BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay

BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay

BTV Hà My - người vừa được CEO triệu phú Hùng Đinh cầu hôn trên máy bay - nhìn lại tuổi 24 rực rỡ và đáng nhớ của mình.

Vừa qua, câu chuyện BTV kiêm MC Phạm Ngọc Hà My được bạn trai là CEO Hùng Đinh cầu hôn trên máy bay gây xôn xao mạng xã hội. 

Sau màn cầu hôn gây ồn ào, Hà My mới đây đã đón sinh nhật tuổi 25. Trên trang cá nhân, cô đăng tải bài viết nhìn lại tuổi 24 nhiều ý nghĩa và dấu mốc. Theo chia sẻ của Hà My, cô từng tự ti, lạ lẫm khi làm việc trong VTV với quá nhiều người tài giỏi. Tuy nhiên, sau 1 năm phấn đấu, nữ MC đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

"Giờ này năm ngoái, có thể mọi người không biết, nhưng thành thật mà nói, mình chả có cái gì trong tay cả, sau 1 năm đi làm… Nhìn anh chị em đồng nghiệp cứ thế phát triển, mà lòng có nhiều chút tự ti… Mình nghĩ nhiều bạn lúc bắt đầu làm việc ở 1 môi trường mới cũng sẽ gặp tâm lý như mình. Thậm chí mình còn nghĩ, liệu có phải là ai đến “năm tuổi” (tròn giáp) đều sẽ gặp “vận hạn” không?", Hà My viết.

BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay - Ảnh 5
BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay - Ảnh 3

Vượt qua tâm lý ban đầu, Hà My được các anh chị đi trước động viên, giúp đỡ. Cơ hội mở ra với cô khi VTV24 trở thành VTVDigital, cô được làm việc ở phòng Nội dung số - Digital Contents - một môi trường phù hợp với GenZ năng động, sáng tạo như Hà My.

Cô tự hào kể: "Nhưng rồi thử thách lại ập tới, khi vị trí còn thiếu trong phòng là thành viên của team VTV24 Money, phụ trách mảng tin tức “kinh tế - tài chính” trên nền tảng mạng xã hội, một lĩnh vực “trái ngành” của mình (chính trị-xã hội).

Và chị sếp đáng yêu của bọn mình đã giao cho mình và team một trọng trách lớn: Xây dựng format bản tin điểm tuần những tin tức “kinh tế - tài chính” đáng chú ý trên mạng xã hội, đầu tiên trên nền tảng số thuộc hệ sinh thái VTVDigital - mang tên “Money Weekly” (cái tên cả team suy nghĩ bao ngày đêm mới ra được).

Cùng với sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình của các bậc tiền bối siêu giỏi - anh Leo Doan, chị Anh Phạm là nên đọc sách gì, xem phóng sự phân tích nào, đọc báo kinh tế nào, viết caption, đặt tít ra sao cho vừa hấp dẫn mà vừa an toàn sóng… Cuối cùng mình cũng đã dần bắt kịp được với “nhịp thở của thị trường”.

BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay - Ảnh 2
BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay - Ảnh 1

Những số Money Weekly đầu tiên lúc cả team mới bắt tay vào triển khai chỉ vỏn vẹn 20k, 30k views… cũng không đủ để làm team nhụt chí. Chúng mình cùng nhau đổi mới, sáng tạo mỗi tuần để bản tin trở nên hấp dẫn hơn, biến những tin tức “kinh tế - tài chính” không còn khô khan, nhàm chán và tiến gần hơn với giới trẻ.

Và thành quả bọn mình đạt được sau gần 1 năm, là có những số đã đạt tới nửa triệu view, rồi vượt mốc đó lên hơn 600k view… cùng những bình luận ủng hộ của khán giả… Và mình coi đây là một thành tựu của bản thân ở tuổi 24, khi được là một thành viên góp phần tạo nên thành quả đó".

Không chỉ thành công với bản tin Money Weekly, Hà My còn được giao trọng trách dẫn chương trình “Playlist 50 giờ đếm ngược” cùng MC Sơn Lâm hay bản tin Y tế “Phòng chống dịch Covid-19” của VTV24. 

Với những lần dẫn sóng trực tiếp, Hà My còn mắc nhiều lỗi, tuy nhiên cô luôn các anh chị vẫn luôn an ủi, góp ý và cố gắng cải thiện kĩ năng dẫn hàng ngày. "Một trải nghiệm để nhận ra những thiếu sót của bản thân, và hiểu được sự kỳ vọng của những anh chị đi trước đối với mình như thế nào, để từ đó mà càng ngày càng cố gắng", nữ MC viết.

BTV Hà My vừa được cầu hôn trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Giờ này năm ngoái, tôi không có gì trong tay - Ảnh 6

Với những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp làm BTV, MC, Hà My gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp và hứa sẽ luôn cố gắng để không phụ lòng mong đợi và dạy dỗ của các chị đi trước.

MC Phạm Ngọc Hà My cũng gửi lời chúc và động viên đến các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ: "Với những bạn đang ở độ tuổi mới ra trường, mới đi làm một vài năm như mình, đừng nhụt chí, bọn mình hãy cùng nhau cố gắng, để mỗi ngày một tốt lên, vì mình tin, chắc chắn sẽ có ngày, chúng mình sẽ đạt được thành quả xứng đáng với nỗ lực mình bỏ ra, chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc!".

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh