Bộ đôi hậu vệ Việt Nam từng đối đầu Raheem Sterling nhận định về trận quyết đấu Anh và Đức

Bộ đôi hậu vệ Việt Nam từng đối đầu Raheem Sterling nhận định về trận quyết đấu Anh và Đức

Trong khi Mai Tiến Thành cho rằng Đức sẽ thắng vì sự gắn kết và bản lĩnh thì Nguyễn Xuân Thành lại cho rằng Anh sẽ thành công với chiến thuật phòng thủ chặt.

Sự kiện: EURO 2020

Mai Tiến Thành và Nguyễn Xuân Thành là 2 cựu cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Tiến Thành chính là một trong những cầu thủ Việt Nam đầu tiên được sang châu Âu, cụ thể là nước Anh với một học bổng du học bóng đá. Thời đó, việc cầu thủ gốc Thanh Hóa được sang Anh tập luyện thực sự là một sự kiện gây tiếng vang. Về nước, Mai Tiến Thành từng là đội trưởng ĐT U23 Việt Nam giành HCB SEA Games 2009. Sau đó, anh chơi cho nhiều đội bóng như Thanh Hóa, Ninh Bình, có nhiều năm khoác áo ĐT QG. 

Nguyễn Xuân Thành chơi cho HN ACB trước đây và sau đó khoác áo Bình Dương. Anh là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc và cũng được triệu tập ĐTQG. 

Giờ đây, khi đã giải nghệ, Xuân Thành và Tiến Thành là những người bạn tốt, cùng tham gia công tác đào tạo trẻ, đem kinh nghiệm của mình góp sức tạo ra những tài năng cho bóng đá Việt Nam. 

Bộ đôi cầu thủ này có một kỉ niệm chung đáng nhớ là cùng nhau tham dự trận đấu ĐT Việt Nam gặp Man City, mỗi người chơi ở một cánh. Xuân Thành với lối chơi giàu thể lực, không ngại va chạm đã "đá lăn quay" Sterling theo đúng nghĩa đen trên sân Mỹ Đình. Tiền đạo chủ chốt của ĐT Anh hiện tại còn bị Mai Tiến Thành nhiều lần ngăn chặn. 

Bộ đôi hậu vệ Việt Nam từng đối đầu Raheem Sterling nhận định về trận quyết đấu Anh và Đức - Ảnh 2
Mai Tiến Thành đi bóng vượt qua Raheem Sterling

Về trận đấu giữa Anh và Đức, Mai Tiến Thành nhận định: "Tôi nghĩ Đức sẽ chiến thắng. Đá giải đấu lớn luôn cần bản lĩnh, mà Đức thì luôn có điều đó, còn Anh thì không. Để nhận định về một đội bóng thì bên cạnh yếu tố con người là lối chơi. Anh có con người tốt nhưng lối chơi thì không sáng nước, còn Đức thì lối chơi luôn ổn định, khoa học, mạnh mẽ. Bản lĩnh của Đức được tạo ra từ chính phâm chất con người của họ, của những cầu thủ Đức". 

Bộ đôi hậu vệ Việt Nam từng đối đầu Raheem Sterling nhận định về trận quyết đấu Anh và Đức - Ảnh 1
Còn Xuân Thành thì thậm chí còn cho tiền đạo đội tuyển Anh ngã lăn quay

Trong khi đó, hậu vệ Xuân Thành lại nghĩ khác: "Tôi lại cho rằng ĐT Anh sẽ chiến thắng ở trận đấu này. Sterling là cầu thủ rất nhanh nhẹn, anh ta hay đấy chứ không hề kém cạnh những tiền đạo hàng đầu đâu. Tôi cho rằng HLV Southgate sẽ chọn lối chơi phòng thủ phản công ở trận đấu này, xây chắc hàng thủ, tìm cơ hội phản công và Anh sẽ chiến thắng trước Đức". 

Hai cựu hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã đưa ra hai lựa chọn trái chiều, ai đúng ai sai thì phải đợi đến đêm nay, khi bóng lăn thì mới "hạ hồi phân giải".

Chia sẻ facebook Copy URL
Bảo Nam