Bồn cầu cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong!

Bồn cầu cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong!

Một lon nước ngọt có gas, một ít giấm hay chút dầu massage em bé là 3 trong số 5 mẹo làm sạch, khử trùng và làm sạch bồn cầu mà chúng tôi “mách nước” cho bạn.

Bồn toilet của bạn bị cáu bẩn, bề mặt bám vết nước vàng ố, có mùi hôi? Bạn muốn vệ sinh, khử trùng bồn toilet ngay lập tức? Có một số sản phẩm đơn giản, dễ tìm mua và có hiệu quả tương tự như các chất tẩy rửa nhưng lại an toàn hơn cho gia đình bạn. Đó chính là: 1 lon nước ngọt có gas, giấm trắng nguyên chất, dầu massage em bé, Hydrogen Peroxide (Ô-xy già) và đá bọt khô. Để biết từng loại sản phẩm này phát huy tác dụng như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết này nhé!

1. Nước ngọt có gas làm sạch bồn toilet

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng phương pháp này lại khá hiệu quả trong việc làm sạch bồn toilet không thua gì thuốc tẩy chuyên dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn đổ một lon nước ngọt có gas xung quanh vành toilet để nước chảy hết xuống bồn cầu, để yêu trong ít nhất 1 giờ đồng hồ để axit trong nước có gas phân hủy vết bẩn. Dùng bàn chải chà lại một lần nữa rồi xả nước. Nếu cách này vẫn chưa sạch hoàn toàn, hãy tiếp tục với mẹo số 2.

Bồn vệ sinh cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong! - Ảnh 1
Đổ lon nước ngọt có gas vào bồn toilet và đợi trong vòng 1 giờ đồng hồ.

2. Sử dụng đá bọt làm sạch bề mặt

Đá bọt chà chân là vật dụng đã quá quen thuộc trong phòng tắm, nhưng bạn có biết bên cạnh việc tẩy tế bào chết cho chân, đá bọt cũng có thể làm vệ sinh cho bồn toilet? Khi bạn đã thử dùng nước ngọt có gas nhưng vẫn còn ít vết bẩn bám trên bề mặt, hãy ngâm cục đá bọt vào nước ấm rồi nhẹ nhàng chà lên vết bẩn. Lưu ý thao tác thật nhẹ và đều để tránh trầy xước, cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn thì xả nước lại lần nữa.

Bồn vệ sinh cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong! - Ảnh 2
Bạn có biết, đá bọt cũng có thể làm vệ sinh cho bồn toilet?

3. Sử dụng giấm trắng nguyên chất

Hầu hết mọi người đều tìm đến thuốc tẩy để loại bỏ vi trùng và vết bẩn trong toilet, tuy nhiên giấm trắng cũng là chất tẩy rửa hiệu quả mà an toàn hơn thuốc tẩy clo. Hãy ngâm miếng vải vào giấm trắng rồi đặt trực tiếp lên vết bẩn, để nó thấm qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà lại rồi xả nước và vết bẩn sẽ biến mất. Không những thế, mùi hôi trong bồn toilet cũng sẽ không còn gây khó chịu cho bạn nữa.

Bồn vệ sinh cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong! - Ảnh 3
Giấm trắng cũng là chất tẩy rửa hiệu quả mà an toàn hơn thuốc tẩy clo. 

4. Khử trùng bằng Hydrogen Peroxide

Hydrogen Peroxide còn được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là Ô-xy già. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại bất kỳ hiệu thuốc nào với giá chỉ vài nghìn đồng. Nó là chất khử trùng an toàn và hiệu quả. Bạn có thể khử trùng định kỳ bồn toilet bằng cách đổ ½ cốc Ô-xy già vào bồn, để yên trong vòng khoảng 30 phút, sau đó xả nước để rửa sạch.

Bồn vệ sinh cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong! - Ảnh 4
Hydrogen Peroxide là chất khử trùng an toàn và hiệu quả.

5. Làm bóng bồn toilet bằng dầu massage em bé

Bất ngờ chưa? Chỉ một chút dầu massage em bé thấm vào vải sạch rồi thoa nhẹ nhàng là bạn đã có thể làm cho những chi tiết mạ chrome như cần gạt nước, vòi rửa của bồn toilet trở nên sáng bóng. Không những thế, nhỏ thêm vài giọt vào bồn cầu và đánh bóng cho đến khi phần sứ sáng lấp lánh là bạn đã hoàn tất quá trình vệ sinh bồn toilet của mình rồi đấy!

Bồn vệ sinh cáu bẩn? Chỉ một lon nước ngọt có gas là xong! - Ảnh 1
Dầu massage em bé có thể giúp làm sáng kim loại mạ chrome.