Bích Phương từng vào Sài Gòn lập nghiệp với 40 triệu đồng, cát xê 500 ngàn

Ber Đăng lúc: Chủ nhật, 07/11/2021 14:44 (GMT +7)
Xuất hiện trong 1 chương trình, ca sĩ Bích Phương đã có những chia sẻ về bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vừa qua, trong chương trình Nằm xuống liu riu, ca sĩ Bích Phương đã có những chia sẻ về khoảng thời gian giúp bản thân nổi tiếng sau khi bước ra từ chương trình Vietnam Idol. Sau khi nổi tiếng nhờ chương trình này, cô quyết định rời gia đình để lên Hà Nội sinh sống, tìm kiếm công việc cho bản thân. Tại thời điểm đó, cô đã nhận không ít khó khăn khi thất nghiệp ngay trong những tháng đầu tiên. Nữ ca sĩ tiết lộ: "Tôi mất khoảng 3 tháng đầu tiên thất nghiệp ở nhà, không làm gì cả. Tôi cứ nằm online cả ngày, chẳng có công việc gì và cũng không có thu nhập. Lúc đó tôi bắt đầu cảm thấy chán, hơi nản vì mình không có gì để làm cả. Bạn tôi thì làm người mẫu, đi diễn thời trang riết".

Bích Phương đã có những tâm sự về thời điểm khi mới bước ra khỏi chương trình Vietnam Idol
Bích Phương đã có những tâm sự về thời điểm khi mới bước ra khỏi chương trình Vietnam Idol

Sau đó, cô được người bạn thân thiết giới thiệu làm việc tại ngân hàng với mức lương 6,5 triệu đồng. Cô nhớ lại thời điểm đó: "Tôi vừa có công việc, vẫn được đi hát và có tiền tiêu. Thế là tôi đi làm. Mỗi ngày, tôi có mặt ở công ty quẹt thẻ, ngồi chơi rồi nghe điện thoại, xuống lấy hồ sơ. Trong quá trình đó, tôi làm quen được các anh chị. Ngoài ra tôi còn là thành viên xung kích của đội văn nghệ, là người đứng giữa cầm micro hát".

Xem thêm: Hương vị tình thân tập 111 (tập 40 phần 2): Bà Bích nghi ngờ Long "yếu" nên mới để Khánh Thy có bầu trước Phương Nam

Sau nửa năm thử sức với công việc này, cô nhận ra bản thân không phù hợp khi những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực ngân hàng khiến cô khó tiếp thu. Rời khỏi công việc này, Bích Phương quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp ca hát. Nữ ca sĩ nhớ lại: "Lúc đấy toàn bộ gia sản của tôi có 40 triệu, trong đó có 20 triệu mẹ cho. Tôi nhìn trước được cuộc sống trong Sài Gòn sẽ không dễ dàng, không phải là một màu hồng tươi đâu mà tôi phải đối diện với chuyện không có show, không có mối quan hệ, phải ra nhiều bài hát khác, tìm chỗ ở... Tại vì tôi là người không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống, nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít thì tiêu ít nên nỗi lo về kinh tế không quá lớn".

Tại thời điểm mới Nam tiến, cô chưa nhận được sự chú ý và chỉ có 40 triệu để bắt đầu sự nghiệp
Tại thời điểm mới Nam tiến, cô chưa nhận được sự chú ý và chỉ có 40 triệu để bắt đầu sự nghiệp

Tại thời điểm mới lập nghiệp tại TP.HCM, mọi thứ không dễ dàng như mong đợi khi cô chỉ hát ở phòng trà với cát-xê 1,5 đến 2 triệu. Mỗi tháng cô hát khoảng 4 show để có chi phí trang trải cuộc sống. Cô tâm sự về kỷ niệm đáng nhớ tại thời điểm mới Nam tiến: "Tôi rất thích hát ở các trường đại học. Có lần tôi đi hát ở một trường trong làng đại học với cát-sê 500 ngàn, trong khi đi taxi hết 700 ngàn, vẫn còn lỗ 200 ngàn". Sau quãng thời gian khó khăn, Bích Phương đã dần tạo được những thành công đầu tiên trong sự nghiệp và hiện đang là giọng ca hàng đầu Vbiz.

Nữ ca sĩ đã gặp không ít khó khăn trước khi đạt được thành công như thời điểm hiện tại
Nữ ca sĩ đã gặp không ít khó khăn trước khi đạt được thành công như thời điểm hiện tại

Cô chia sẻ thêm quan điểm ở hiện tại khi nhìn lại quãng thời gian lập nghiệp: "Cuộc sống của tôi tốt dần lên theo thời gian. Sau khi quan sát lại hành trình của mình, tôi thấy cho dù lựa chọn vô thưởng vô phạt thì nó cũng sẽ cho bạn trải nghiệm và bài học. Khi đứng trước lựa chọn của mình, kể cả lựa chọn sai cũng có giá trị, nếu như bạn nhìn nhận đúng. Ví dụ lựa chọn sai khi làm ngân hàng cho tôi bài học rằng mình dành cho nghề ca sĩ này, chứ không dành cho nghề ngân hàng. Đúng là nếu không trải qua, chắc gì mình sẽ lựa chọn đi hát".

Nhìn lại khoảng thời gian đã qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Bích Phương cho biết bản thân cảm thấy hài lòng vì cô được biểu diễn, được sống với đam mê dành cho âm nhạc. Chưa dừng lại ở đó, quãng thời gian khó khăn chính là tiền đề giúp cô nổi tiếng và đạt được những thành công như thời điểm hiện tại. 

Video Bích Phương thể hiện ca khúc "Từ chối nhẹ nhàng thôi" trên chương trình:

Bích Phương diện đồ hở: Khi thì gợi cảm, lúc lại khoe nhầm "em bé mỡ" Mẹ Bích Phương đăng ảnh hài hước "cà khịa" con gái tròn 32 tuổi vẫn ế Sau Bích Phương, đến Hoàng Thùy Linh xuất hiện hình ảnh tại Quảng trường Thời đại ở New York
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp