Chiếc bánh Trung thu ngập trứng muối gây sốt mạng xã hội
Thời gian gần đây, các hội nhóm ăn uống đang bàn tán nhiều đến một bánh loại bánh Trung thu có nguồn gốc từ Vũng Tàu. Đó là bánh Trung thu Văn Hòa Lạc với đặc điểm chiếc bánh có thể nặng đến 1,2kg và chiếc bánh nhiều trứng muối có tận 14 trái trứng. Với fan của bánh Trung thu và trứng muối, đây hẳn là một thông tin gây nức lòng, nhưng thực tế, bánh Trung thu lại không hề dễ mua. Sở dĩ nói vậy bởi Văn Hòa Lạc vốn là một thương hiệu rất nổi tiếng ở Long Điền, Vũng Tàu mà lại chỉ bán ở địa phương chứ chưa có chi nhánh ở các tỉnh.
Thế nên muốn mua chủ yếu sẽ phải nhờ người quen ở Vũng Tàu mua hộ rồi vận chuyển đi các tỉnh, hoặc có thể đặt hàng qua fanpage của tiệm. Có điều vì chỉ có một cơ sở sản xuất nên lượng bánh sản xuất ra mỗi ngày thường không đủ để đáp ứng nhu cầu thực khách. Muốn mua bánh, ngay cả người dân địa phương lắm khi cũng phải xếp hàng đợi đến lượt. Thương hiệu bánh Trung thu gia truyền này còn đông khách đến độ có những năm chỉ mới cuối tháng 7 đã phải ngừng nhận đơn hàng để kịp làm, trả khách.
Bánh Trung thu Văn Hòa Lạc có gì đặc biệt
Ngoài bánh Trung thu thập cẩm truyền thống như hàng trăm, ngàn thương hiệu bánh Trung thu khác vẫn làm, điều tạo nên sự khác biệt của Văn Hòa Lạc chính là bánh Trung thu da rộp. Loại bánh này có vỏ ngàn lớp như bánh pía, ngoài nhân thập cẩm còn có thêm đậu xanh, khoai môn. Nhưng đặc biệt nhất là với loại bánh Trung thu da rộp này, một chiếc bánh có thể lên tới 1,2kg và chưa tới 14 quả trứng muối. Một chiếc bánh cỡ khủng như vậy khi cắt ra, đảm bảo những tín đồ của trứng muối sẽ được thỏa mãn.
Ngoài loại bánh 14 trứng, Văn Hòa Lạc còn có loại da rộp 2 trứng, 3 trứng, 6 trứng, 10 trứng, 12 trứng và 1 trứng. Theo đó các loại bánh 2, 3 trứng sẽ bán theo hộp 4, còn bánh từ 6 trứng trở lên sẽ bán hộp từng chiếc một. Theo những người đã từng thưởng thức cho hay thì vì bánh dùng đường thay chất bảo quản nên tổng quan bánh khá ngọt. Tuy nhiên phần nhân đậu xanh, khoai môn và thập cẩm trứng muối của thương hiệu này thì khó mà chê vào đâu được.
Được biết, bánh Trung thu da rộp ở đây hoàn toàn làm thủ công, cộng thêm các yếu tố cầu kỳ về nhân nên giá khá cao. Từ năm 2018, bánh da rộp cân nặng từ 600 gram đến 1,5 kg đã có giá từ 270.000-480.000 đồng/cái, chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Dù cao như vậy, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để được ăn miếng bánh Trung thu độc đáo và "đẫm" trứng muối.
Bánh Trung thu Văn Hòa Lạc là thương hiệu cha truyền con nối. Cơ sở này bắt đầu từ năm 1970, đến nay đã qua 3 đời ông - cha - cháu nhưng vẫn giữ kiêm quyết chỉ làm trong quy mô gia đình, không mở đại lý.
Bình luận