Black Widow và hàng loạt phim bom tấn phải hoãn chiếu vì Covid-19

Black Widow và hàng loạt phim bom tấn phải hoãn chiếu vì Covid-19

Hãng Disney thông báo hoãn chiếu hàng loạt dự án lớn trong năm như Black Widow, Eternals... vì lí do dịch bệnh.

Sự kiện: covid

Theo Variety đăng ngày 23/9, Disney cho biết hoãn việc trình làng hàng loạt bom tấn thêm vài tháng so với dự kiến vì tình hình không khả quan của thị trường điện ảnh.

Black Widow với sự góp mặt của Scarlett Johansson sẽ dời lịch tới tháng 5/2021, thay vì ra rạp tháng 11 năm nay.

Black Widow và hàng loạt phim bom tấn phải hoãn chiếu vì covid-19 - Ảnh 1
Black Widow phải lùi lịch ra rạp tới tháng 5/2021.

Shang Chi and the Legend of the Ten Rings và Eternals, hai bom tấn khác của Marvel cũng chung số phận khi phải hoãn ngày phát hành tới nửa cuối năm sau.

West Side Story của đạo diễn Steven Spielberg được công bố sẽ phát hành vào 12/2021, muộn một năm so với những gì nhà sản xuất dự kiến. Mặc dù đây là bộ phim được các chuyên gia nhận định tiềm năng cho mùa Oscar sắp tới.

Deep Water, dự án đáng gờm của Ben Affleck và bạn gái cũng chuyển lịch chiếu tới cuối năm sau, thay vì ra mắt tháng 11 năm nay.

Khác với tình hình chung, phim hoạt hình Soul của Pixar vẫn giữ lịch công chiếu màn ảnh rộng vào tháng 11 năm nay. Trước đó, nhiều chuyên gia dự đoán có thể bộ phim sẽ bị hoãn hoặc công chiếu trực tuyến, tương tự như cách hãng Disney phát hành Mulan. Tác phẩm cũng là dự án đáng chú ý nhất của hãng phim "nhà chuột" trong năm 2020.

Sau khi Tenet của Warner Bros không đạt kết quả như mong đợi tại rạp chiếu, nhiều hãng phim lớn liên tục hoãn các bom tấn chờ tình hình dịch bệnh khả quan hơn. Mới đây, Wonder Woman 1984 tiếp tục dời lịch sang dịp Giáng sinh. Bộ phim siêu anh hùng Cansdyman của Gal Gadot trước đó dự kiến ra mắt từ tháng 6 cũng đành hẹn khán giả sang năm 2021.

Black Widow và hàng loạt phim bom tấn phải hoãn chiếu vì covid-19 - Ảnh 1
Wonder Woman 1984 tiếp tục hoãn chiếu tới dịp giáng sinh.

Các chuyên gia nhận định tại Mỹ trong hai tháng tới không có bom tấn nào đủ sức hút kéo khán giả ra rạp. Nhiều người bắt đầu lo ngại về tương lai của bộ môn nghệ thuật này trong đại dịch Covid-19 kéo dài.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn