Bánh mì Huỳnh Hoa, tiệm bánh mì đình đám Sài Gòn và ngày chia đôi thương hiệu

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ tư, 15/12/2021 23:04 (GMT +7)
Tiệm Bánh mì Ô môi Bà Huynh tách ra từ bánh mì Huỳnh Hoa đã và đang trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán vì drama “trà xanh”.
Hashtag #Bánh mì Huỳnh Hoa #Bánh mì Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Huỳnh Hoa, tiệm bánh mì 32 năm tuổi và hành trình trở thành chiếc bánh đắt nhất Sài Gòn

Bánh mì Huỳnh Hoa (bánh mì Huynh Hoa) do hai người phụ nữ tên Huynh - Hoa cùng nhau gầy dựng. Từ những ngày đầu bán tại Ngã 6, Phù Đổng vào năm 1989, đến nay Huỳnh Hoa trở thành tiệm bánh mì 32 năm tuổi ở Sài Gòn. Nhờ chất lượng, bánh mì Huỳnh Hoa nhanh chóng nổi tiếng, đông khách và mở cửa tiệm đàng hoàng. Hiện bánh mì Huỳnh Hoa toạ lạc ở Lê Thị Riêng, quận 1.

Ảnh: dionnesarmiento
Ảnh: dionnesarmiento

Nằm gần ngay những con phố Tây như Phạm Ngũ Lão hay Bùi Viện, bánh mì Huynh Hoa (Huỳnh Hoa) đã trở thành “thương hiệu” yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Thoạt nhìn chiếc bánh mì này, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy bánh mì Huỳnh Hoa có vẻ ngoài không khác những chiếc bánh mì được bán ở Việt Nam: vẫn là bánh mì vỏ giòn, bên trong là thịt, chả, đồ chua.

Thế nhưng chỉ cần cầm ổ bánh mì, người ta lập tức thấy sự khác biệt. Ổ bánh nặng tay đến kinh ngạc bởi bên trong lớp vỏ mỏng là tú hụ pate, 6 loại chả, ruốc, đồ chua, sốt. Trọng lượng mỗi chiếc từ 300 đến 350 gram (chưa tính rau dưa) đã làm hài lòng được nhiều thực khách khó tính. Và chính phần nhân gấp đôi, gấp 3 bánh mì ở tiệm đã khiến Huỳnh Hoa trở thành tiệm bánh mì bình dân đắt đỏ bậc nhất và cũng là điều làm nên sức hấp dẫn của ổ bánh.

Chiếc bánh mì Huỳnh Hoa với phần nhân 'siêu đầy đặn' đã trở thành một thương hiệu nổi bật của Sài Gòn. Ảnh: @nini.0611.
Chiếc bánh mì Huỳnh Hoa với phần nhân "siêu đầy đặn" đã trở thành một thương hiệu nổi bật của Sài Gòn. Ảnh: @nini.0611.

Bánh mì Huỳnh Hoa có lớp vỏ ngoài được nướng bằng lò than theo kiểu truyền thống, vì vậy bánh thường giòn và nổi bật với mùi thơm đặc trưng. Khác với nhiều nơi, bánh mì Huỳnh Hoa không phết trực tiếp bơ và pa-tê vào ruột bánh mà lại phết vào giữa của phần nhân. Nhờ vậy mà dù có để lâu thì bánh vẫn giữ được độ giòn và béo ngậy.

Và ,ặc dù phần nhân của bánh mì Huỳnh Hoa là những topping quen thuộc như chả lụa, chà bông, pa-tê, jambon, thịt heo, đồ chua, dưa leo… thế nhưng khi được kết hợp cùng nhau lại khá hài hoà và tròn vị.

Tủ đồ đầy ắp những nguyên liệu hấp dẫn của bánh mì Huỳnh Hoa.
Tủ đồ đầy ắp những nguyên liệu hấp dẫn của bánh mì Huỳnh Hoa.

Với giá tiền lên đến 58 ngàn một ổ bánh mì, bánh mì Huỳnh Hoa nhanh chóng trở thành một trong những chiếc bánh mì đắt đỏ nhất nhì Sài Thành. Ngoài đắt đỏ, bánh mì Huỳnh Hoa còn nổi tiếng là quán ăn xếp hàng ở Sài Gòn, đặc biệt là thời điểm các dịch vụ giao hàng online chưa phát triển.

Khi đó, vì lượng khách quá đông nên việc mua một chiếc bánh mì mà xếp hàng đợi nửa tiếng hơn là chuyện hoàn toàn bình thường. Ngày này, dù có các dịch vụ ship hàng hỗ trợ nhưng vào giờ cao điểm, khách vẫn phải đợi khá lâu mới đến lượt.

Ngày xẻ đôi thương hiệu và lời đồn đại liên quan đến drama “trà xanh”

Trong sáng ngày 15/12, nhiều người đã bất ngờ trước thông tin bánh mì Huỳnh Hoa “mỗi người một ngả” vì sự xuất hiện của “trà xanh”. Một trong những người sáng lập của bánh mì Huỳnh Hoa đã tách ra làm riêng và cho ra đời thương hiệu mới mang tên Bánh mì Ômôi Bà Huynh. Trên trang fanpage của mình, bánh mì Ômôi Bà Huynh đã khẳng định :” Bánh mì Ô môi đã không còn hương vị như trước. Bởi vì hai người đã chia tay. Bà Hoa đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huỳnh Hoa. Còn Huynh sẽ làm lại thương hiệu bánh mì Ô môi bà Huynh.”

Phần ảnh bìa của bánh mì Ô môi Bà Huynh khiến nhiều người xôn xao.
Phần ảnh bìa của bánh mì Ô môi Bà Huynh khiến nhiều người xôn xao.

Bánh mì Ômôi Bà Huynh nằm tại số 55, đường số 4, cư xá Đô Thành, quận 3. Khi khai trương trong ngày 15/12, cửa hàng đã tung ra chương trình khuyến mãi đặc biệt “mua 1 tặng 1” và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Không chỉ xếp hàng để có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh mì với giá “hạt dẻ”, nhiều người còn đến vì cảm thấy tò mò về mối quan hệ của bánh mì Ômôi Bà Huynh và bánh mì Huỳnh Hoa.

Hình ảnh của bánh mì Huynh Hoa tại 26 Lê Thị Riêng...
Hình ảnh của bánh mì Huynh Hoa tại 26 Lê Thị Riêng...
... còn đây là dòng người đang xếp hàng chờ mua bánh mì Ômôi Bà Huynh tại địa chỉ số 55, đường số 4, cư xá Đô Thành, quận 3.
... còn đây là dòng người đang xếp hàng chờ mua bánh mì Ômôi Bà Huynh tại địa chỉ số 55, đường số 4, cư xá Đô Thành, quận 3.
Lời khẳng định chắc nịch của bánh mì Ômôi Bà Huynh.
Lời khẳng định chắc nịch của bánh mì Ômôi Bà Huynh.

Theo thông tin từ Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, bánh mì Ômôi Bà Huynh sẽ vẫn dùng toàn bộ phần thịt chả từ người cung cấp nguyên liệu khi bánh mì Huỳnh Hoa mới bắt đầu bán tới nay. Chính vì vậy nên hương vị và chất lượng của bánh mì Ômôi Bà Huynh sẽ không khác bánh mì Huỳnh Hoa trước đây. So với chiếc bánh gía 58 ngàn của bánh mì Huỳnh Hoa thì bánh mì Ômôi Bà Huynh có giá thành “mềm” hơn hẳn. Sau tháng khuyến mãi “mua 1 tặng 1”, một ổ bánh mì Ômôi Bà Huynh loại đặc biệt có giá 45 ngàn và ổ nhỏ có giá 35 ngàn.

Chất lượng của bánh dường như không hề thay đổi. Ảnh: @bungbuanno.
Chất lượng của bánh dường như không hề thay đổi. Ảnh: @bungbuanno.

Dù chưa biết thực hư drama “trà xanh” khiến nội bộ bánh mì Huỳnh Hoa lục đục, thế nhưng đây cũng là dịp hiếm hoi mà người Sài Gòn có cơ hội thưởng thức chiếc bánh mì đắt đỏ này với giá phải chăng mà chất lượng vẫn như cũ. 

 

Hôm nay Hà Tăng và cả showbiz Sài Gòn đều ăn bánh mì Huỳnh Hoa 7 quán bánh mì ngon nức tiếng ở Sài Gòn, có ổ chỉ 10 ngàn, có ổ gần 50 ngàn 5 ổ bánh mì thuộc hàng đắt nhất thế giới, 2 chiếc đắt nhất đều chứa vàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp