Bật mí cách làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn thơm ngon, hấp dẫn

Bật mí cách làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn thơm ngon, hấp dẫn

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm lại không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu hấp dẫn, ngon miệng.

Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trên mâm cỗ rằm tháng 8 bên cạnh cốm xanh, hồng đỏ, bưởi chua, mía ngọt.

Đừng để chiếc lò nướng cản trở bạn thưởng thức bánh trung thu cùng gia đình. 

Dưới đây là một vài công thức tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn không cần lò nướng ai cũng có thể làm cho gia đình mình mùa trăng tròn này.

Bánh trung thu khoai lang tím

Bật mí cách làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn thơm ngon, hấp dẫn   1598596491

Nguyên liệu:

+ 450gr khoai lang tím

+ 200gr hạt sen tươi

+ 100gr đường

+ 20ml dầu ăn

Dụng cụ làm bánh: 

+ Khuôn làm bánh trung thu

+ Bát sạch

+ Thìa, muỗng

+ Nồi đun

+ Rây lọc

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch hạt sen, tách đôi hạt để bỏ tâm rồi cho vào nước hầm nhừ.

Bước 2: Xay hạt sen thật nhuyễn mịn cùng với đường, sau đó bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, xào hỗn hợp hạt sen cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo đặc lại thì cho dầu ăn vào, trộn đều.

Bước 3: Hấp chín khoai lang tím, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ xơ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 4: Chia đều khoai lang và vo viên nhân hạt sen thành những phần bằng nhau (Lưu ý là phần khoai lang gấp đôi phần nhân hạt sen).

Bước 5: Nặn dẹt phần khoai lang, cho nhân vào giữa, vo tròn rồi cho vào đóng khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng hoặc dùng ngay đều rất ngon.

Bánh trung thu dẻo lá dứa

Nguyên liệu

Cho vỏ bánh

+ 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo

+ 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo

+ 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa

+ 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

+ 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Cho nhân bánh:

+ 250gr đậu xanh không vỏ

+ 170gr đường

+ 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát

+ 30gr mứt bí thái nhỏ

+ 1/3 muỗng cà phê muối.

Bật mí cách làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn thơm ngon, hấp dẫn 1598596632

Cách làm:

Phần nhân bánh

Bước 1: Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ít nhất 3 tiếng trước khi làm, sau đó vo sạch. Cho đậu xanh cùng khoảng 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu chín.

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn pha với bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối thì hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội rồi vo viên.

Phần vỏ bánh

Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi vào một âu to, sau đó cho bột từ từ vào, dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, dùng tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

Bước 3: Sau khi để bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo, nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr.

Bước 4: Lấy viên bột ấn dẹt xuống, cho nhân đậu xanh đã vo viên vào giữa rồi vo tròn lại.

Rắc một ít bột khô vào khuôn để chống dính, sau đó cho viên bột có nhân vào khuôn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Bánh trung thu rau câu vị bơ

Bật mí cách làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn thơm ngon, hấp dẫn   1598595922

Nguyên liệu

+ 300g quả bơ

+ 250ml sữa tươi có đường

+ 120ml sước cốt dừa

+ 10g bột rau câu dẻo

+ 100g đường trắng

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên, lấy 1 chiếc nồi sạch cho 50ml sữa tươi cùng 3gr bột rau câu, 30gr đường trắng vào đồng thời khuấy tan để bột rau câu nở. Cho thêm nước cốt dừa vào nấu cho sôi thì đổ ra khuôn. Để thật nguội cho rau câu đông cứng.

Bước 2: Sau khi rau câu trong chén đông cứng, đổ ra khuôn nhỏ để riêng lát sẽ làm nhân bên trong. Bóc vỏ trái bơ để lấy phần thịt cho vào máy sinh tố, xay cùng 200ml sữa tươi không đường, phần đường còn lại cho nhuyễn. Thêm 100ml vào nồi, 7gr bột rau câu vào, nấu sôi. Cho toàn bộ phần bơ vừa xay vào nồi, khuấy đều lên, tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ vào đầy 1/3 khuôn, đợi se mặt thì cho nhân cốt dừa vào chính giữa. Tiếp tục đổ hỗn hợp bơ vào cho đầy khuôn. Đợi cho rau câu nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để rau câu đông cứng, mát lạnh lại.

Bước 4: Nhẹ nhàng dùng dao lấy ra khỏi khuôn bánh, thưởng thức ngay. Vị beo béo, mềm mềm, thơm thơm chắc chắn sẽ thu hút cả nhà.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn