Nhắc đến bánh mì, chắc chắn rằng con dân Việt Nam ai cũng biết vì đây là món ăn vô cùng quen thuộc và nổi tiếng. Bánh mì Việt Nam còn thuộc top 10 món ăn được du khách quốc tế yêu thích nhất. Ở đất nước ta, một ổ bánh mì bình thường có giá rẻ nhất là 2.500 đồng, nhưng ở đâu đó trên thế giới lại có ổ bánh mì có giá 2 triệu 700 nghìn đồng. Thật bất ngờ đúng không nào? Hãy cùng 2 Đẹp tìm hiểu 5 loại bánh được cho là đắt nhất thế giới, để xem những chiếc bánh mì này được làm như nào mà giá cả triệu đồng như vậy.
Tại Andalusia, Tây Ban Nha, đầu bếp Moreno - chủ của một tiệm bánh địa phương đã sáng tạo ra loại bánh đắt nhất thế giới có tên là The leaf gold bread by Moreno. Chiếc bánh được làm bằng nguyên liệu thông thường như bao chiếc bánh mì khác có trên thế giới, nhưng điều đặc biệt là bột bánh mì được trộn cùng vàng 24k tán nhuyễn. Để tăng giá trị và thẩm mĩ của chiếc bánh, Moreno còn cẩn thận rắc thêm một lớp vàng cám sau khi bánh chín. Bởi vì cửa hàng đã có lịch sử từ rất lâu và nổi tiếng nên loại bánh này tuy có giá tới 2,7 triệu đồng nhưng vẫn được săn đón bởi những người đam mê và tò mò về hương vị của nó.
Chỉ nghe cái tên thôi cũng đã thấy sang trọng rồi đúng không nào? Chiếc bánh mì Hoàng gia có trị giá 2,2 triệu đồng trở thành loại bánh được làm bằng vàng xếp thứ 2 trong top 5 loại bánh đắt nhất thế giới. Chủ nhân của Royal Bloomer là đầu bếp Robert Didier - "đệ tử" của chuyên gia Raymond Blanc tại nhà hàng Orchard Pigs, xứ Wales. Robert tiết lộ đã sử dụng champagne Charles De Cazanove và 4.800 mg vàng ăn được để tạo ra nó.
Để có cơ hội thưởng thức Roquefort and Almond Sourdough, bạn sẽ phải chi khoảng 500.000 đồng để mua nó. Bởi vì sử dụng nguyên liệu hảo hạng trong quá trình chế biến nên nó có giá cao ngất ngưởng là điều hiển nhiên. Người đã tạo là chiếc bánh - ông Paul Hollywood tự hào gọi nó là "Rolls-Royce của các loại bánh mì". Bạn thử đoán xem có gì trong ổ bánh nửa triệu bạc? Đó là bột bánh hạng A, phô mai Roquefort nổi tiếng và hạnh nhân cao cấp.
The Shepherd Loaf là "đứa con" của Tom Herbert - chủ của một chủ tiệm bánh ở Cotswolds nước Anh khi ông mới 33 tuổi. Giá của chiếc bánh vào khoảng 480.000 đồng với những nguyên liệu cơ bản nhưng không dễ để làm theo mặc dù công thức được chia sẻ công khai trên blog có tên là Bake My Day. Tom Herbert đã sáng tạo thêm vào chiếc bánh khi sử dụng muối biển Cornish, nước suối Costwolds... Có lẽ, thêm một vài nguyên liệu đặc biệt ở địa phương là công thức giúp bánh ngon hơn và có giá trị cao.
Miche là một trong những loại bánh mì đắt nhất ở thành phố New York với mức giá khoảng 460.000 đồng và được bày bán ở cửa hàng bánh có tên là Amy's Bread. Món bánh Miche được chế biến kì công khi sử dụng bột hữu cơ lên men tự nhiên nhiều ngày và bột chua để tạo hương vị đặc trưng. Có lẽ nghe thì thấy lạ bởi vì người dân Việt Nam chỉ ăn bánh mì với sữa tươi, sữa đặc có vị ngọt nhưng loại bánh Miche này lại rất hợp với vị bơ chua.
Trên đây là 5 loại bánh đắt nhất trên thế giới, mức giá thật quá đắt để thưởng thức khi mà Việt Nam chúng ta có những ổ bánh mì kẹp thịt thơm phức, giòn tan chỉ vài chục nghìn đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc ví rủng rỉnh tiền và đam mê những món ăn độc, lạ thì có thể tìm hiểu trong chuyến du lịch qua các nước châu Âu nhé!
Bình luận