Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 16:10 (GMT +7)
Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành.
Hashtag #Đàm Vĩnh Hưng #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Thủy Tiên - Công Vinh #Ca sĩ Thủy Tiên #Trấn Thành #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Chiều ngày 13/10, theo thông tin của Nhịp sống Việt, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đã phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành liên quan đến vấn đề từ thiện.

Cũng theo nguồn tin của Nhịp sống Việt, trước đó, C02, Bộ Công an đang xác minh, điều tra sự việc mà truyền thông phản ánh việc một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ trong đợt lũ vào năm 2020 tại miền Trung thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" quy định điều 175 Bộ luật Hình sự và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị phối hợp rà soát tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng
Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị phối hợp rà soát tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: ca sĩ Thủy Tiên (tức bà Trần Thị Thủy Tiên), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tức ông Huỳnh Minh Hưng) và MC Trấn Thành (ông Huỳnh Trấn Thành), đồng thời cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có), thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay, thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên. Hiện tại, sự việc đang thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cho biết đã làm việc với Bộ Công an

 

Cũng trong ngày 13/10, Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề liên quan
Cũng trong ngày 13/10, Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề liên quan

Cùng ngày 13/10, Công an TP.HCM đã gửi đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện lên Cục cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Trước sự việc này, nam ca sĩ đã lên tiếng, xác nhận có buổi làm việc với các cơ quan chức năng, phục vụ công tác điều tra những sự việc liên quan. 

Video Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng phản bác cáo buộc của bà Phương Hằng:

YouTuber khẳng định bị Thủy Tiên bắt gỡ các clip từ thiện miền Trung Một người bị xử phạt khi xúc phạm tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên Tây Giang - Quảng Nam xác nhận tiền từ thiện của Thủy Tiên đúng như công bố
Copy URL
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]
Trấn Thành
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp