Bộ ba 'gái ngành' Quỳnh búp bê sau 3 năm: Thu Quỳnh bứt phá, Phương Oanh giữ phong độ, Thanh Hương mờ nhạt

Bộ ba 'gái ngành' Quỳnh búp bê sau 3 năm: Thu Quỳnh bứt phá, Phương Oanh giữ phong độ, Thanh Hương mờ nhạt
Sau bộ phim 'Quỳnh búp bê', tên tuổi của Thu Quỳnh và Phương Oanh đều lên 1 tầm mới, riêng Thanh Hương chưa có bứt phá đáng kể.

Năm 2018, Quỳnh búp bê lên sóng đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ, nhà nhà thương cảm cho Quỳnh Búp Bê, người người oán trách cho sự ghê gớm, xảo quyệt của My Sói. Cũng từ đây, bộ ba Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương trở thành những gương mặt được quan tâm nhất nhì làng điện ảnh Việt.

Sau thành công của Quỳnh Búp Bê, ba nữ diễn viên liên tục xuất hiện với những bộ phim giờ vàng nối sóng nhau của VFC. Thu Quỳnh bứt phá với Về nhà đi con, Phương Oanh đắt show nhất liên tục nhận vai chính trong các bộ phim ăn khách. Riêng Thanh Hương - nữ diễn viên được đánh giá là diễn xuất tốt nhất trong bộ ba thì mờ nhạt với các vai phụ không nhiều đất diễn. Tới khi đảm nhận vai chính đầu tiên trong Mùa hoa tìm lại vẫn không tạo được hiệu ứng rộng rãi.

Thu Quỳnh

Hình ảnh "gái ngành" kì cựu vừa gợi cảm, lẳng lơ lại vừa mưu mô xảo quyệt đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả xem truyền hình khi theo dõi Quỳnh Búp Bê. Dù là vai diễn phản diện, liên tục mang đến những đau khổ cho Quỳnh nhưng cách diễn chuyên nghiệp, rất đời, nhân vật của Thu Quỳnh nhận được đánh giá cao từ khán giả. Đây cũng là vai diễn phản diện đầu tiên của Thu Quỳnh, chứng minh khả năng diễn xuất chuyên nghiệp và đa dạng của cô. Cho đến thời điểm này, My Sói vẫn là hình ảnh được nhiều người nhắc tới khi nghĩ về nữ diễn viên sinh năm 1988.

Cứ ngỡ với My Sói, Thu Quỳnh đã định hình cho mình phong cách sexy, nổi loạn và chết vai phản diện, nào ngờ ngay sau đó, nữ diễn viên bất ngờ quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn hiền lành, đảm đang, cam chịu đến mức đáng thương. Với chị Huệ của Về nhà đi con, nhiều khán giả không chịu đựng được mà phải thốt lên: "Trả lại My Sói đây". Thu Quỳnh thực sự đã chứng minh được năng lực với khán giả khi thể hiện tròn vai một nhân vật phần đầu nhu nhược nhưng càng về sau càng chuyển biến tích cực, trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh hơn sau những biến cố cuộc đời.

Phương Oanh - Thu Quỳnh: Từ Quỳnh búp bê tới Hương vị tình thân vẫn chưa hết ghét nhau - Ảnh 4
Thu Quỳnh nỗ lực thoát khỏi cái bóng của My Sói.

Đến hai vai diễn gần nhất là Khánh Ngọc trong phim Lửa ấm và Khánh Thy trong Hương vị tình thân đều là nhân vật đứng giữa ranh giới giữa tốt và xấu. Khánh Thy là cô gái có nội tâm sâu sắc cùng những chất chứa không dễ chia sẻ cùng người khác. Cô từ nhỏ đã sống thiếu tình yêu của bố, chịu sự quản thúc và cay nghiệt đến khó hiểu của mẹ. Từ một cô gái đơn thuần, Khánh Thy dần sâu sắc hơn, luôn cố để tạo dựng được giá trị của mình trong mắt người khác. 

Phương Oanh

Vai diễn Quỳnh búp bê trong dự án cùng tên là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1989. Sau thành công của bộ phim này, Phương Oanh liên tục duy trì sức nóng của mình với vai phụ trong Nàng dâu order tiếp sau đó là liên tiếp các vai chính: Uyên trong Cô gái nhà người ta, Thiên Trang trong Lựa chọn số phận hay mới đây nhất là cô kĩ sư Phương Nam trong Hương vị tình thân. Nếu như Uyên là một cô gái hiền lành thì đến Lựa chọn của số phận, Phương Oanh đã trở thành cô gái mạnh mẽ, cá tính nhưng hồn hậu, chân chất và bao dung.

Phương Oanh yêu cầu rút tên khỏi giải thưởng VTV Awards 2021 - Ảnh 2
Phương Oanh nỗ lực làm mới mình qua các vai diễn, trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ.

Trong dự án mới nhất, Phương Oanh đảm nhận nhân vật có màu sắc hoàn toàn khác những vai diễn trước kia của cô. Phương Nam có tính cách đàn ông, tưng tửng, thẳng thắn và nhân hậu nhưng đầy tổn thương. Sau 3 năm đi xuất khẩu lao động để trả nợ cho mẹ nuôi, Phương Nam đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn, trầm tĩnh và sâu lắng nhưng vẫn là cô gái kỹ thuật chất phác, thấy chuyện bất bình chẳng tha và luôn mềm yếu trước những người yêu thương. 

Kể từ sau Quỳnh Búp Bê, khán giả luôn thấy một nữ diễn viên luôn lăn xả để nhập tâm vào vai diễn. Không thể phủ nhận những nỗ lực của Phương Oanh để làm mới mình qua từng bộ phim. Cô hiện là gương mặt được ưu ái đặc biệt với các dự án của VFC.

Thanh Hương

Bên cạnh My Sói và Quỳnh Búp Bê một nhân vật khác cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả là Lan “cave”. Cùng chung hội gái "ngành" nhưng số phận của cô lại bi thảm tới đáng thương.

Mặc dù là vai phụ trong Quỳnh Búp Bê nhưng Thanh Hương đã thể hiện khả năng diễn xuất áp đảo các nhân vật khác. Nhất là những cảnh khóc, đòi hỏi mô tả sâu diễn xuất nội tâm giằng xé, Thanh Hương luôn làm rất trọn vẹn. Dù vậy, thành công của Phan Hương trong Người phán xử hay Lan cave trong Quỳnh Búp Bê không giúp Thanh Hương có được vai chính trong suốt 3 năm.

Các dự án cô tham gia từ sau Quỳnh Búp Bê có: Nàng dâu order, Sinh tử, Lựa chọn số phận, Những ngày không quên, Hướng dương ngược nắng... Những nhân vật này đều thiếu đất diễn để Thanh Hương chứng minh năng lực của mình. 

Thanh Hương từ chối chia sẻ về Phương Oanh và Thu Quỳnh - Ảnh 2
Sau thành công với Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương chỉ được giao những vai diễn phụ, ít đất diễn.

Phải đến dự án mới nhất Mùa hoa tìm lại, nữ diễn viên sinh năm 1988 mới được giao vai chính đầu tiên trong sự nghiệp. Ngoại trừ mái tóc giả của nhân vật bị nhiều khán giả phản ứng, Thanh Hương được nhận xét là phát huy tốt thế mạnh của mình ở dạng vai vừa cá tính vừa có chiều sâu tâm lý với những cảnh khóc, say rượu được đánh giá cao.

Tuy nhiên, Mùa hoa tìm lại phát sóng cùng thời điểm với Hãy nói lời yêu Hương vị tình thân lên sóng - hai bộ phim thu hút khán giả hơn nhờ đề tài hấp dẫn - khiến Thanh Hương không tạo ra được độ phủ cần thiết cũng như sự bứt phá về danh tiếng. Trong khi đó, Hương vị tình thân có sự tham gia của Thu Quỳnh và Phương Oanh lại đang rất hot giúp duy trì độ nóng tên tuổi của Quỳnh Búp bê và My Sói sau 3 năm ngự trị ở hạng A.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn