5 thiết kế lưu trữ thông minh, tận dụng tối đa từng cen-ti-mét của nhà chật

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 29/12/2020 16:25 (GMT +7)
Móc treo chữ S, táp đầu giường gắn tường, kệ giày tích hợp sau cánh cửa ra vào là những thiết kế lưu trữ thông minh giúp bạn tiết kiệm diện tích nhà.
Hashtag #Lưu trữ trong phòng ngủ #Lưu trữ thông minh #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Tất cả mọi người đều mong muốn có thêm thật nhiều, thật nhiều không gian lưu trữ trong căn phòng của mình. Tuy diện tích căn phòng là cố định nhưng giải pháp để bạn sáng tạo là vô bờ bến. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thiết kế hỗ trợ cho việc lưu trữ trở nên đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm không gian dưới đây nhé!

1. Móc treo chữ S

Móc treo chữ S là một phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều trong việc giúp cho căn phòng của bạn gọn gàng, tận dụng tối đa không gian lưu trữ. Chẳng hạn như trên một thanh ngang ở tủ quần áo, trên tường phòng bếp hay phòng tắm, bạn có thể dùng móc treo thiết kế chữ S, như vậy các vật dụng sẽ được sắp xếp sát vào nhau để treo được nhiều hơn so với móc treo thông thường.

Các vật dụng sẽ được sắp xếp sát vào nhau để treo được nhiều hơn so với móc thông thường.
Các vật dụng sẽ được sắp xếp sát vào nhau để treo được nhiều hơn so với móc thông thường.

2. Táp đầu giường gắn tường

Táp đầu giường là món nội thất quen thuộc trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Nó là nơi để bạn đặt đồng hồ báo thức, điện thoại, sách, phụ kiện trang trí,... Tuy nhiên, thay vì lựa chọn mẫu tủ to cồng kềnh, bạn có thể chuyển sang mẫu táp đầu giường với phiên bản nhỏ gọn hơn và được gắn lên tường. Như vậy vừa giải phóng diện tích mặt sàn, tận dụng tối đa bề mặt tường mà vẫn đáp ứng được chức năng cơ bản của nó.

Táp đầu giường với phiên bản nhỏ gọn hơn và được gắn lên tường.
Táp đầu giường với phiên bản nhỏ gọn hơn và được gắn lên tường.

3. Kệ giày sau cánh cửa

Đối với những ai đam mê giày dép các loại thì ý tưởng sáng tạo này sẽ khiến họ nhảy cẫng lên vì thích thú. Thay vì tìm mua một tủ đựng giày nhiều ngăn cỡ lớn, giờ thì bạn chỉ cần chiếc kệ mở nhiều ngăn có móc treo tích hợp để tận dụng ngay mặt sau của cánh cửa ra vào là đã có thể xử lý nhanh gọn. Hơn nữa, khi được sắp xếp như thế này, giày dép cũng trở thành bộ sưu tập đẹp mắt để chiêm ngưỡng đấy chứ!

Kệ giày nhiều ngăn nhằm tận dụng mặt sau của cánh cửa ra vào.
Kệ giày nhiều ngăn nhằm tận dụng mặt sau của cánh cửa ra vào.

4. Bàn làm việc tối giản

Nếu công việc của bạn chỉ đơn thuần là sử dụng một chiếc máy tính xách tay thì ý tưởng này sẽ giúp bạn thiết lập một góc làm việc tại gia ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Lối ra vào, phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ đều có thể tận dụng bề mặt tường để “hô biến” thành nơi làm việc. Bạn có thích bàn làm việc treo tường như thế này không? Siêu tối giản mà lại vô cùng tiện lợi đúng không nào?

Bàn làm việc treo tường thiết kế siêu tối giản giúp tiết kiệm không gian.
Bàn làm việc treo tường thiết kế siêu tối giản giúp tiết kiệm không gian.

5. Gương tích hợp móc treo

Đối với hầu hết chị em thì trang sức là niềm đam mê bất tận, là món đồ không thể thiếu trong hàng tá phụ kiện làm đẹp. Thế nhưng việc lưu trữ chúng, đặc biệt là với dây chuyền, vòng cổ, bông tai,... thì càng phải bảo quản cẩn thận để không bị vướng vào nhau gây rối, gãy. Hãy nhìn tấm gương này xem, nó là thiết kế tích hợp gương soi và móc treo trang sức vô cùng tiện dụng. Giờ thì bạn có thể đứng trước bộ sưu tập của mình và ướm thử, lựa chọn món phù hợp nhất trước khi ra khỏi nhà rồi đấy!

Vừa là gương soi vừa tích hợp cả móc treo trang sức vô cùng tiện lợi.
Vừa là gương soi vừa tích hợp cả móc treo trang sức vô cùng tiện lợi.
5 ý tưởng lưu trữ và sắp đặt tuyệt vời cho người mê đọc sách BedShelfie - Phụ kiện lưu trữ thông minh cho chiếc giường thêm tiện ích 6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh để trang trí nhà thêm xinh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp