trái cây và trà là thứ không thể thiếu khi ăn sáng. Indonesia - Nasi Goreng (cơm chiên) thường được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng của mình. Món cơm chiên bao gồm trứng, thịt hoặc hải sản. Đây được coi là món ăn mang đậm hương vị của người dân sứ vạn đảo đấy. Italy - Người Ý thường lại lựa chọn bánh mì kèm với mứt, phổ biến nhất có lẽ chính là cornetto cho bữa sáng của mình. Ngoài ra, bữa sáng ở nơi đây chắc chắn sẽ không thể thiếu được một ly espresso hoặc cà phê latte nữa đó. Đức - Bữa sáng đặc trưng của người Đức sẽ bao gồm sandwich phết cùng với bơ, mứt, mật ong, nutella, xúc xích, phô mai. Và những loại đồ uống thường được ưu tiên cho bữa sáng đó chính là cafe, trà, sữa hoặc cacao. Mỹ - Có rất nhiều năng lượng trong một bữa sáng của người Mỹ, bao gồm các món bánh pancake, trứng chiên lòng đào, thịt xông khói, hoa quả,... Iran - Bánh mì naan kết hợp với bơ và mứt và sự lựa chọn phổ biến cho bữa sáng ở Iran. Naan là loại bánh mì vô cùng nổi tiếng ở Trung Đông. Bánh mì có dạng lát, có men sữa chua và được chế biến bằng cách quét nước lên trên bề mặt của bột rồi sau đó sẽ đem lên áp chảo. Thụy Điển - Bữa sáng ở nơi đây sẽ gồm một loại bánh mì kẹp mở (open sandwich) và thường là một lát bánh mì có nhân đặt lên trên thay vì kẹp vào nhau. Các loại nhân ăn kèm bao gồm thịt nguội, trứng luộc, cà chua,... Morocco - nằm ở miền Bắc Phi và bữa sáng của người dân nơi đây sẽ bao gồm bánh cpepe có bề mặt tổ ong cực đặc biệt và dùng kèm với mứt, bơ, mật ong hoặc dầu olive Hawaii - Người Hawaii rất thích ăn trái cây nên cũng không quá ngạc nhiên khi bữa sáng của họ phần lớn lại là trái cây, ngoài ra còn có cả bánh mì tròn ăn kèm nữa
Nga - bữa sáng ở nơi đây thường sẽ gồm bánh mì phết cùng với cá muối, mì ống kèm với ngũ cốc và trà thơm. Đối với người Nga, tách trà chính là thứ không thể thiếu cho một bữa sáng của họ. Đan Mạch - Bữa sáng của người Đan Mạch thường sẽ có bánh mì lúa mạch đen, xúc xích, phô mát, pate, mứt, mật ong và đôi khi sẽ có cả socola mỏng nữa. Nhật Bản - Dù cuộc sống có bận rộn thế nào thì người Nhật vẫn rất coi trọng bữa sáng của mình. Bữa ăn đó sẽ bao gồm cơm trắng, canh miso, rau củ lên men, đậu nành, cá nướng, trứng cuộn,... Trung Quốc - Một chiếc bánh bao nhân xá xíu hay nhân thịt nóng hổi là món ăn khá phổ biến của người Trung Quốc vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, cháo đặc cũng là sự lựa chọn của nhiều người khác vào bữa sáng đấy. Ai Cập - Bánh mì Pita và đậu hầm là món ăn phổ biến cho bữa sáng ở nơi đây. Thành phầm của bánh mì Pita khá đơn giản, chỉ bao gồm bột, men nước và muối. Mexico - Bữa sáng của người Mexico sẽ được gói gọn trong một đĩa thập cẩm gồm bánh mì tortillas, trứng chiên và sốt salsa. Campuchia - Bữa sáng điển hình ở Campuchia đó là Kuy Teav hay còn được biết đến với một món phở được ăn cùng với thịt và rau. Ấn Độ - Bữa sáng điển hình chính là một khay đồ ăn gồm nhiều loại bánh như dosa, roti, idli chấm cùng với tương ớt xoài. Người Ấn Độ đặc biệt rất ít uống cà phê mà thay vào đó sẽ là một lỳ trà thơm nóng trong lúc ăn sáng. Việt Nam - Bữa sáng với những món nước như bún, bánh đa, miến, mỳ,... và đương nhiên là không thể không nhắc tới phở bò. Còn đối với những ai thích ăn đồ khô, thì chắc chắn rồi, bánh mì chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn!
Bình luận