Bão số 5 khiến 1 người tử vong, 23 người bị thương nặng

Bão số 5 khiến 1 người tử vong, 23 người bị thương nặng

Bão số 5 đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều cây cối trên nhiều tuyến đường bị gió quật ngã. 

Sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo đó, ngoài 1 trường hợp tử vong thì tính đến trưa 18/9, bão số 5 đã khiến 23 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Tại nhiều địa phương, hàng chục ngôi nhà lợp ngói bị tốc mái, hư hỏng nặng nề. Các tuyến phố ngổn ngang vì cây cối bật gốc, đổ rạp, biển hiệu quảng cáo văng đổ khắp nơi.

Bão số 5 đã để lại những thiệt hại nặng nề - Ảnh 1
Một người đàn ông 50 tuổi bị cây đổ trên đường Nguyễn Công Trứ bị thương được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Thời Đại)
Bão số 5 đã để lại những thiệt hại nặng nề - Ảnh 1
Các trụ bê tông ngã đè lên hàng loạt xe tải. (Ảnh: Góc Thư Giãn)

Khi đổ bộ vào đất liền ở 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, bão số 5 có vận tốc lên đến 75-90km/h, sau đó đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Cơ quan khí tượng dự báo cho biết, hiện tại 2 tỉnh này vẫn là trung tâm của áp thấp nhiệt đới với sức gió 40-60 km/h, cấp 6-7, giật tăng hai cấp. Trong vòng 12 giờ tới áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu dần thành một vùng áp thấp tại khu vực Trung Lào.

Bão số 5 đã để lại những thiệt hại nặng nề - Ảnh 1
Cây cổ thụ bị gió quật ngã đè lên xe ô tô ở Huế. (Ảnh: Beat)

Sáng ngày 18/9, cơn bão số 5 đã gây nên những trận mưa lớn và gió giật mạnh cho các tỉnh này, khiến hàng loạt cây cổ thụ trên nhiều tuyến đường lớn ở tỉnh này bị quật ngã, các công trình, nhà dân đều bị hư hỏng nặng nề.

Bên cạnh đó, tình trạng lốc xoáy còn xảy ra khiến mạng lưới điện bị ngắt tạm thời ở vùng Ngũ Điền của huyện Phong Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế. Hàng chục ngôi nhà trên địa bàn tỉnh này bị tốc mái ngói.

Bão số 5 đã để lại những thiệt hại nặng nề - Ảnh 1
Mái nhà bị gió tốc bay mất một khoảng lớn. (Ảnh: Thời Đại)

Nhiều tuyến đường lớn ở thành phố Huế bị ngập nặng, trụ điện bị gió quật ngã trên đường. Không chỉ vậy, nhiều người dân đang di chuyển trên đường đã bị mưa lớn kèm theo gió mạnh quật ngã. 

Do ảnh hưởng của bão số 5, các tỉnh miền Trung và Nam bộ ngày mai sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Riêng TP.HCM có nguy cơ ngập úng nặng do triều cường đạt đỉnh kết hợp mưa lớn đến hết ngày 19/9.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le