Bánh giò là một món ăn khá quen thuộc và được người dân Sài Gòn đặc biệt yêu thích, nhất là vào những bữa sáng sớm hoặc đêm muộn. Một chiếc bánh giò truyền thống, chuẩn vị là có sự kết hợp giữa các nguyên liệu như bột gạo trắng tinh, thơm mềm, phần nhân có thịt băm, mộc nhĩ đậm đà và quyện vào cùng với một chút tương ớt cay cay. Thế nhưng, ngoài kiểu bánh giò truyền thống, người ta đã cho ra đời những kiểu biến tấu cho món ăn này một cách rất độc đáo và hấp dẫn vô cùng.
1. Bánh giò nhân thập cẩm trứng muối
Với kiểu bánh giò nhân trứng muối độc lá, quán bánh giò cô Tấm trên tuyến phố Nguyễn Thượng Hiền đã thu hút một lượng fan cực đông đảo cho món ăn vô cùng khác lạ này. Bánh giò với phần vỏ bánh nóng hổi, thơm mềm, ôm trọn lấy phần nhân đầy đặn, nào là thịt, nấm hương, trứng muối, trứng cút. Cái hương vị thơm ngậy của trứng muối chính là điểm cộng to đùng, giúp kích thích vị giác của người thưởng thức đó.
Ngoài nhân thập cẩm, bánh giò gà xé nấm hay xá xíu lạp xưởng trứng muối cùng là những hương vị giúp quán níu chân thực khách lại với mình đấy. Bạn có thể thử dần dần nhé!
Địa chỉ: Nguyễn Thượng Hiền, quận 3
Giá món: 24.000đ
2. Bánh giò nhân lòng gà tóp mỡ
Đây cũng là chiếc bánh giò được nâng cấp lên từ phiên bản truyền thống quen thuộc. Bánh được thưởng thức trong một chiếc bát thay vì đĩa thông thường. Phần nhân bên trong bánh sẽ là sự kết hợp giữa gà xé, thịt xá xíu, lòng,... Tóp mỡ được trộn cùng với sả ớt sẽ được để riêng. Và đây cũng chính là điểm nhấn của món bánh giò lòng gà tóp mỡ này đấy.
Phần tóp mỡ béo giòn, cay cay sẽ giúp người ăn không bị ngán. Lòng gà giòn giòn sần sật, cộng thêm với bát nước chấm chua ngọt ngon tuyệt cú mèo nữa, vậy là trở thành một món ăn hoàn hảo rồi.
Địa chỉ: Nguyễn Thiện Thuật, quận 3
Giá món: 35.000đ
3. Bánh giò bảy trứng
Từng gây sốt với phần nhân khổng lồ, bánh giò 7 trứng ẩn chứa bên trong lớp vỏ bánh mềm mại chính là 7 quả trứng cút. Tại tiệm Bếp nhà Tui, bạn có thể lựa chọn kiểu bánh này với 2 loại nhân đó là gà xé nấm đông cô hoặc heo băm nấm mèo đấy nhé.
Bánh được bưng ra lúc còn nóng hổi nên vỏ bánh rất mềm và nhân vì có hương thơm vô cùng kích thích vị giác người thưởng thức. Nếu như bạn là người có khẩu vị ăn đậm đà thfi hãy bỏ thêm một chút tương ớt vào nữa nhé. Ăn kèm với đu đủ ngâm chua cũng là cách giúp chống ngấy và làm bạn cảm thấy ngon miệng hơn đó.
Địa chỉ: Trường Sa, quận Phú Nhuận
Giá món: 35.000đ
4. Bánh giò nem chả
Một quán ăn vỉa hè nho nhỏ trên tuyến đường Hai Bà Trưng sẽ khiến cho thực khách nhớ lại hương vị thơm nức, dậy mùi của phần bánh giò vô cùng chất lượng mà giá cả thì không thể nào mà yêu thương hơn.
Bánh được gói ở trong lá chuối, phần nhân thơm nức bao gồm thịt băm, nấm mèo. Phần topping để khách ăn kèm bao gồm giò thủ, nem chua, chả, hành phi, dưa leo giúp tăng thêm hương vị độc lạ cho món bánh giò truyền thống.
Quán sẽ mở bán để phục vụ khách từ 16:30 và thường sẽ hết bánh vào sau khoảng 1 - 2 tiếng thôi đó.
Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 3
Giá món: 20.000đ
Bình luận