"Bố già" của Trấn Thành nhận hai từ "thảm họa" từ giới phê bình phim quốc tế

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 19/02/2022 09:23 (GMT +7)
Dự án điện ảnh đầu tay của Trấn Thành - "Bố già" bất ngờ bị khán giả nước ngoài "quay xe" với những đánh giá thậm tệ: thảm họa, ngớ ngẩn, thiếu tinh tế.
Hashtag #Phim Việt #Phim Bố Già #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Với tham vọng mang phim chinh phục khán giả nước ngoài, Bố già của Trấn Thành dù được công chúng đánh giá cao với những phản hồi tốt, tuy nhiên bộ phim dường như không được lòng giới phê bình phim quốc tế. Cụ thể, nhiều người phát hiện sự chênh lệch bất ngờ về đánh giá bộ phim Bố già trên trang Rotten Tomatoes - website dành riêng cho các đánh giá phê bình, thông tin, tin tức của các bộ phim...

Dựa trên kết quả được công bố, dự án điện ảnh của Trấn Thành chỉ nhận được mức đánh giá 29% từ giới phê bình. Không chỉ đánh giá thấp, bộ phim còn nhận về không ít những đánh giá chê bai và nhận xét tệ: lan man, sến súa, ngớ ngẩn, thoại như hét vào mặt nhau... Rotten Tomatoes cũng trích nhiều đánh giá bất lợi cho dự án của điện ảnh Việt.

"Tất cả những mâu thuẫn trong kịch bản đều được lồng ghép trên nền của một thứ âm thanh hài hước giúp thao túng cảm xúc của khán giả theo một cách thảm hại nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra được. Mọi trò đùa đều được kết thúc và nhấn mạnh bằng một nhạc điệu hết sức ngớ ngẩn", theo Deadline Hollywood Daily.

'Bố già' của Trấn Thành nhận hai từ 'thảm họa' từ giới phê bình phim quốc tế - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Bố già: Bộ phim đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt, tham dự Oscar

Việc giới phê bình phim có những đánh giá nặng nề với Bố già đang được nhiều khán giả yêu mến phim chú ý. Bởi lẽ hành động này ảnh hưởng không nhỏ đến sự quan tâm của khán giả nước ngoài dành cho bộ phim, bởi nhiều người thường có xu hướng xem đánh giá để chọn cho mình bộ phim ưng ý. Trong khi đó, Rotten Tomatoes là chuyên trang điện ảnh uy tín hàng đầu, được nhiều người tin tưởng.

'Bố già' của Trấn Thành nhận hai từ 'thảm họa' từ giới phê bình phim quốc tế - Ảnh 2

Không quá để nói rằng Bố già - dự án điện ảnh đầu tay của Trấn Thành là một trong những điểm sáng của điện ảnh Việt trong năm 2021. Với cách khai thác đề tài gần gũi, sự nghiêm túc, chỉn chu khi làm nghề, ngay từ những ngày đầu công chiếu bộ phim đã xô đổ nhiều kỉ lục chưa từng có. Phim mang về doanh thu khủng hơn 400 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách nhất phòng vé trong nước tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ dừng lại ở đó, khi công chiếu ở Mỹ, dự án điện ảnh của Trấn Thành cũng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả, mang về doanh thu hơn 1 triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng).

Và tính đến thời điểm hiện tại, Bố già vẫn đang nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trong nước. Minh chứng là một loạt giải thưởng điện ảnh: Cánh diều vàng, Bông Sen bạc, Ngôi sao xanh.... đều gọi tên bộ phim và diễn viên, ê-kíp tham gia. Thậm chí, dự án điện ảnh đầu tay của Trấn Thành còn được tin tưởng trở thành đại diện phim Việt tham gia tranh tài tại vòng loại giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar 2022.

"Bố già" của Trấn Thành bị trượt vòng loại Oscar Bố già: Bộ phim đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt, tham dự Oscar "Mắt Biếc" đoạt giải Bông Sen Vàng, "Bố Già" của Trấn Thành ẵm 4 giải tại Liên hoan phim Việt Nam
Copy URL
Phim Bố Già
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp