Billie Eilish lên tiếng về video xúc phạm người châu Á, tiết lộ sự thật

Hải Linh Đăng lúc: Thứ ba, 22/06/2021 20:49 (GMT +7)
Mới đây, Billie Eilish đã lên tiếng xin lỗi cũng như giải thích về hành động được cho là miệt thị người châu Á từng khiến dư luận "dậy sóng" ít ngày trước.
Hashtag #Billie Eilish #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vừa qua, sau thời gian dài im lặng, Billie Eilish đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì cáo buộc phân biệt chủng tộc trong video chế giễu cách phát âm của người châu Á được lan truyền trên mạng xã hội. Đăng tải lên story Instagram cá nhân, cô khẳng định, bản thân hoàn toàn không kỳ thị người châu Á trong cách phát âm. Đồng thời, cô cho biết video được lan truyền đã bị chỉnh sửa. Tại thời điểm đó, cô chỉ đang nói những điều vô nghĩa, không có chủ đích.

Đoạn video được cho là ghi lại hành động Billie Eilish nhại giọng người châu Á được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội
Đoạn video được cho là ghi lại hành động Billie Eilish nhại giọng người châu Á được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

Đề cập cho hành động của mình trong quá khứ, Billie Eilish cho biết: "Mình yêu các bạn rất nhiều, và vì rất nhiều bạn đã kêu mình phải lên tiếng về vụ này, bản thân mình cũng muốn lên tiếng vì mình đang bị gắn một cái mác sai sự thật. Đang có một đoạn video cắt ghép các thứ từ hồi mình 13 - 14 tuổi ở khắp nơi trên mạng, trong đó có một đoạn mình đang nhép theo một từ trong một bài hát, lúc đó mình thật sự không biết từ này mang ý nghĩa xúc phạm cộng đồng người châu Á.

Lúc phát hiện ra mình đã rất bàng hoàng và xấu hổ, mình đã muốn khai thật luôn là mình đúng là có nhép theo từ đó. Bài hát này là lần duy nhất mình nghe và biết đến từ này, vì gia đình mình hay thậm chí là xung quanh mình chẳng ai dùng từ này hết. Dù cho mình có lờ nó đi hay mình bao nhiêu tuổi ở thời điểm đó thì không gì có thể xóa đi những tổn thương mà từ ngữ đó mang lại, và vì thế mình thật lòng xin lỗi".

Bài đăng dài của Billie Eilish được cô nàng đăng tải trên trang cá nhân, cho biết bản thân cảm thấy hối lỗi trước những hành động của mình
Bài đăng dài của Billie Eilish được cô nàng đăng tải trên trang cá nhân, cho biết bản thân cảm thấy hối lỗi trước những hành động của mình

Bên cạnh đó, cô khẳng định hành động trong video của cô không mang bất cứ sự kì thị hay chế giễu khiến cho người khác tổn thương. Thay vào đó, cô luôn tâm niệm bản thân có thể mang lại những điều tích cực đến với cộng đồng, người hâm mộ bằng âm nhạc mà mình mang lại.

Cô chia sẻ: "Dù video này có muốn truyền tải điều gì thì mình cũng nói luôn, mình không hề cố ý làm tổn thương bất kì ai và mình cũng rất buồn khi hành động này của mình bị cố ý gán ghép, gây ra tổn thương cho những người phải chứng kiến vụ việc này. Mình không chỉ tin mà mình còn đang cố gắng hết sức, dùng sức ảnh hưởng của mình để đấu tranh cho những bất công trong xã hội, sự tử tế, khoan dung, công bằng và bình đẳng".

Cuối cùng, cô cho biết bản thân sẽ rút ra kinh nghiệm sau sai lầm này. Nữ ca sĩ nhấn mạnh: "Ai trong chúng ta cũng đều phải ngồi xuống, lắng nghe và học hỏi. Mình đều sẽ lắng nghe các bạn và mình yêu các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc story này của mình".

Trước khi nổ ra scandal gây 'chấn động', Billie Eilish từng được coi là 'hiện tượng âm nhạc' với lượng người hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới
Trước khi nổ ra scandal gây "chấn động", Billie Eilish từng được coi là "hiện tượng âm nhạc" với lượng người hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới

Bellie Eilish sinh năm 2001, được đánh giá là "hiện tượng âm nhạc" toàn cầu khi liên tục công phá các bảng xếp hạng trên toàn thế giới cũng như thắng liên tiếp hàng loạt các giải thưởng, trong đó có giải Granmy danh giá. Tuy nhiên, sóng gió ập đến khi 1 video ghi lại khoảnh khắc cô sử dụng những từ ngữ mang hàm ý phân biệt chủng tộc với người dân Trung Quốc. Nhiều người cho rằng cô đang nhại giọng người châu Á theo cách châm biếm. Ngay lập tức, 1 làn sóng tẩy chay nữ ca sĩ sinh năm 2001 bùng lên dữ dội và lên án hành động của ca sĩ trẻ.

Những thói quen không tốt khiến chị em phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa Billie Eilish khác lạ trên bìa tạp chí Vogue Anh Sơn Tùng M-TP chính thức "vượt mặt" Billie Eilish và Itzy, lập thành tích đầu tiên của nghệ sĩ Đông Nam Á
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp