BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc

BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc

Mới đây, Forbes đã tung ra danh sách 40 nghệ sĩ quyền lực nhất xứ Hàn trong năm 2021. BTS và BlackPink lần lượt thống trị bảng xếp hạng.

Sự kiện: BTS BLACKPINK

Được biết, bảng xếp hạng do Forbes đưa ra được đánh giá dựa trên những tiêu chí như truyền thông, truyền hình, thu nhập và mạng xã hội. Hầu hết những cái tên xuất hiện trong danh sách hầu hết là những nghệ sĩ Kpop, bên cạnh đó là sự góp mặt của những diễn viên, người nổi tiếng ở lĩnh vực khác.

BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 5
Bảng xếp hạng danh sách 40 nghệ sĩ quyền lực nhất xứ Hàn do tạp chí Forbes bình chọn

Cụ thể, BTS vẫn giữ vững được vị trí số 1 của bảng xếp hạng. BlackPink bứt phá từ vị trí số 3, vượt qua cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin để vươn lên xếp thứ 2 bảng xếp hạng. Trong top 10 của danh sách, cả BTS và BlackPink là những nhóm nhạc thần tượng duy nhất góp mặt, còn những cái tên khác đều đảm nhận những vị trí như ca sĩ solo, MC hay cầu thủ.

BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 4
BTS khẳng định vị thế của mình khi tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng.
BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 3
Tiếp đến là nhóm nhạc BlackPink cán mốc ở vị trí thứ 2

Đáng chú ý là màn trượt top 10 đầy đáng tiếc từ Twice khi từ vị trí thứ 10 năm ngoái tụt xuống hạng 12 năm nay. Top 10 trong bảng danh sách lần lượt là: cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin (hạng 3), cầu thủ bóng đá Son Heung Min (hạng 4), ca sĩ Lim Young Woong (hạng 5), cầu thủ bóng chày Kim Kwang Hyun (hạng 6), MC, nghệ sĩ hài Yoo Jae Suk (hạng 7), ca sĩ Young Tak (hạng 8), ca sĩ Jung Dong Won (hạng 9) và ca sĩ Jang Yoon Yoon Jung (hạng 10). 

BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 2
Cầu thủ Ryu Hyun Jin từng giữ vị trí thứ 2 của năm ngoái
BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 1
Nhóm nhạc Twice bị tụt 2 hạng so với năm ngoái

Kết quả này được cho là không có gì phải bàn cãi về vị trí và độ nổi tiếng của BTS tại Kpop ở thời điểm hiện tại. Không chỉ hoạt động sôi nổi khi "càn quét" giải thưởng tại những lễ trao giải trong nước mà sức ảnh hưởng của những anh chàng còn vươn tầm quốc tế khi là nhóm nhạc đầu tiên của xứ sở kim chi được đề cử Grammy 2021. Không dừng lại ở đó, cùng năm, BTS cũng vinh dự trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được đề cử tại BRIT - giải thưởng âm nhạc lớn nhất tại Anh. 

BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 1
BTS đã có những thành tích đáng nể đầu năm 2021

Về phía BlackPink, bên cạnh về những thành tích nhạc số trên nền tảng âm nhạc YouTube, các cô nàng cũng là những người có sức ảnh hưởng đến giới trẻ khi đều là những người nổi tiếng ở Hàn Quốc có lượt theo dõi nhiều nhất trên Instagram. Không chỉ dừng lại ở đó, cả 4 cô nàng đều là đại sứ toàn cầu cho những thương hiệu lớn trên thế giới.

BTS, BlackPink dẫn đầu bảng danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc - Ảnh 1
Bên cạnh những thành tích cùng nhóm, 4 cô nàng cũng tự tạo được cho mình những dấu ấn cá nhân
Chia sẻ facebook Hải Linh