Bảo quản bưởi Diễn thế này thì để nửa năm vẫn luôn tươi ngon, mọng nước

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 23:00 (GMT +7)
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể bảo quản bưởi Diễn 5-6 tháng mà không sợ bị hỏng, lúc nào cũng luôn tươi ngon, mọng nước và thơm nức mũi.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bưởi diễn là loại bưởi nổi tiếng thuộc làng Diễn (nay thuộc phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trước đây, loại bưởi này thường được dùng để tiến vua nên nó cũng là một trong những biểu tượng cho sự cao sang, quyền quý. Vì vậy, nhiều gia đình thường mua bưởi diễn để bày trên mâm ngũ quả ngày Tết. 

Bưởi diễn để càng lâu thì càng thơm, ăn càng ngon ngọt.
Bưởi diễn để càng lâu thì càng thơm, ăn càng ngon ngọt.

Điểm đặc trưng của loại bưởi này là càng để lâu càng ngon, bưởi thơm mà vẫn xanh tươi, mọng nước. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, bưởi sẽ nhanh bị mốc, vỏ nhăn nheo, thối cuống. Để bảo quản bưởi diễn trong thời gian dài, bạn cần thực hiện theo cách sau.

Bước 1: Lựa chọn bưởi diễn

Bảo quản bưởi Diễn thế này thì để nửa năm vẫn luôn tươi ngon, mọng nước - Ảnh 2

- Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn những quả bưởi diễn khác nhau. Nếu để chưng cúng thì nên chọn mua quả to, đẹp, tuy nhiên bưởi nhạt và ăn không ngon. Loại 2 thì quả nhỏ, xấu mã hơn nhưng ăn rất ngon, cầm vào thấy nặng tay thì bên trong mọng nước, không bị khô.

- Không nên chọn những quả có vết dập, dù chỉ là vết rất nhỏ bởi chỉ cần để một thời gian ngắn, bưởi sẽ bị thối và lan nhanh sang các quả khác. 

- Nếu muốn bảo quản lâu dài, bạn nên chọn những quả bưởi diễn vẫn còn cuống.

Bước 2: Làm sạch bưởi 

Bảo quản bưởi Diễn thế này thì để nửa năm vẫn luôn tươi ngon, mọng nước - Ảnh 3

- Tiếp theo, bạn đem rửa sạch bưởi rồi ngâm trong thau nước muối pha loãng khoảng 3 phút để loại bỏ bụi bẩn, đất cát bám trên vỏ.

- Dùng khăn khô lau sạch bề mặt bưởi

Bước 3: Bôi vôi vào cuống bưởi

Bảo quản bưởi Diễn thế này thì để nửa năm vẫn luôn tươi ngon, mọng nước - Ảnh 4

- Dùng kéo cắt phần cuống sao cho chỉ còn khoảng chừng 0,5cm. 

- Bôi vôi tôi kín phần cuống và vết cắt để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập từ cuống vào trái bưởi. 

Bước 4: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát 

Bảo quản bưởi Diễn thế này thì để nửa năm vẫn luôn tươi ngon, mọng nước - Ảnh 5

- Dùng túi nilong bọc từng quả bưởi diễn và buộc chặt lại, tránh cho bưởi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm. Cách này sẽ giúp bưởi xuống nước chậm hơn cũng như tươi lâu hơn.

- Lựa chọn nơi khô ráo, thoáng mát rồi lót giấy báo xuống, xếp từng quả bưởi đã bọc túi lên trên. 

- Lưu ý, bạn chỉ nên xếp một lớp bưởi, không nên xếp chồng lên nhau khiến bưởi dễ dập và thối. 

Bưởi diễn khi được bảo quản theo cách này sẽ có vị ngọt đậm đà, mọng nước và có thể sử dụng trong vào 5-6 tháng. Chúc các bạn thực hiện thành công để có thể thưởng thức những quả bưởi diễn thơm ngon cùng gia đình nhé!

Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon Muốn bảo quản ớt quanh năm mà luôn tươi rói thì ghim ngay mẹo này 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh lâu vẫn tươi, xanh, không bị dập, ủng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp