BTV Hoài Anh lên tiếng giải thích lý do viết "Sài Gòn" thành "Saigon"

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 14/11/2021 23:10 (GMT +7)
BTV kỳ cựu của VTV - Hoài Anh - bị dân mạng bắt lỗi "không tôn trọng tiếng Việt" khi đăng tải một bài viết về Sài Gòn trên trang cá nhân.
Hashtag #MC/BTV Truyền hình #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, cư dân mạng đang chia sẻ lại bài viết của BTV Hoài Anh được đăng tải vào tháng 9. Điều đáng nói là trong bài đăng này, nữ BTV đã bị netizen tấn công, mắng cô "không tôn trọng tiếng Việt".

Cụ thể, thời điểm đó, BTV Hoài Anh đã có những dòng tâm tư viết về Sài Gòn, tuy nhiên cô lại ghi Sài Gòn thành "Saigon". Ngay khi phát hiện chi tiết này, một cư dân mạng không ngại chia sẻ quan điểm của mình về cách viết này của nữ BTV kỳ cựu.

BTV Hoài Anh lên tiếng giải thích lý do viết 'Sài Gòn' thành 'Saigon' - Ảnh 1

"Sài Gòn là Sài Gòn, cháu không hiểu cô viết Saigon là có ý gì? Viết như Tây Sai Gon cũng không đúng, hay cô viết vậy để thể hiện phong cách của mình, tiếng Việt không cần phong phú kiểu vậy. Viết tắt Saigon là không tôn trọng tiếng Việt rồi", cư dân mạng này bắt lỗi Hoài Anh.

BTV Hoài Anh lên tiếng giải thích lý do viết 'Sài Gòn' thành 'Saigon' - Ảnh 2

Ngay khi đọc được dòng bình luận chỉ trích mình không tôn trọng tiếng Việt, BTV Hoài Anh đã lên tiếng đáp trả. Theo đó, cô cho biết, khi gọi là Saigon, cô cảm thấy rất thân quen, nó cũng đơn giản như một nickname mà người nhà, bạn bè thân thiết hay gọi nhau. Hơn nữa, Hoài Anh cho biết sở dĩ cô viết liền như vậy là vì muốn diễn đạt cảm xúc của mình một cách nhanh nhất.

>>Xem thêm: Cuộc hôn nhân kín tiếng nhưng đong đầy hạnh phúc của BTV Hoài Anh

Bên cạnh đó, nữ BTV kỳ cựu của đài VTV nói thêm rằng Facebook là nơi chia sẻ, không nhất thiết phải chuẩn mực và khuôn mẫu như văn bản. Điều quan trọng là không phá vỡ sự trong sáng của tiếng Việt. 

BTV Hoài Anh lên tiếng giải thích lý do viết 'Sài Gòn' thành 'Saigon' - Ảnh 3

Trước lời hồi đáp của Hoài Anh, đông đảo cư dân mạnh đã vào thể hiện sự đồng tình của mình với nữ BTV, khen ngợi cô đáp trả một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Một số người còn "cà khịa" lại cư dân mạng khi đưa ra câu hỏi viết tắt từ "không" thành "k" như người này thì có "không tôn trọng tiếng Việt" không?

BTV Hoài Anh lên tiếng giải thích lý do viết 'Sài Gòn' thành 'Saigon' - Ảnh 4

BTV Nguyễn Hoài Anh sinh năm 1980 tại TP.HCM, cô là BTV nói giọng miền Nam đầu tiên được giao dẫn bản tin Thời sự 19h của VTV. Cô là người sống rất kín tiếng, nhiều thông tin cho biết Hoài Anh hiện đang có cuộc sống viên mãn bên chồng con.

BTV Hoài Anh lên tiếng giải thích lý do viết 'Sài Gòn' thành 'Saigon' - Ảnh 5

Cuộc hôn nhân kín tiếng nhưng đong đầy hạnh phúc của BTV Hoài Anh Cuộc sống kín tiếng của BTV Quang Minh bên vợ đẹp, con ngoan BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp