BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội

Nam BTV đình đám của VTV đã được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội.
Sự kiện: MC/BTV Truyền hình
BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội - thumbnail

Vào sáng nay 5/11, BTV Quang Minh đã được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Lễ trao quyết định được diễn ra tại trụ sở Văn phòng Quốc hội.

Theo đó, khi trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng tân Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chia sẻ rằng ông mong muốn Lê Quang Minh sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế của mình, nắm bắt các nhiệm vụ trên cương vị mới một cách nhanh chóng để cùng tập thể lãnh đạo Truyền hình Quốc hội Việt Nam đưa Truyền hình ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế là kênh truyền hình của Quốc hội. Đồng thời thực hiện tốt vai trò thông tin tuyên truyền các hoạt động của nghị trường với cử tri cả nước.

BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội - Ảnh 1

Về phía BTV Quang Minh, khi đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam, anh khẳng định sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Tân Tổng giám đốc rất xem trọng mối quan hệ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri. Vì vậy, việc duy trì, phát triển mối quan hệ này phải là ưu tiên đặc biệt của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội - Ảnh 2

Được biết, từ năm 2017, sau khi lui về vị trí quản lý, nhà báo Lê Quang Minh rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Nhưng ngay khi hay tin anh anh được bổ nhiệm vị trí quan trọng này, bên cạnh đồng nghiệp, bạn bè, thì rất đông người hâm mộ đã để lại lời chúc mừng anh. Dù ngoại hình hiện tại của anh có phần tăng cân và thêm dấu hiệu tuổi tác, khác hình ảnh "hotboy VTV" năm nào, nhưng trong mắt khán giả, thần thái vẹn nguyên theo năm tháng của anh mới là điều quan trọng.

BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội - Ảnh 3

Lê Quang Minh sinh năm 1976, tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Từ năm 1999, anh đầu quân về làm vệc tại Đài Truyền hình Việt Nam, là gương mặt quen thuộc với khán giả. Quang Minh từng dẫn dắt nhiều chương trình, trong đó có bản tin Thời sự 19h.  Anh được khán giả ưu ái đặt cho cái tên "người đàn ông Thời sự", "soái ca Thời sự",... vì sở hữu ương mặt hiền lành, điển trai. Đến tháng 4/2017, BTV Quang Minh rời Ban Thời sự để nhận cương vị mới Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24. 

BTV Quang Minh đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội - Ảnh 4