BTC Miss Grand Vietnam lên tiếng về phần hô tên: Thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt

Chi Phuong Đăng lúc: Thứ sáu, 30/09/2022 14:28 (GMT +7)
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam - thành viên BTC Miss Grand Vietnam 2022 - khẳng định phần hô tên là điểm nhấn của cuộc thi và chỉ một thiểu số thí sinh "quá đà".
Hashtag #Hoa Hậu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau đêm Chung khảo 28/9 vừa qua, phần trình diễn của các thí sinh cuộc thi Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) 2022 nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhất là màn hô tên giới thiệu được nhiều người cho rằng quá đà, "làm lố", lạc giọng, nghe không rõ thông tin muốn truyền tải...

Trước làn sóng từ dư luận, đại diện BTC, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã chính thức lên tiếng với những chia sẻ quan trọng. Cụ thể, ông Hoàng Nhật Nam một lần nữa khẳng định phần hô tên là "đặc sản" của các cuộc thi Hoa hậu Hòa bình trên thế giới.

Tuy nhiên ngay từ mùa đầu được tổ chức, với quan niệm về hình ảnh Hoa hậu nên phần thi này chưa được đón nhận như kì vọng. Bên cạnh đó, nam đạo diễn cũng thẳng thắn thừa nhận rằng có nhiều thí sinh khi trình diễn bị quá đà làm cho tổng thể phần hô tên mất đi thiện cảm vốn có.

BTC Miss Grand Vietnam lên tiếng về phần hô tên: Thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt  - Ảnh 1

"Có thể thí sinh có sự ứng biến thay đổi do tác động từ cảm xúc bùng nổ do khán giả cổ vũ quá cuồng nhiệt tại sân khấu trực tiếp. Thực tế, tại sân vận động có rất nhiều khán giả cổ vũ, hò reo, vỗ tay rần rần trước các phần hô tên, điều này cũng tạo cho các thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt nhiều ở cả âm lượng, cách thể hiện, biểu cảm… dẫn đến sự quá đà, thiếu tiết chế và tạo nên hiệu ứng ngược như gào thét, hụt hơi, hoặc nhấn nhá, làm phần hô tên mất đi sự thiện cảm", ông Hoàng Nhật Nam viết.

Bên cạnh đó, Tổng đạo diễn Miss Grand Vietnam cho biết sau sự việc lần này ê-kíp sẽ cùng các thí sinh rút kinh nghiệm, tiết chế hơn cho phần trình diễn trong đêm Chung kết sắp diễn ra. "Cụ thể, trong đêm chung kết sắp tới, các thí sinh sẽ vẫn có phần hô tên (vì trong format chương trình có giải thưởng cho nội dung này). Tuy nhiên, sẽ tiết chế lại những trường hợp như đã nêu. Đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, nhưng vẫn năng lượng và tươi tắn – phù hợp với năng lượng của những cô gái trẻ trung, mạnh mẽ và cá tính", ông Hoàng Nhật Nam nhấn mạnh.

BTC Miss Grand Vietnam lên tiếng về phần hô tên: Thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt  - Ảnh 2

Nguyên văn chia sẻ của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam:

"Chia sẻ về phần hô tên của Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 gây nhiều tranh cãi.

Sau đêm thi chung khảo toàn quốc, phần hô tên của thí sinh đã dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận, với vai trò là tổng đạo diễn cuộc thi, tôi xin phép chia sẻ đôi điều:

1. Best introduction - Đây là nội dung, giải thưởng trong format gốc của cuộc thi, phần hô tên tạo điểm nhấn để thí sinh hô vang tự hào quê hương, trong đó có sự sáng tạo về biểu cảm, ngôn từ, hình thể để tạo nên sự hấp dẫn, cá tính của từng thí sinh. Ở các show ở nước ngoài, thí sinh khá mạnh mẽ, cá tính, hài hước, duyên dáng và quyến rũ, cũng là một điểm mới lạ của chương trình. Tuy nhiên, sự tiếp thu và thể hiện vào từng trường hợp thí sinh còn chưa tốt và tạo được hiệu quả như mong muốn, đó là một điều đáng tiếc. Ở nước ngoài, phần thi này còn dữ dội và bùng nổ hơn, như Miss Grand Thailand, Miss Grand International qua các mùa… tuy nhiên, chuẩn mực, quan niệm về hình ảnh hoa hậu ở Việt Nam sẽ không cho phép các thí sinh đi xa hơn ở hình ảnh biểu hiện trước công chúng, đó là điều tối quan trọng.

2. Các clip cắt ra lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua là chỉ nhắm đến thiểu số có phần hô tên quá đà, đặt trong tổng thể chung toàn cuộc thi có tổng cộng 50 thí sinh, vẫn có rất nhiều các thí sinh hô tên chuẩn mực, có năng lượng, duyên dáng và được khán giả ủng hộ, đồng tình. Rất mong khán giả sẽ có cái nhìn công tâm, khen và chê thật xác đáng để không đánh đồng tất cả.

3. Trước đêm thi, BTC có buổi sơ duyệt và tổng duyệt để kiểm soát, hướng dẫn toàn thể thí sinh cách thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, tại buổi tổng duyệt một số thí sinh vẫn chưa thể hiện hết như ở đêm diễn chính thức. Có thể thí sinh có sự ứng biến thay đổi do tác động từ cảm xúc bùng nổ do khán giả cổ vũ quá cuồng nhiệt tại sân khấu trực tiếp. Thực tế, tại sân vận động có rất nhiều khán giả cổ vũ, hò reo, vỗ tay rần rần trước các phần hô tên, điều này cũng tạo cho các thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt nhiều ở cả âm lượng, cách thể hiện, biểu cảm… dẫn đến sự quá đà, thiếu tiết chế và tạo nên hiệu ứng ngược như gào thét, hụt hơi, hoặc nhấn nhá, làm phần hô tên mất đi sự thiện cảm.

4. BTC và ekip thực hiện chương trình ghi nhận sự đóng góp ý kiến từ khán giả, báo chí và đã bàn bạc, trao đổi để khắc phục những vấn đề ở phần hô tên. Cụ thể, trong đêm chung kết sắp tới, các thí sinh sẽ vẫn có phần hô tên (vì trong format chương trình có giải thưởng cho nội dung này). Tuy nhiên, sẽ tiết chế lại những trường hợp như đã nêu. Đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, nhưng vẫn năng lượng và tươi tắn – phù hợp với năng lượng của những cô gái trẻ trung, mạnh mẽ và cá tính.

Trân trọng!"

Miss Grand Vietnam được tổ chức lần đầu tiên năm 2022, sau chiến thắng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại cuộc thi Miss Grand International 2021.

Với sự đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp, mùa đầu tiên của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều gương mặt ấn tượng. Thậm chí là những gương mặt cũ đã từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc trước đó.

1/10 tới, 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào đêm Chung kết quan trọng. Bên cạnh Hoa hậu, cuộc thi còn chọn ra 4 Á hậu với sứ mệnh tham gia các hoạt động đồng hành, cùng nhiều dự án hướng về cộng đồng.

Chấn động với màn hô tên của các thí sinh Miss Grand Vietnam: Có người hét quá to tới mức lạc giọng MONO trở thành ca sĩ khách mời của đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 Thuỳ Tiên check-in tại biệt thự dát vàng của Chủ tịch Miss Grand, nhìn góc nào cũng thấy giàu Fan Việt “than trời” giá vé chung kết Miss Grand Vietnam đắt hơn vé xem BTS
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp