Bồ Đào Nha mời 3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang thi đấu

Bồ Đào Nha mời 3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang thi đấu

CLB bóng đá nữ Lank của Bồ Đào Nha mới đây đã ngỏ lời mời ba nữ tuyển thủ quốc gia Việt Nam gồm Tuyết Dung, Huỳnh Như và Hải Yến sang thi đấu.

Đây là lần đầu tiên một đội bóng châu Âu thể hiện sự quan tâm tới các nữ tuyển thủ Việt Nam. Theo kế hoạch, 3 tuyển thủ Việt Nam đã có mặt tại CLB Lank vào ngày 8/9 để thi đấu ở Giải hạng nhì Bồ Đào Nha như hợp đồng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 và một số yếu tố khách quan khác liên quan đến giấy tờ, việc xuất ngoại của 3 tuyển thủ Việt Nam chưa thể thực hiện.

3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha - Ảnh 1
3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sẵn sàng cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho 3 nữ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Liên quan đến sự việc, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam, nơi tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Dung đang thi đấu, đã gửi công văn nhờ VFF xác minh sự tồn tại của CLB Lank. Sau sự phản hồi của VFF, CLB Phong Phú Hà Nam có thể đàm phán tiếp để Tuyết Dung yên tâm.

Nhưng HLV Nguyễn Thế Cường xác nhận Dung sẽ không sang Bồ Đào Nha sau khi cân nhắc kỹ cơ hội này.

Riêng Hải Yến tiết lộ là thủ tục của cô đang được giải quyết. Đây là cầu thủ đầu tiên được CLB Lank FC liên hệ. Các tuyển thủ sẽ ký hợp đồng như nhau và nhận mức lương bằng nhau, rơi vào khoảng 1.500 euro/tháng (trên 40 triệu đồng). Thời hạn hợp đồng là hết mùa giải 2020- 2021.

Về phía Huỳnh Như, hiện Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 đã gửi hồ sơ của cô đi làm visa sau khi nhận thêm giấy tờ từ CLB Lank.

Hiện 3 cầu thủ đều đang ở Hà Nội để tham gia giải VĐQG nữ 2020.