BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết

Mai Uyên Đăng lúc: Thứ bảy, 13/08/2022 11:11 (GMT +7)
Phần thi ứng xử trong đêm Chung kết Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 có nhiều sai sót khiến khán giả cảm thấy khó hiểu.
Hashtag #Á Hậu Nguyễn Phương Nhi #Hoa hậu Việt Nam #Hoa Hậu #Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tối ngày 12/8, 37 người đẹp đã trải qua đêm thi Chung kết Hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2022 cực kỳ đáng nhớ tại Quy Nhơn. Cuối cùng chiếc vương miện Ocean Lotus đã tìm được chủ nhân đó là Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi.

Kết quả này được cho là xứng đáng vì cả 3 người đẹp đều được đánh giá cao từ đầu và luôn giữ vững phong độ trong suốt cuộc thi. Đặc biệt ở phần thi ứng xử họ cũng là những người có câu trả lời hay và trôi chảy.

BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết - Ảnh 1

Dẫu vậy, Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam vẫn bị nhiều khán giả chê là dài dòng câu giờ vì kéo dài hơn 3 tiếng mới kết thúc. Các thí sinh được gọi tên từ top 20, top 10 đến top 5, top 3. Điều đáng chú ý là khác với Miss World Vietnam 2019, top 3 không nhận kết quả cùng lúc mà chỉ ngôi vị Á hậu 2 được công bố trước. Sau đó, top 2 tiếp tục thi ứng xử, nhận câu hỏi từ đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska. 

Việc công bố trước Á hậu 2 rồi mới cho top 2 thi ứng xử gây bất ngờ. Nhiều ý kiến cho rằng Á hậu 2 khá thiệt thòi khi không có cơ hội thể hiện quan điểm, tư duy của mình trong phần thi cuối cùng mà phải lùi vào cánh gà, đợi kết quả cuối cùng rồi mới quay trở lại sân khấu.

BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết - Ảnh 2

Một số fan sắc đẹp từng theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021  cho biết chi tiết này được BTC làm giống với đêm Chung kết phiên bản quốc tế. Sau khi công bố á hậu 2, Hoa hậu Thuỳ Tiên và á hậu 1 người Ecuador phải trả lời thêm 2 câu hỏi vì điểm số cả 2 ngang bằng, ban giám khảo khó đưa ra quyết định. 

Lý giải về điều này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết đêm chung kết truyền hình trực tiếp nên kịch bản được tính toán theo nhiều khía cạnh, cả về thời lượng. Khán giả yêu thích hay luyến tiếc thí sinh nào có thể xem lại các tập phát sóng trước đó. 

Chưa kết khoảnh khắc ứng xử của Top 2 cũng có sai sót. Khi bước vào phần ứng xử cuối cùng này, MC Nguyên Khang đã nêu rõ rằng:  "Một trong 2 thí sinh sẽ trả lời và người còn lại sẽ đeo tai nghe để không nghe được câu trả lời của bạn mình".

Theo đó Mai Phương trả lời trước, còn Bảo Ngọc đeo tai nghe và trả lời sau. Thế nhưng điều đáng nói ở đây đó là tai nghe của Bảo Ngọc lại được tháo trước khi MC phiên dịch phần trả lời của Mai Phương sang tiếng Việt. Điều này phần nào ảnh hưởng và có thể làm phân tâm suy nghĩ trả lời của người thi sau.

BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết - Ảnh 3
BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết - Ảnh 4

S sai sót này Đạo diễn Hoàng Nhật Nam một lần nữa thẳng thắn thừa nhận trên báo Vietnamnet. Anh bộc bạch rằng mỗi người đẹp đều có một suy nghĩ quan điểm khác nhau hơn nữa đây là câu hỏi mở để thí sinh được nói lên tiếng nói của mình chứ không giống như phép toán chỉ có đúng và sai nên muốn sao chép cũng khó để có thể làm được. 

Cũng trên báo Vietnamnet, MC Nguyên Khang cho biết anh không hề thấy khoảnh khắc đó vì ở xa chỗ 2 thí sinh đứng. Nam MC nghĩ mỗi người có bản lĩnh, quan điểm riêng nên cho dù có nghe phần nói của nhau hay không cũng đều có thể trả lời theo cách riêng. 

BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết - Ảnh 5
BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót ở phần thi ứng xử đêm Chung kết - Ảnh 6

Vẫn biết sai sót là điều không ai, không nhà tổ chức nào mong muốn nhưng với một sự kiện lớn như Miss World Vietnam, khán giả mong muốn sự hoàn hảo nhất có thể, do đó những chi tiết kể trên khiến nhiều người thấy tiếc nuối.

Nam Em dừng chân ở Top 10 nhưng vẫn được đội vương miện Hoa hậu? Top 3 Miss World Vietnam 2022 nhận được bao nhiêu tiền thưởng Huỳnh Nguyễn Mai Phương - gia sư con trai Lệ Quyên đăng quang Miss World Vietnam 2022
Copy URL
Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp