BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ “triệu bản” đầu tiên của Hàn Quốc

BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ “triệu bản” đầu tiên của Hàn Quốc
Với những kỳ tích của mình, BlackPink đã trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thành công nhất mọi thời đại.

Hôm nay, 26/10, công ty YG ra thông báo BlackPink đã tiêu thụ được 1,2 triệu bản album. Con số này là bao gồm 871.355 bản được bán ra tại Hàn Quốc và 319.300 bản được bán tại Mỹ và châu Âu. Phiên bản giới hạn của album cũng nhanh chóng được bán hết ngay khi mới phát hành.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ “triệu bản” đầu tiên của Hàn Quốc với “THE ALBUM”

Sau khi phát hành vào ngày 2/10, “THE ALBUM” đã ngay lập tức vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes Top Albums tại 57 quốc gia. Lượng album bán ra đứng thứ 2 trên cả bảng xếp hạng Billboard 200 và bảng xếp hạng album của UK Official Charts, phá vỡ mọi kỷ lục của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ “triệu bản” đầu tiên của Hàn Quốc với “THE ALBUM”

Trên Billboard 200 của tuần này, “THE ALBUM” giữ vững vị trí thứ 10, đưa BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên ở trong Top 10 trong ba tuần liên tiếp.

BlackPink ra đời năm 2016 gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Trong 4 năm kể từ ngày ra mắt, BlackPink liên tục gặt hái những thành tích chưa từng có, trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thành công nhất mọi thời đại. 

Về cái tên BlackPink, công ty chủ quản cho biết họ mong muốn phản bác lại cách nhìn phổ biến về màu hồng. Màu hồng tượng trưng cho sự xinh đẹp, kiêu kỳ, nhưng BlackPink có nghĩa là "Xinh đẹp không phải là tất cả".

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà Chi