Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm

Hà My Đăng lúc: Chủ nhật, 26/09/2021 23:16 (GMT +7)
Bạn đã biết cách làm sao để món chiên rán của mình luôn giòn tan, vàng tới và ngon miệng hay chưa? Cùng bỏ túi một vài mẹo chiên rán hay dưới đây nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo nấu ăn #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Những món ăn chiên rán luôn được nhiều người yêu thích và cũng là một cách chế biến món ăn vô cùng phổ biến trong hầu hết các gia đình. Thế nhưng, không phải người làm nội trợ nào cũng biết cách để chiến món ăn sao cho luôn giòn rụm, vàng ươm và ngon miệng. Nếu như bạn nắm được những mẹo nhỏ mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây thì chắc chắn việc đó sẽ trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng đấy nhé.

1. Để ý lượng dầu và độ sôi của dầu trên bếp

Khi thực hiện chế biến các món ăn tại nhà, có nhiều người vì muốn tiết kiệm dầu ăn nên chỉ đổ vào chảo một lượng ít dầu ăn để có thể làm ướt được mặt dưới của các nguyên liệu. Thế nhưng, nếu như bạn muốn món ăn của mình trở nên hoàn hảo và ngon miệng hơn thì tốt nhất là bạn không nên quá tiết kiệm dầu ăn. Tuy nhiên, nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn phải đổ quá nhiều dầu vào để chiên rán, gây ra tình trạng dầu thừa và phải bỏ đi vô cùng lãng phí.

Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm - Ảnh 1

- Lượng dầu mà bạn cần sử dụng thích hợp nhất là ngập khoảng ½ mặt thực phẩm. Chỉ cần lượng dầu đổ vào đủ để làm vàng giòn được cả hai mặt của nguyên liệu, mà không cần đổ thêm dầu ăn trong quá trình nấu là được. 

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến nhiệt độ nóng của dầu ăn trước khi bạn thả nguyên liệu vào để chiên rán. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới độ vàng, giòn của món ăn đó. Bạn cần đợi dầu ăn nóng vừa phải rồi lấy bất cứ một miếng nguyên liệu nào đó, thả vào và thấy dầu bắt đầu sôi là được. 

Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm - Ảnh 2

Nếu như bạn thấy miếng nguyên liệu đó nhanh chóng bị cháy thì có nghĩa là dầu ăn đã để quá nóng. Còn nếu như khi thả nguyên liệu vào mà dầu ăn chỉ mới nổi bong bóng một cách nhẹ nhàng thì có nghĩa là dầu ăn chưa đạt đủ độ nóng đâu nhé. 

2. Không chiên quá nhiều

Nguyên tắc thứ hai mà các bạn cần phải ghi nhớ, đó là không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào để chiên cùng một lúc, sẽ khiến cho hơi nước bị bốc lên và giữ lại ở trên bề mặt và cả giữa khoảng cách vô cùng chật hẹp giữa các nguyên liệu. 

Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm - Ảnh 3

Cũng chính vì vậy mà món ăn của bạn khi chiên lên sẽ không thể được giòn rụm và vàng ươm. Nên ngay từ khi chiên món ăn lên, bạn hãy cho một lượng vừa phải vào và nhất định không được nhồi nhét hết nguyên liệu vào để chiên rán trong một lần nhé.

3. Không đổ thêm dầu ăn khi chiên

Bạn hãy xác định lượng dầu sao cho vừa đủ ngay từ khi đổ vào chảo để đun sôi rồi mới cho nguyên liệu vào để chiên. Nguyên tắc bạn cần lưu ý là trong quá trình chiên, bạn không nên đổ thêm dầu ăn vào nhé. Vì điều này sẽ làm giảm mất đi độ sôi của dầu ăn và khiến cho món ăn của bạn không được vàng giòn như mong muốn nhé. Còn nếu như trong trường hợp bạn thực sự muốn đổ thêm dầu ăn vào, thì hãy vớt tạm thực phẩm ra, đổ thêm dầu vào để đun sôi lại dầu rồi mới thả thực phẩm vào lại nhé.

Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm - Ảnh 4

4. Chiên vàng giòn lần lượt từng mặt

Nguyên tắc tiếp theo bạn cần nhớ kỹ là không được lật các mặt của thực phẩm trong quá trinh đang chiên rán. Bạn cần phải chiên chín, vàng giòn một mặt rồi thì mới bắt đầu lật lại mặt còn lại để tiếp tục chiên, Nguyên tắc này sẽ đảm bảo cho món ăn của bạn không bị mềm, nhũn do bị lại dầu và sẽ khiến cho món ăn trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm - Ảnh 5

5. Thực phẩm cần tươi ngon và ráo nước

Nếu như trong nguyên liệu chiên rán của bà còn ngấm nước, thì chắc chắn trong quá trình chiên rán sẽ gây ra tình trạng bắn dầu, nổ, cực nguy hiểm cho người đứng bếp. Và cũng chính vì nước hào tan vào dầu, khiến dầu ăn không thể nóng tới nhiệt độ lý tưởng. Do đó, sau khi chế biến sau, món ăn của bạn sẽ không thể giòn rụm và vàng ươm đẹp mắt đâu nhé.

Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm - Ảnh 6

Chính vì thế, bạn cần đảm bảo rằng thực phẩm của bạn cần phải tươi ngon và đặc biệt là phải ráo nước nhất có thể nhé.

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn chiên rán món ăn trở nên giòn rụm, vàng ươm và ngon miệng hơn mà các bạn có thể áp dụng để nhé. Chắc chắn, nếu bạn nắm được những mẹo nhỏ này thì việc chiên rán món ăn sẽ trở nên đơn giản và hoàn hảo hơn rất nhiều đấy.

2 cách làm sạch cặn dầu ăn đã chiên để dầu cũ trong như mới Mẹo khử hết vị đắng từ mật cá mà người nội trợ nào cũng nên biết 5 mẹo sơ chế thực phẩm và tận dụng hay giúp mẹ Việt nhàn tênh khi vào bếp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp